Phụ Nữ Sức Khỏe

9 "phác họa" này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra định mệnh đời mình

Mỗi linh hồn có một nửa vừa vặn, đủ đầy cho riêng mình mà không cần gì thêm. Có lẽ vì một lời ước hẹn, có lẽ vì ta cần nhau, có lẽ vì sao em cũng không biết nữa...

Về mặt tâm linh, người ta nói rằng trước khi bạn sinh ra thì người ấy đã được định sẵn là “chìa khóa của cuộc đời bạn”. Duyên nợ từ kiếp trước - vì cớ làm sao mà chỉ cần vừa chạm mắt nhau đã nhận ra nhau trong muôn vạn bóng hình khác. 

"Ta yêu nhau từ khi em chưa biết anh bây giờ
Lời hứa sẽ quay lại, dẫu bao bịt bùng cách ngăn
Anh hứa sẽ nhận ra, khi dấu chân em tìm anh
Anh hứa sẽ đậm sau, như đất hiền ôm lấy cây
Ta hứa sẽ nhận ra, ta đã yêu nhau từ lâu
Ta hứa sẽ tìm nhau, đến vạn muôn kiếp sau, đã vạn muôn kiếp trước
Sẽ vạn muôn kiếp nữa... đến bao giờ.... thế gian ngừng".

(Trích lời ca khúc "Ta hứa sẽ nhận ra" - Lê Cát Trọng Lý)

Trong cuộc đời ta sẽ gặp rất nhiều người, đồng nghiệp, người yêu, bạn xã giao và cả bạn tâm giao. Nhưng hiếm khi tất cả họ tồn tại trong cùng một người - người bạn chưa từng nghĩ sẽ đầu ấp tay gối đến tận bây giờ và nhiều năm sau nữa. Có thể lúc đầu bạn khó nhận ra người ấy, vì họ thường ẩn giấu trong một vỏ bọc nào đó không nằm trong trí tưởng tượng của bạn. 

9 'phác họa' này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra định mệnh đời mình - Ảnh 1

Dưới đây là vài “phác họa” giúp bạn “bóc vỏ” một nửa hoàn chỉnh còn lại của mình để nhận ra họ giữa vô vàn người khác:

1. Giác quan thứ 6

Không có gì rõ ràng, một điều gì đó sâu bên trong trái tim mách bảo đây chính là người ấy. Mặc cho mọi người chê bai hai người không xứng, không theo một quy chuẩn nào của xã hội như kiều nữ và đại gia chẳng hạn. Bạn chỉ biết là điều gì đó thôi thúc bên trong, khiến bạn bỏ ngoài tai những lời dèm pha đó, can đảm lựa chọn hạnh phúc cho chính mình. Vì nếu không lấy người ấy thì có lấy ai cũng không còn ý nghĩa, vậy thôi.

2. Hai bạn đã gặp nhau trước đó và khi cơ duyên đến...

Bằng cách này hay cách khác, vô tình bạn phát hiện ra rằng hai bạn đã từng học chung trường, có mặt ở một event cùng thời điểm. Có lẽ đã lướt qua nhau vài lần nhưng tuyệt nhiên không biết người đó là ai. Mãi khi cơ duyên đến và người ấy xuất hiện thật đúng lúc. Nếu chưa đi qua nhiều tổn thương có lẽ bạn đã không biết trân quý tình cảm của anh ấy bây giờ. Và nếu không phải cô bạn gái cũ của anh ấy bỏ đi lấy chồng thì cũng không có cơ hội để hai bạn đến với nhau. Mọi thứ dường như là sự sắp đặt mà chẳng ai hiểu được.

3. Sức mạnh của sự tĩnh lặng

Trong khi các cặp đôi khác chọn giải pháp im lặng để tránh xung đột, nhưng vẫn không thể nào giải quyết được mâu thuân đôi bên, thì hai bạn lại cảm thấy thật yên bình ngay cả khi cả hai không nói với nhau điều gì. Mỗi người làm một việc và chỉ cần nhìn vào ánh mắt nhau cũng có thể nhìn thấu tâm hồn người đối diện. Giữa hai bạn như tồn tại thứ ngôn ngữ vô hình chỉ có hai người mới hiểu. Bạn có thể cảm nhận và “nghe” những suy nghĩ của nhau mà không cần bất kì lời nói nào.

4. Cảm nhận nỗi đau của nhau

Khi hai cá thể hòa thành một, người này buồn người kia có thể còn buồn hơn gấp bội. Bạn cảm nhận được những lo âu, căng thẳng từ cuộc sống của nhau một cách dễ dàng và hoàn toàn tự nguyện. Những nỗi đau cũng vì thế mà với bớt đi phần nào. Bạn nhận ra rằng nếu không có anh ấy bên cạnh chắc bạn đã không chịu nổi những thời điểm tối tăm nhất của cuộc đời mình.

