9 dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh nguy hiểm tuyệt đối không được bỏ qua

17/01/2018 16:57

Phunusuckhoe.vn Cơ thể chúng ta cực kì phức tạp từ các cơ quan hoạt động liên tục đến một bộ não không bao giờ thực sự ngủ, mọi hệ thống đều bị ràng buộc trong cơ thể bạn và những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn đang có vấn đề.

1. Ngứa và sưng ở nhiều nơi

Hầu hết các dị ứng da đều bị giới hạn trong vùng tiếp nhưng nếu bạn phát ban ngứa ngáy và sưng tấy ở nhiều bộ phận của cơ thể, thì đó là một dấu hiệu cảnh báo da bạn đang gặp vấn đề cần gặp bác sĩ ngay theo Boldsky.

2. Chán ăn

Chán ăn là dấu hiệu cổ điển của hầu hết các bệnh. Và nếu nó tiếp tục kéo dài hàng tuần, thì đó cũng có thể là dấu hiệu của ung thư giai đoạn cuối, bạn không nên lơ là và bỏ qua dấu hiệu quan trọng này.

3. Đau bụng và đi ngoài nhiều lần

Nếu bạn nhận thấy sự gia tăng đột ngột việc đi ngoài quá nhiều lần thì đó là một nguyên nhân chính đáng để bạn quan tâm. Trên thực tế, tần suất đi ngoài gia tăng là một dấu hiệu của nhiều bệnh bạn nên quan tâm bao gồm cả bệnh tiểu đường.

4. Tay run rẩy

Đây là những dấu hiệu của bệnh Parkinson. Vì vậy, nếu bạn phát triển sự run tay điều này ngăn cản bạn viết không như bình thường hoặc nếu bạn thấy cổ và các bộ phận cơ thể khác không theo ý mình hãy ghé thăm bác sĩ thần kinh và tự kiểm tra ngay khi phát hiện.

5. Tâm trạng thay đổi đột ngột

Phụ nữ thường bị thay đổi tâm trạng ngay trước những ngày kinh nguyệt nhưng nếu triệu chứng này kéo dài ngoài tầm kiểm soát thì có nghĩa là có gì đó sai trái trong hệ thống của cơ thể. Trên thực tế, những người có khối u hồng cầu (khối u ở tuyến thượng thận) có mức adrenaline cao trong máu của họ, dẫn đến tim đập nhanh, kích động, và các vấn đề khác bạn không được chủ quan.

6. Ngáy vào ban đêm

Những người ngáy trong khi ngủ thường gặp một tình trạng gọi là ngưng thở khi ngủ, trong đó đường thở của họ bị tắc nghẽn trong khi ngủ vì lưỡi của họ đã bị lùi lại vào cổ họng hoặc vì họ có một số vấn đề cấu trúc trong đường hô hấp. Hãy thử nhiều phương pháp để hạn chế tình trạng này vì điều đó được biết đến để mở đường thở của bạn. Nhưng nếu vấn đề vẫn còn, bạn chắc chắn cần phải đi khám bác sĩ.

7. Nghiến rang vào ban đêm

Nghiến răng vô thức vào ban đêm cũng được gọi là bệnh bruxism và thường được phát hiện bởi những người ngủ bên cạnh người. Tình trạng này là do căng thẳng và thường biến mất khi căng thẳng được giải tỏa. Nhưng những lần khác, hàm của bạn trở nên quen thuộc với chuyển động này ngay cả khi không có căng thẳng và cần thiết bị nha khoa phá vỡ thói quen để loại bỏ vấn đề này.

8. Huyết trong đờm, nước tiểu

Nếu bạn thấy máu trong đờm, nước tiểu…hãy đi khám ngay lập tức vì sự có mặt của máu trong dịch cơ thể bất ngờ là một dấu hiệu lớn báo bệnh nguy hiểm trong cơ thể.

9. Màu vàng trong mắt, da và lưỡi.

Mắt màu vàng của mắt, lưỡi, da, và lòng bàn tay là một dấu hiệu cổ điển của vàng da do gan gây ra. Vì vậy, nếu bạn quan sát điều này, hãy nhanh chóng kiểm tra ngay lập tức bởi bác sĩ trước khi vấn đề trở nên tồi tệ hơn

Thiếu phụ bị kẻ bịt mặt mò vào giường chém trọng thương trong đêm
Đang ngủ chị Quế (Nghệ An) bị kẻ lạ xông vào nhà chém trọng thương trong đêm.
XEM TIẾP
Bé gái 4 tuổi nghi bị bạn của bố bạo hành đến tử vong
Bé gái nhập viện cấp cứu và tử vong với nhiều vết thương tích trên người nghi bị bạo hành.
XEM TIẾP
2 nam sinh đuối nước tử vong khi tắm biển
Trong lúc tắm ở bãi biển An Sen (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), 5 học sinh bị sóng lớn cuốn trôi. Hai nam sinh thiệt...
XEM TIẾP