Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn gì cũng thấy nhạt miệng, làm cà tím chưng thịt kiểu này cơm nấu bao nhiêu cũng không đủ

Cà tím mềm ngon quyện lẫn hương vị đậm đà của thịt, nước sốt sánh quyện tạo thành món ăn trôi cơm vô cùng.

Ăn gì cũng thấy nhạt miệng, làm cà tím chưng thịt kiểu này cơm nấu bao nhiêu cũng không đủ - Ảnh 1

Chuẩn bị:

- 3 quả cà tím dài; 2 nhánh hành lá; 3 tép tỏi; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh tinh bột ngô; 100g thịt băm; 2 lát gừng; 1 muỗng canh xì dầu loại đậm đặc; 1 muỗng canh giấm trắng; 1 muỗng cà phê đường; 1 quả ớt tươi (tùy ý), nửa bát con nước

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cà tím bổ dọc, cắt thành các dải dài, ngâm trong bát nước muối nhạt để không bị thâm đen; hành lá xắt nhỏ; ớt cắt miếng nhỏ; gừng băm nhỏ; tỏi băm nhỏ. 

Ăn gì cũng thấy nhạt miệng, làm cà tím chưng thịt kiểu này cơm nấu bao nhiêu cũng không đủ - Ảnh 2

Bước 2: Hòa nước sốt

Cho nước tương loại nhạt, nước tương loại đậm đặc, giấm, dầu ăn, đường, tinh bột, nửa bát con nước vào trộn đều.

Ăn gì cũng thấy nhạt miệng, làm cà tím chưng thịt kiểu này cơm nấu bao nhiêu cũng không đủ - Ảnh 3

Bước 3: Chiên cà tím

Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, thêm cà tím vào, chiên trong 2 phút, đợi đến khi mép các miếng cà tím có màu hơi sém vàng thì vớt ra.

Ăn gì cũng thấy nhạt miệng, làm cà tím chưng thịt kiểu này cơm nấu bao nhiêu cũng không đủ - Ảnh 4

Bước 4:

Để lại 1 ít dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào, xào cho đến khi thịt chín tái. Đổ phần đầu trắng hành lá, gừng, hành tây, tỏi, ớt (nếu không ăn được cay có thể bỏ) vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Ăn gì cũng thấy nhạt miệng, làm cà tím chưng thịt kiểu này cơm nấu bao nhiêu cũng không đủ - Ảnh 5

Đổ cà tím vào, sau đó thêm nước sốt, nêm nếm thêm cho vừa miệng, đun liu riu cho đến khi cà tím chín, sốt sệt lại thì tắt bếp.

Ăn gì cũng thấy nhạt miệng, làm cà tím chưng thịt kiểu này cơm nấu bao nhiêu cũng không đủ - Ảnh 6

 

Rắc hành lá lên rồi thưởng thức với cơm trắng!

Ăn gì cũng thấy nhạt miệng, làm cà tím chưng thịt kiểu này cơm nấu bao nhiêu cũng không đủ - Ảnh 7

Chúc các bạn thành công!

 

 

Theo Lam Anh/Phụ nữ Việt Nam

Tin liên quan

Những thông tin khoa học thú vị về bột ngọt

Bột ngọt là loại gia vị được sử dụng phổ biến trong chế biến món ăn hằng ngày. Bên cạnh...

Bí quyết làm gỏi cuốn chay thanh mát cho bữa tối lạ miệng

Món gỏi cuốn chay là sự kết hợp hài hòa của nhiều loại rau củ mang đến vị ngon lạ...

Món ăn giúp cải thiện trí nhớ, hay đau đầu

Một chén pudding bí đỏ mềm ngọt mát lành là thức quà vặt ngon miệng cho những ngày hè nóng...

Đừng để chiếc thớt của gia đình trở thành nguyên nhân gây ung thư: Cách làm sạch và bảo quản đúng rất quan trọng!

Sau khi sử dụng lâu dài, các vết trầy xước trên thớt rất dễ trở thành nơi ẩn nấp của...

Tuyệt chiêu làm sạch lò vi sóng trong vòng một nốt nhạc

Với mẹo vặt tuy nhỏ nhưng có võ này chị em sẽ dễ dàng lau chùi làm sạch lò vi...

Mẹo xào mực thơm ngon, giòn sựt không tanh

Mực xào là món ăn được nhiều người thích tuy nhiên nếu không biết chế biến, món ăn này lại...

Dùng nước nóng hay nước lạnh để chần xương sườn đều sai, làm cách này khiến món ăn của bạn hoàn hảo nhất

Với mẹo nhỏ trong khi chế biến món sườn dưới đây sẽ giúp bạn có một món sườn mềm tan...

Tin mới nhất