Cuối tuần thời tiết miền Bắc dường như trở nên lạnh hơn. Một nồi lẩu vịt cay nóng thật biết cách làm xoa dịu đi buốt giá trong bữa cơm gia đình. Chị em có thể tham khảo cách nấu lẩu vịt cay dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 1 con vịt khoảng 1,5 kg
- 1 chén dưa cải chua
- 1/2 hũ chao
- 2 nhánh sả đập dập
- 1 miếng gừng
- 3 củ hành khô
- Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh nước mắm.
- Vài trái ớt, rau các loại nhúng ăn kèm.

 Ăn lẩu vịt cay quên ngay cả lạnh - Ảnh 1

Thực hiện:

Bước 1: Dưa cải chua rửa sạch, vắt khô thái miếng vừa ăn. Dùng gừng giã nhuyễn chà lên mình vịt. Sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch. Chặt miếng vừa ăn. Tỏi, hành, tiêu giã nhuyễn.

Bước 2: Thịt vịt cho vào 1 cái âu to, sau đó cho tỏi, hành, tiêu, chao vào ướp 20 phút.

 Ăn lẩu vịt cay quên ngay cả lạnh - Ảnh 2

Bước 3: Sau đó trộn đều lên cho thịt vịt ngấm đều thịt vịt.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho hành khô thái nhỏ và tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho dưa cải chua vào xào 3 phút.

 Ăn lẩu vịt cay quên ngay cả lạnh - Ảnh 3

Bước 5: Kế đến cho thịt vào xào săn. Cuối cùng cho khoảng 4 tô nước lạnh vào ngập thịt và nấu lửa vừa cho thịt chín mềm.

Bước 6: Nêm nước mắm, đường và bột nêm cho vừa ăn là tắt bếp.

Bước 7: Cho lẩu ra nồi, bắc lên bếp gas mini hoặc bếp cồn, bếp từ.. Đặt lên bàn ăn, trang trí ớt thái khoanh. Dọn kèm với rau muống và bún.

Lẩu vịt cay dùng nóng và thích hợp với thời tiết lạnh.

 Ăn lẩu vịt cay quên ngay cả lạnh - Ảnh 4

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với lẩu vịt cay hấp dẫn trong ngày đông này nhé!