Phụ Nữ Sức Khỏe

9 điều bất ngờ với 'vùng kín' khi làm chuyện ấy lúc mang bầu

Trong thời kì mang thai, chị em hoàn toàn có thể quan hệ bình thường, miễn là không quá mạnh bạo hay áp dụng các tư thế nguy hiểm.

hật khó để nói về việc mang thai mà không đề cập đến vùng kín. Đó là vị trí chịu nhiều ảnh hưởng và thay đổi nhiều từ khi thụ thai đến khi sinh nở. Trên thực tế, thậm chí có những điều xảy ra với âm đạo của bạn trong thời kỳ mang thai mà bạn có thể không nhận thức được. Thành thật mà nói, chỉ có một vài thay đổi khiến bạn khó chịu. Nói chung, dường như cơ thể vẫn muốn bạn hưởng thụ niềm vui trong thời kỳ mang tha. Vì vậy, không chống lại những đòi hỏi của cơ thể khi mang thai, kể cả chuyện vợ chồng.

Để hiểu tại sao bạn có thể yêu thường xuyên khi đang mang thai, hãy xem chín điều xảy ra với vùng kín trong suốt thời kỳ mang thai.

1. Bôi trơn nhiều hơn

Hoóc-môn là nguyên nhân chính gây ra những thay đổi kì lạ của cơ thể khi mang thai. Những nhà máy nhỏ tăng cường bôi trơn tự nhiên và độ nhạy cảm âm đạo, làm cho cơ thể của bạn trở nên tốt hơn.

2. Nhạy cảm với không khí

Mặc dù nó có thể cảm thấy tuyệt vời, nhưng quan hệ tình dục bằng miệng khi mang thai có thể gây ra các nguy cơ. Âm đạo của bạn nhạy cảm với không khí hơn bao giờ hết trong thời gian này. Nếu không khí bị ép vào âm đạo, nguy cơ tắc mạch có thể xảy ra. Các mạch máu bị chèn ép có thể bị vỡ ra, gây ra các kết quả nghiêm trọng.

9 điều bất ngờ với 'vùng kín' khi làm chuyện ấy lúc mang bầu - Ảnh 1

3. Có nhiều khả năng bị chảy máu

Không bao giờ có ai muốn phát hiện ra một máu trong quần lót. Khi bạn đang mang thai, ra máu có thể gây ra hoang mang. Tuy nhiên không cần quá lo lắng. Nếu bạn quan hệ tình dục trong khi đang mang thai, thì có thể ra chút máu. Miễn là nó chỉ là một lượng nhỏ và dừng ngay sau khi quan hệ, bạn không cần phải lo lắng.

4. Chất nhầy sẽ bảo vệ em bé khỏi bị nhiễm trùng

Hãy gạt bỏ mọi nghi ngờ về việc quan hệ tình dục trong khi mang thai có thể gây tổn thương cho bé. Chất nhầy sẽ bảo vệ em bé khỏi bị nhiễm trùng và giữ mọi thứ đúng chỗ. Cơ thể của bạn luôn được chuẩn bị để bảo vệ em bé an toàn.

5. Nhạy cảm hơn

Máu đổ về vùng kín nhiều hơn khi mang thai, âm đạo có thể trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Trong thời kỳ mang thai, làm chuyện ấy có thể là một điều rất tốt. Bạn có thể trải nghiệm cực khoái khi mang thai cực kỳ không giống như bất cứ điều gì bạn từng cảm thấy trước đây.

7. Nó có thể hơi nhói đau

Thông thường ít phụ nữ bị tĩnh mạch giãn ở thời kỳ mang thai, nhưng một số phụ nữ cũng có hiện tượng này quanh âm đạo. Khi vùng kín được bơm thêm máu, các tĩnh mạch bị giãn có thể gây ra cảm giác nhói trong âm đạo trong khi quan hệ.

9 điều bất ngờ với 'vùng kín' khi làm chuyện ấy lúc mang bầu - Ảnh 2

8. Nó có thể ngứa rát

GiphyBởi vì sự thay đổi estrogen trong thai kỳ, cơ thể của bạn sản xuất dịch ẩm hơn. Điều này làm tăng khả năng phát triển nhiễm nấm men, có nghĩa là vùng kín có thể ngứa ngáy và đau rát.

9. Áp lực

Không hề dễ dàng khi lúc nào cũng phải mang bụng bầu. Em bé càng lớn, bạn sẽ càng cảm thấy nhiều áp lực hơn lên vùng kín. Âm đạo chịu nhiều áp lực, nên bạn phải thử nghiệm các vị trí thoải mái hơn khi quan hệ để tránh có cảm giác nặng nề.

 

Theo Khám phá

Tin liên quan

Sai lầm trong kiêng kỵ của bà bầu khiến các ông chồng "bó tay"

Trong quá trình mang thai rất nhiều chị em phụ nữ mắc phải những sai lầm dưới đây:

Lý do bác sĩ luôn khuyên mẹ bầu nằm nghiêng bên trái khi ngủ

Mẹ bầu nằm ở tư thế nghiêng sang bên trái sẽ mang lại nhiều lợi ích cho thai nhi.

Phụ nữ mang thai có được uống trà sữa không?

Nhiều bà bầu thắc mắc trong thời kỳ mang thai có được uống trà sữa hay không? Những thông tin...

Những thực phẩm giúp thai nhi cứng cáp, thông minh từ trong bụng mẹ

4 thực phẩm dưới đây giúp cho em bé bổ sung dưỡng chất, cao lớn và thông minh hơn...

3 thời điểm mẹ bầu ăn sữa chua biến lợi thành hại cho con

Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa phòng ngừa táo bón cho mẹ bầu hiệu quả nhưng đây chính là...

Những điều cần biết trong việc chăm sóc bà bầu 3 tháng đầu

3 tháng đầu mang thai là thời gian khủng hoảng nhất, đặc biệt là với những ai lần đầu làm...

Phụ nữ mang thai tháng đầu tiên cần kiêng những gì?

Thai nhi giai đoạn đầu rất dễ bị nhiễm độc, sảy thai do chế độ ăn và cách sinh hoạt...

Tin mới nhất