8 dấu hiệu quan trọng của cơ thể gây ra bởi căng thẳng

22/12/2017 10:13

Phunusuckhoe.vn Mọi người luôn cảm thấy mệt mỏi. Nhưng nếu có một vài thứ gì đó đã làm phiền bạn trong một khoảng thời gian nhất định nào đó, bạn nên chú ý sức khỏe của mình. Có lẽ hầu hết những điều này là bạn bị căng thẳng quá. Rất nhiều bác sĩ cho rằng, nguyên nhân gây ra từ các căn bệnh khác nhau.

Những dấu hiệu dưới đây là những dấu hiệu điển hình của cơ thể bị ảnh hưởng bởi những căng thẳng mà bạn gặp phải

Căng thẳng lo lắng sẽ gây ra các bệnh liên quan đến da. (Nguồn: Internet)

1.Các căn bệnh liên quan đến da.

Vảy nến, mụn trứng cá hay nhiều loại bệnh liên quan đến da khác có thể do sự căng thẳng gây ra. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu giữa các học sinh với nhau và nó chỉ ra rằng sự kết nối trực tiếp giữa vấn đề căng thẳng tâm lý với các vấn đề về da. Và các cuộc khảo sát đối với những con chuột thí nghiệm cũng xảy ra tương tự. Chúng được đặt vào những môi trường rộng lớn đầy những căng thẳng thì chúng càng dễ nhạy cảm, ảnh hưởng bởi những tác nhân gây độc hại cho làn da của mình.

2. Thay đổi cân nặng

Bạn sẽ gặp phải những tình huống khi mà bạn không ổn định được cân nặng khi bạn đang trong quá trình ăn kiêng hoặc những bài tập liên quan đến hình thể.

Có một số trường hợp sẽ khiến bạn tăng  thêm vài kg. Và chúng sẽ ngừng xảy ra khi những tình huống khiến bạn trở nên căng thẳng tăng số lượng hormone cortisol sản xuất ra. Chúng làm ổn định sự trao đổi chất béo và cacbohydrate và hỗ trợ hàm lượng đường trong máu cần thiết cho cơ thể. Nếu bạn có quá nhiều hormone cortisol, nó sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn, cơ thể bạn sẽ sản xuất ít testosterone và cơ thể sẽ đốt cháy hàm lượng calories, điều đó khiến cân nặng của bạn tăng cân trở lại.

Thỉnh thoảng sự căng thẳng và lo lắng cũng là nguyên nhân gây ra sự sụt kg. Khi nó làm tăng hàm lượng adrenaline có trong máu, điều này sẽ xảy ra. Adrenaline sẽ tăng tốt độ trao đổi chất nhưng chúng sẽ làm chậm lại quá trình bài tiết của chất béo.

Căng thẳng quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch của cơ thể. (Nguồn: Internet)

3. Thường xuyên bị cảm lạnh.

Những căng thẳng thường sản sinh ra cortisol giảm viêm. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên trải qua những cơn căng thẳng, hệ miễn dịch có thể trở nên ít nhạy cảm với cortisol, kết quả là bạn sẽ bị viêm nặng hơn.  Và cơ thể sẽ dễ bị nhiễm lạnh hơn.

Đừng phàn nàn về thời tiết quá lạnh, điều đó chỉ xảy ra khi hệ miễn dịch của bạn quá yếu. Nếu bạn thường xuyên ốm, hãy suy nghĩ về việc mình đã lo lắng quá nhiều trong cuộc sống và hãy cố gắng để loại bỏ những lo lắng đó đi.

4. Rối loạn dạ dày.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những căng thẳng sẽ có những ảnh hưởng xấu đến dạ dày. Thỉnh thoảng thuốc sẽ không thể giúp bạn. Thay vào đó hãy đến gặp các bác sĩ để khám. Bác sĩ sẽ giải thích những nguyên nhân gây ra bởi sự lo lắng, căng thẳng của bạn và sẽ giúp bạn chữa trị.

Khi đang gặp phải những căng thẳng lo lắng bạn sẽ rất khó tập trung để hoàn thành công việc của mình. (Nguồn: Internet)

5. Rất khó khăn để tập trung.

Những người phải chịu đựng những căng thẳng trong thời gian dài sẽ rất khó để tập trung khi làm việc. Nếu bạn chú ý bạn sẽ nhận thấy rằng rất khó để tập trung hơn bình thường.

6. Bạn rụng tóc quá nhiều.

Những nhà khoa học cho rằng những căng thẳng sẽ khiến bạn bị một phần bị hói. Nếu bạn nhận ra được rằng tóc của bạn ít hơn lúc trước và những vitamin không có những hiệu quả tốt thì chắc chắn rằng những căng thẳng là những nguyên do gây nên chúng. Vì vậy hãy dừng lại những lo lắng nếu bạn muốn giữ cho mình một bộ tóc đẹp.

7. Đau đầu.

Đau đầu có thể gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng thỉnh thoảng những cơn đau đầu cũng đến từ những căng thẳng hằng ngày khi bạn đang làm việc hay ở nhà. Những viên thuốc giảm đau có thể giúp bạn một phần nào đó. Nhưng nếu bạn không giảm bớt những căng thẳng trong cuộc sống, những cơn đau đầu sẽ gặp lại bạn thường xuyên.

Bạn sẽ thường xuyên mất ngủ nếu như bạn luôn để đầu óc mình căng thằng. (Nguồn: Internet)

8. Bạn gặp phải những vấn đề về giấc ngủ.

Những căng thẳng có thể là những nguyên nhân gây ra những vấn đề nghiêm trọng về giấc ngủ. Bạn có thể mất ngủ  nếu bạn đang trong tình trạng quá căng thẳng trong một thời gian dài. Điều này rất khó để bạn có thể gặp phải những tình huống khó khăn, khiến bạn không thể làm việc bình thường. Bạn nên đi đến bác sĩ, để họ có thể tìm ra nguyên nhân gây ra những vấn đề về giấc ngủ của bạn và loại bỏ chúng nhanh chóng.

Nguồn: Brightside

7 công dụng tuyệt vời của đậu đen đối với sức khỏe mà không phải chị em nào cũng biết
Ngoài công dụng giải nhiệt, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, đậu đen còn có 7 công dụng tuyệt vời mà chị em không...
XEM TIẾP
Người đàn ông bị đánh chết trong rẫy cà phê
Người dân phát hiện ông Kính chết với nhiều vết thương trên đầu, kế bên một người phụ nữ cũng tử vong trong tư thế...
XEM TIẾP
Vụ bé Nhật Linh: Công tố viên đề nghị tử hình bị cáo Shibuya
Công tố viên đề nghị mức án tử hình với bị cáo Shibuya, nghi phạm duy nhất bị truy tố trong vụ sát hại bé...
XEM TIẾP