9 lợi ích vô cùng bất ngờ khi kết hợp tỏi và hạt tiêu

17/01/2018 17:01

Phunusuckhoe.vn Dưới đây là một số lợi ích sức khoẻ chủ yếu của việc sử dụng tỏi và hạt tiêu làm gia vị trong các món ăn.

Tỏi không chỉ là gia vị mà còn tạo hương vị trong thức ăn và mang ại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó có lượng calo thấp, chứa một lượng vitamin C, vitamin B6, canxi, kali, sắt và selenium.

 Ngoài tất cả những điều này, do hàm lượng hợp chất allicin của nó, tỏi được sử dụng rộng rãi cho mục đích y học mang lại lợi ích cho sức khỏe. Mặt khác hạt tiêu được biết đến với tính chống nấm, kháng khuẩn và kháng viêm.

Hạt tiêu chứa một thành phần quan trọng gọi là capsaicin, được biết là có nhiều lợi ích về sức khoẻ bao gồm giảm đau. Bổ sung hai thành phần gia vị cho thực phẩm của bạn sẽ giúp bạn cung cấp cho bạn một số lợi ích mà bạn có thể không biết.

Tăng cường miễn dịch

Được biết đến với tính chất chống oxy hóa giàu vitamin C, tỏi giúp giải độc cơ thể khỏi các hóa chất độc hại và do đó giúp tăng cường hệ miễn dịch. Khi bổ sung với hạt tiêu (đây là một thành phần khác được biết đến với tính chất chống oxy hoá của nó) giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng và nguy cơ của một số bệnh khác nữa.

Giảm đau khớp

Cả tỏi và tiêu đều có chứa các hợp chất giúp giảm viêm. Tỏi được biết đến vì tính chống viêm rất phong phú. Thiacremonone, là một trong những hợp chất nổi tiếng được tìm thấy trong tỏi có đặc tính chống viêm.

Giải độc cơ thể

Được biết đến với chất chống oxy hóa giàu chất chống viêm, tỏi và tiêu giúp giải độc cơ thể. Hạt tiêu giúp kích thích hệ thống bạch huyết và loại trừ độc tố khỏi cơ thể và do hàm lượng lưu huỳnh của nó, tỏi, mặt khác tăng cường giải độc kim loại.

Chống Lạnh

Tỏi và tiêu được biết đến để tăng cường hệ thống miễn dịch và do đó ngăn ngừa cảm lạnh. Cả hai thành phần này chứa một lượng vitamin C tốt giúp tăng cường miễn dịch và giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng như cảm lạnh và sốt.

Giúp Chống Suyễn

Cả tỏi và tiêu đều có chứa hợp chất giúp chống lại chứng hen suyễn hiệu quả. Tỏi có chứa các hợp chất giống như lưu huỳnh gọi là thiacremonone được biết đến với tính chất chống viêm rất phong phú. Thêm tỏi và tiêu làm gia vị cho thực phẩm của bạn giúp chống hen suyễn hiệu quả.

Điều chỉnh huyết áp

Tiêu thụ 2-3 củ tỏi sống giúp giảm huyết áp một cách hiệu quả. Tỏi có chứa một hợp chất quan trọng được gọi là allicin giúp cải thiện huyết áp. Hạt tiêu với tính chống viêm của nó giúp ngăn ngừa chứng viêm, tiêu thụ hai thành phần này như gia vị giúp ngăn ngừa áp lực chống lại các động mạch.

Tốt cho tim

Hàm lượng calo thấp, tỏi chứa một hợp chất quan trọng gọi là allicin. Điều này giúp hạ thấp mức cholesterol xấu trong cơ thể. Mặt khác, hạt tiêu giúp ngăn ngừa các vấn đề về cục máu đông và do đó giúp ngăn ngừa bệnh tim hiệu quả.

Giảm cân

Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng có tỏi và tiêu khi ăn cùng nhau giúp giảm cân. Tỏi được biết đến với tính chất chống oxy hóa giàu có và nó có ít calo. Hạt tiêu được biết đến vì sự trao đổi chất của cơ thể tốt hơn giúp bổ sung chất dinh dưỡng. Điều này cũng ngăn ngừa sự dư thừa của chất béo và tăng cân.

Giảm mức cholesterol

Tỏi được biết đến với tính chất chống oxy hóa giàu có giúp giảm mức cholesterol xấu và hạt tiêuchứa một thành phần quan trọng được gọi là capsaicin giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong động mạch gây ra bởi mức cholesterol xấu quá mức.

Nguồn Boldsky

Hơn 2 tạ tai, chân, mũi bò qua sơ chế không giấy tờ suýt vào nhà hàng
Chiếc xe ô tô chở hơn 2 tạ chân, tai mũi bò đã qua sơ chế trên đường đi tiêu thụ đã bị CSGT CA...
XEM TIẾP
Phát hiện thi thể người phụ nữ bị trói chân tay, đầu trùm kín bằng ni lông
Thi thể người phụ nữ trong tư thế bị trói chặt chân tay nổi lên trên mặt nước được một người dân phát hiện ở...
XEM TIẾP
Người đàn ông sống sót kỳ diệu sau 3 lần ngưng tim
Đây là một ca cấp cứu rất nguy kịch, bệnh viện phải dùng đến phương pháp hạ thân nhiệt trong mới cứu được bệnh nhân.
XEM TIẾP