Phụ Nữ Sức Khỏe

8 chữ "ĐỪNG" con gái nhất định phải nhớ kỹ để mạnh mẽ vượt qua được nỗi đau thất tình!

Thất tình là nỗi đau không ai có thể tránh trong tình yêu. Vậy làm sao để vượt qua nỗi đau thất tình một cách nhanh chóng và quan trọng hơn là bản thân bạn tốt đẹp hơn sau mỗi lần thất tình?

Dù cho bạn có đau khổ đến mức nào đi chăng nữa, thì vẫn có thể vượt qua được nỗi buồn thất tình nếu biết đến 8 điều sau:

Đừng dành thời gian quý giá ban đêm để suy nghĩ vẩn vơ, nhớ lại những kỷ niệm đã qua. Hãy đi ngủ sớm để chăm chút cho sức khoẻ và sắc đẹp. Khi đã đẹp rồi, mình sẽ tự tin hơn nếu vô tình chạm mặt người yêu cũ.

Đừng bao giờ tìm cách liên lạc với người cũ. Khi muốn quên đi ai đó, nhất định phải giữ khoảng cách, bạn nhất định không được mềm lòng. Hãy học cách dứt khoát, thậm chí tuyệt tình cũng được. Đừng cho người cũ cơ hội làm tổn thương mình thêm lần nữa.

8 chữ 'ĐỪNG' con gái nhất định phải nhớ kỹ để mạnh mẽ vượt qua được nỗi đau thất tình! - Ảnh 1

Đừng thu mình trong "vỏ ốc". Thay vào đó hãy ra ngoài gặp gỡ bạn bè, đi du lịch, đi khám phá những nơi mình chưa từng đặt chân đến, ăn những món mình thích mà chưa có cơ hội, xem một bộ phim, nghe một bài hát... Hãy làm hết tất cả những việc khiến bản thân mình thoải mái và vui vẻ.

Đừng quên đọc sách mỗi ngày. Đẹp bề ngoài chưa đủ, phải đẹp cả bên trong tâm hồn. Một tâm hồn đẹp sẽ nâng cao giá trị của chính mình. Sự hiểu biết là thứ vũ khí tối thượng nhất mà ai cũng cần phải sở hữu.

8 chữ 'ĐỪNG' con gái nhất định phải nhớ kỹ để mạnh mẽ vượt qua được nỗi đau thất tình! - Ảnh 2

Đừng bao giờ chia tay xong quay sang nói xấu người cũ. Dù người ấy từng không tốt với mình. Thậm chí có không ra gì nhưng cũng đã từng là người mình yêu nhất, tin tưởng gửi gắm biết bao tình cảm và hy vọng. Nói xấu người cũ chỉ chứng tỏ một điều rằng bản thân mình kém cỏi yêu nhầm người không ra gì.

Đừng cố phủ nhận những gì đã xảy ra giữa hai người. Chuyện vui thì giữ lại, chuyện buồn thì quên đi, dù sao cũng đã từng có thời gian hạnh phúc bên nhau.

Đừng giữ những kỷ vật của người cũ. Nhưng những kỷ vật thì cần được vứt bỏ. Nhìn thấy chúng suốt ngày chỉ khiến tâm trạng trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

 
8 chữ 'ĐỪNG' con gái nhất định phải nhớ kỹ để mạnh mẽ vượt qua được nỗi đau thất tình! - Ảnh 3

Đừng vội vã tìm người để lấp đầy khoảng trống. Tim không vội, người vội chi? Hãy để trái tim được xoa dịu, tâm hồn được thảnh thơi. Hãy biết chờ đợi cho đến khi nào bản thân thực sự sẵn sàng cho một tình yêu mới, sẵn sàng yêu hệt như lần đầu... Bởi bất kỳ sự vội vàng nào đều phải trả bằng một cái giá rất đắt, đừng tự biến mình thành một người đáng thương, chỉ biết chạy theo tình yêu.

...Nhưng bạn có thể khóc. Ở đâu đó người ta nghiên cứu rằng, nước mắt là phương thuốc giảm đau hiệu quả nhất. Đó cũng chính là nguyên nhân mà mỗi khi đau chúng ta thường chảy nước mắt. Kể cả những nỗi đau về thể xác hoặc tinh thần. Đó là những phản ứng hoàn toàn tự nhiên. Và bạn không cần phải ngại ngùng hoặc kìm nén nước mắt trước những nỗi đau. Vậy nên nếu thực sự đau... hãy cứ khóc như 1 đứa trẻ. Nhưng bạn cũng không nên quá đắm chìm trong những giọt nước mắt, điều đó khiến những người yêu thương bạn thực sự lo lắng. Hãy bắt đầu thay đổi suy nghĩ theo những hướng tích cực cùng những bí quyết nếu trên, mọi thứ rồi cũng sẽ nhanh chóng trôi vào dĩ vãng.

Theo Huynh Ha/ Thể Thao & Văn Hóa

Tin liên quan

Bạn sẽ làm gì trước một quan hệ "vứt không được nhưng giữ cũng chẳng xong"?

Những mối quan hệ không thể gọi thành tên này có thể đem lại cảm giác dễ chịu, nhưng lại...

Đàn ông khi yêu ai cũng TÒ MÒ về những điều nhỏ nhặt này của phụ nữ

Người đàn ông khi yêu ai cũng tò mò về những điều nhỏ nhặt này của phụ nữ, chị em...

4 vùng cấm của đàn bà nếu đàn ông chạm đến chắc chắn sẽ lãnh hậu quả nặng nề

Có câu “đàn ông đừng bao giờ đụng đến giới hạn của đàn bà”, thế nên đây là những điều...

5 khí chất ở phụ nữ để chẳng cần "thả thính" cũng khiến quý ông đổ đứ đừ

Những cô nàng bốc lửa có thể thu hút sự chú ý của đàn ông nhanh chóng. Nhưng khi tính...

Bộ tranh: Sự thật phũ phàng nhưng đúng đừng hỏi về tình yêu ai rồi cũng sẽ đối mặt

Khi chưa yêu hoặc mới bắt đầu một cuộc tình, bạn thường hay mơ mộng và kỳ vọng rất nhiều...

5 câu nói cực thấm, cực chuẩn giúp phụ nữ mạnh mẽ hơn sau những lần vấp ngã

Người phụ nữ mạnh mẽ hơn sau mỗi lần vấp ngã nhờ vào những câu nói thấm tận xương tủy...

12 giờ khuya, chồng gọi dậy rồi thông báo một tin sét đánh khiến tôi bỏ đi trong đêm mưa to gió lớn

Đêm ấy mưa rất lớn nhưng tôi không thể nào ở bên cạnh người đàn ông tệ bạc thêm một...

Tin mới nhất