Tránh gội đầu bằng nước quá nóng. Nước nóng không chỉ làm khô tóc mà còn làm giảm tuổi thọ màu tóc của bạn, bởi nhiệt độ cao làm mở ra lớp biểu bì tóc, bay hơi nước và đổi màu tóc. Nếu bạn gội đầu bằng nước ấm, hãy xả lại lần cuối bằng nước mát hay nước lạnh để giữ lớp màu của biểu bì tóc tốt hơn.

Bảo vệ tóc khi đi nắng, đi bơi. Khi đi ra ngoài nắng bạn nên dùng loại dưỡng tóc có chứa SPF để bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời, khi đi bơi ở hồ bơi hay bãi biển, bạn có thể dùng mũ bơi để giữ cho màu tóc không bị phai. Ngoài ra, dùng dầu gội tinh chất hướng dương cũng rất tốt cho tóc vì nó chứa chất chống oxy hóa bảo vệ tóc.

Không sử dụng các dụng cụ làm tóc với nhiệt độ quá cao. Tránh xa các công cụ làm tóc có nhiệt độ cao trong thời gian đầu tiên bạn nhuộm tóc sẽ giúp bạn ngăn ngừa các sắc tố tóc không bị phai. Các công cụ làm tóc như máy sấy, máy duỗi tóc làm tăng tốc độ đổi màu của tóc nhuộm.

Thêm vào đó, các chuyên gia tóc cho rằng, sau khi nhuộm tóc bạn nên để khoảng 24-48h sau mới gội lại đầu, hoặc bạn có thể dùng dầu gội khô để kéo dài tuổi thọ của màu tóc nhuộm.

Chọn đúng dầu gội. Các loại dầu gội đầu sử dụng công nghệ lọc tia cực tím là gợi ý hoàn hảo giúp bạn giữ màu tóc lâu hơn bởi chúng bảo vệ mái tóc khỏi tác hại của từ tính của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, dầu gội và xả có nguồn gốc thiên nhiên cũng chăm sóc tóc chắc khỏe và bóng mượt hơn. Lưu ý, dầu chứa protein là kẻ thù khiến màu tóc phai nhanh.

Tránh ra mồi hôi nhiều. Sau khi nhuộm, phái đẹp không nên hoạt động nhiều khiến mồ hôi tiết ra bởi chúng sẽ khiến thuốc lâu khô hơn và gây nên tình trạng màu tóc không đều.

Nên gội đầu dưới vòi hoa sen bằng nước lạnh vì nước nóng dễ làm tóc phai màu nhanh, đồng thời làm mất đi độ bóng đẹp của tóc, trong khi đó nước lạnh sẽ giữ màu tóc nhuộm được lâu hơn.

Gội dầu xả kèm dầu gội. Việc lựa chọn dầu gội và dầu xả rất cần thiết cho mái tóc của bạn. Nó sẽ giúp bạn hạn chế được việc màu tóc bị phai. Tóc bạn cũng sẽ rất nhanh chóng bị phai màu vì một số nguyên nhân rất bình thường mà bạn không hề để ý. Chỉ vì tiếp xúc với nắng gió, bị ô nhiễm bởi không khí bụi bẩn, ô nhiễm mà mái tóc nhuộm của bạn nhanh chóng bị bay màu. Vì thế hãy hết sức chú ý trong việc lựa chọn dầu gội và dầu xả cho mình nhé.