Không chỉ chứa giá trị dinh dưỡng cao, ổi còn là loại trái cây có nhiều chất xơ, giàu vitamin, Fe, Kẽm, ít chất béo và cholesterol. Vì vậy áp dụng theo đúng 3 cách này sẽ giúp da dẻ trở nên căng sáng, ngăn ngừa lão hóa, loại bỏ lượng mỡ dư thừa để nhanh chóng lấy lại vóc dáng mảnh mai, cùng vòng eo thon gọn như mơ ước.

Cách 1: Nước ép ổi

Nguyên liệu:

- 1 – 2 quả ổi

- 2 thìa cà phê đường

- 1/4 thìa cà phê muối biển

- Đá bào, máy xay sinh tố, cốc và thìa.

Cách làm:

- Ổi bạn nên lựa chọn quả tươi ngon, mỏng vỏ, không bị sâu hay dập nát bên ngoài.

- Đem nguyên liệu đi rửa sạch rồi ngâm chúng qua nước muối chừng 15 phút.

- Dùng dao thái ổi thành từng miếng nhỏ rồi cho tất cả vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn với đá bào, đường, muối biển vừa chuẩn bị.

- Xay đến khi nào các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và tạo thành hỗn hợp thơm ngon, bổ dưỡng thì tắt máy.

- Đổ sinh tố ra cốc và thưởng thức.

Duy trì mỗi ngày 1 ly nước ép ổi vào các bữa sáng sẽ giúp bạn nhanh chóng có được làn da mịn màng, cùng vòng eo thon gọn như thủa ban đầu.

2. Ổi trộn xí muội

Nguyên liệu:

- 400 gam ổi (tương đương 2 quả)

- 3 thìa cà phê bột xí muội

- 1 thìa cà phê ớt bột

- Màng bọc thực phẩm, 1 chiếc bát lớn.

Cách làm:

- Cho ổi vào chậu rửa sạch nhiều lần rồi tiến hành ngâm qua nước muối pha loãng chừng 15 phút nhằm loại bỏ độc tố, chất bảo quản bên ngoài nếu có.

- Sau thời gian trên cho nguyên liệu ra rổ để ráo nước. Dùng dao bổ ổi thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Hoàn thành xong trộn bột xí muội, bột ớt, ổi thái miếng vào chiếc bát lớn. Lấy màng nilon bọc thực phẩm trùm kín, dùng tay lắc mạnh rồi đặt trong ngăn mát của tủ lạnh. Sau 2 tiếng là có thể thưởng thức như bình thường.

Trong quả ổi có chứa nhiều chất xơ, giàu vitamin vậy nên áp dụng liên tục trong 1 tuần để cảm nhận sự thay đổi một cách rõ rệt.

3. Ổi ngâm chua ngọt

Nguyên liệu:

- 2 quả ổi

- 3 thìa cà phê dấm ăn

- 2 thìa cà phê đường dành cho người ăn kiêng

- 2 thìa cà phê muối

- 1 – 2 thìa cà phê ớt bột

- 1 lọ thủy tinh có nắp đậy.

Cách làm:

- Tương tự như 2 công thức trên, sau khi mua ổi về bạn đem rửa sạch, ngâm qua nước muối.

- Thái ổi thành miếng rồi cho ra bát lớn trộn đều với đường, muối biển, giấm ăn, ớt bột.

- Xếp nguyên liệu vào lọ thủy tinh, đổ nước lọc xâm xấp mặt ổi.

- Sau 5 phút lấy nắp đậy chặt và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát sau 2 – 3 ngày là có thể sử dụng.

Lưu ý:

- Bên cạnh đó bạn cũng không nên lạm dụng mà ăn quá nhiều ổi trong ngày sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.

- Ngoài ra những trường hợp có tiền sử đau dạ dày, phụ nữ đang mang thai nên hạn chế áp dụng theo công thức này.