5. Chia sẻ những mục tiêu chung

Vì quá thấu hiểu tâm hồn của nhau nên hai bạn có cùng đích đến. Có thể xuất phát điểm hoàn toàn khác nhau nhưng có cùng điểm cuối là bến bờ hạnh phúc. Một cuộc sống viên mãn cho mong muốn của cả hai, vì điều hạnh phúc nhất của bạn cũng chính là hạnh phúc của anh ấy. 

9 'phác họa' này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra định mệnh đời mình - Ảnh 2

6. Bạn tin tưởng lẫn nhau

Cho dù là anh ấy đi tiếp khách còn bạn ở nhà một mình. Hoặc bạn tụ tập với hội bạn gái đến tận khuya, cả hai đều rất thoải mái khi dành không gian riêng cho nhau. Không có chỗ cho những ghen tuông vớ vẩn chen chân giữa hai bạn. Các cô thư ký xinh đẹp hay chàng huấn luyện viên điển trai cũng không thể nào đe dọa mối quan hệ của bạn. Bạn luôn cảm thấy an tâm khi biết mình là duy nhất dành cho nhau.

7. Bạn tôn trọng sự khác biệt của nhau

Mỗi người là một cá thể độc đáo và duy nhất. Bạn luôn tôn trọng sở thích, công việc và cả đam mê cá nhân mỗi người. Mỗi người đều có chính kiến riêng và không phụ thuộc nhau. Tranh luận có thể làm hai bạn dễ nổi nóng nhưng cả hai luôn biết tự điều chỉnh và không bao giờ lăng mạ hoặc cố tình làm tổn thương nhau. Và dẫu có lỗi lầm, hai bạn vẫn luôn biết cách xin lỗi và tìm về bên nhau.

8. Bạn trở nên hoàn thiện hơn

Không ai hoàn hảo, bạn chỉ trở nên hoàn hảo hơn trong mắt kẻ si tình kia. Từ khi gặp nhau, chính những yêu thương chân thành đó đã giúp bạn buông bỏ cái tôi kiêu hãnh để trở thành một phiên bản hoàn chỉnh hơn. Đối với anh ấy, bạn chính là động lực để mỗi ngày anh phấn đấu chinh phục giấc mơ về một gia đình ấm no hạnh phúc. Cả hai chỉ cảm thấy đủ đầy và ý nghĩa khi được sống vì nhau.

9. Bạn vẫn muốn kết hôn với anh ấy lần nữ

Cuộc đời có dài rộng bao nhiêu, nếu phải chọn lựa lần nữa bạn vẫn nguyện đi bên nhau đến trọn kiếp này, và muôn vạn kiếp sau nữa. Thời gian có thể làm phai nhòa tất cả duy chỉ có niềm tin yêu này sẽ mãi theo chân hai bạn.

Có những bình yên mang tên người ấy, dù năm qua tháng đi cũng không thể đủ đầy nếu thiếu đi bóng hình này.

“Chỉ cần em nắm lấy tay anh, bao nhiêu giông gió cũng thành bình yên...”

Theo Minchou/Thể Thao & Văn Hóa

Tin liên quan

Khoa học chứng minh: Muốn hạnh phúc các cặp đôi cứ chăm chỉ cãi nhau mỗi ngày

Các nhà khoa học đến từ Ấn Độ đã tiến hành nghiên cứu những cặp đôi đã kết hôn để...

13 điều tâm đắc mà phụ nữ phải đọc, thấm và nhớ để an yên hạnh phúc

Phụ nữ dù đang ở độ tuổi nào, dù giỏi giang, xinh đẹp tới mức nào, còn độc thân hay...

Hư hay ngoan cũng chỉ là lời đánh giá của thiên hạ, miễn phụ nữ thấy hạnh phúc là đủ

Đàn bà hư hiểu rằng mình có cả một đời để làm mẹ, làm vợ. Một ngày gác lại những...

Đừng thương hại gái “ế” vì chắc gì bạn đã hạnh phúc bằng họ

“Bao giờ lấy chồng”, “Ủa rồi có người yêu chưa?”, “Định không lấy chồng luôn hả?”… Nhiều lúc chị em...

Đàn bà suy nghĩ càng đơn giản thì càng hạnh phúc

Cách duy nhất để đàn bà hạnh phúc là suy nghĩ đơn giản và yêu thương chính bản thân mình....

6 điều chỉ đàn bà hạnh phúc mới có, người bất hạnh toàn ngược lại

Dưới đây là những điều chỉ có ở đàn bà hạnh phúc, người bất hạnh muôn đời cũng không có...

Phụ nữ hãy chọn hạnh phúc, đừng chọn GÁNH những nỗi đau này

Người phụ nữ thông minh hãy chọn cho mình hạnh phúc, đừng ôm lấy những nỗi đau mà người khác...

Tin mới nhất