CÁ KHO RIỀNG

Cá mua về làm sạch. Riềng chia làm 2 phần, 1 phần thái lát, 1 phần xay nhuyễn rồi thêm chút nước lọc lấy nước cốt đổ lên trên mặt cá, phần còn lại xếp dưới đáy nồi rồi xếp cá lên.

Cho thêm 3 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, ớt cắt lát, nước hàng rồi cho lên bếp. Khi thấy nồi cá sôi thì cho 1 bát ăn cơm nước vào, để nồi cá sôi lại rồi vặn lửa nhỏ, kho cá cho mềm. Khi cá cạn nước, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

MỀ GÀ RANG SẢ

Mề gà làm sạch, bóp với muối ăn, rửa lại với nước rồi để ráo. Sả rửa sạch, thái lát. Thái mề gà thành những miếng vừa ăn, ướp cùng chút gừng tươi, gia vị cho ngấm. Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, cho sả vào đảo đều, khi sả thơm và se lại thì cho mề gà vào xào cùng sả. Để mề gà chín, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

CANH CÁ NẤU DƯA CHUA

Phần thân cá để kho, phần đầu và đuôi để nấu canh với dưa chua. Đầu cá và đuôi cá ướp cùng chút gia vị cho ngấm rồi chiên qua để khi nấu canh đỡ bị vỡ cá.Dưa rửa qua nước cho bớt độ mặn. Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho dàa vào xào khoảng 2 phút rồi thêm 3 bát ăn cơm nước lọc vào nấu sôi, cho cá đã chiên qua vào. Khi nước canh sôi lại thì để thêm 3 đến 5 phút cho cá chín. Nêm nếm gia vị, thêm ớt tươi, hành, rau răm, thì là rồi tắt bếp.

RAU SỐNG ĂN KÈM CANH CÁ

Rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối loãng tầm 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.


ỔI LÊ

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn hàng ngày được gợi ý như trên!