Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn gừng có thể làm giảm lao phổi

Nghiên cứu ở Ấn Độ cho thấy gừng có tác dụng như một chất chống viêm, giảm oxy hóa, tốt cho bệnh nhân lao phổi.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Y khoa Sri Aurobindo (Ấn Độ) đã tiến hành thí nghiệm trên 69 bệnh nhân lao phổi, chia thành hai nhóm: nhóm giả dược và nhóm điều trị.

Nhóm điều trị uống 3 g nước chiết xuất gừng mỗi ngày, trong một tháng. Nhóm giả dược được điều trị chống nhiễm trùng theo phác đồ trong nghiên cứu.

Ăn gừng có thể làm giảm lao phổi - Ảnh 1

Các nhà nghiên cứu lấy mẫu máu các tình nguyện viên trước và sau khi điều trị để đo nồng độ yếu tố hoại tử khối u (TNF) alpha và thông số oxy hóa malondialdehyd (MDA). Họ cũng đo mức ferritin, một dấu hiệu tổng lượng sắt được lưu trữ trong cơ thể.

Kết quả cho thấy người bổ sung chiết xuất gừng mỗi ngày giảm mức độ TNF alpha, MDA và ferritin so với nhóm còn lại, theo Food News.

Theo Cao Khẩm/VNExpress

Tin liên quan

Loại côn trùng là siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng

Để có được một sức khỏe tốt, liệu bạn có dám từ bỏ những miếng thịt ngon lành để chuyển...

Khoai tây chiên - món ăn độc hại không thể ngờ

Từ xưa tới nay, chưa ai cần một chuyên gia để giải thích cho chúng ta rằng món khoai tây...

Lợi ích bất ngờ từ việc ăn chuối mỗi ngày

Ăn một quả chuối mỗi ngày giúp ngừa thiếu máu, trầm cảm, huyết áp, táo bón, dạ dày.

Dưỡng sinh ăn uống mùa đông

Vào mùa đông, chức năng tiêu hóa của nhân thể rất tốt nên đây là dịp thuận lợi trong năm...

10 siêu thực phẩm ngăn ngừa thiếu máu

Chế độ ăn uống cho người thiếu máu bao gồm các loại thực phẩm giàu vitamin B12, axit folic, vitamin...

Hạt tiêu đen có thể ngừa ung thư, giảm cân và nhiều công dụng thần kỳ

Một nghiên cứu mới cho thấy, hạt tiêu đen rất có lợi ích cho sức khỏe mà ít người biết,...

9 loại thực phẩm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi

Dùng dầu ôliu, trà xanh, rau củ quả, canh xương mỗi ngày giúp bạn ngăn ngừa lão hóa da.

Tin mới nhất