Nghẹt mũi sẽ không cho bạn một giấc ngủ thoải mái và sâu và bạn sẽ phải đối diện với những mệt mỏi vào sáng mai.

Theo truyền thống của người Ấn Độ, có rất nhiều cách để chữa nghẹt mũi bằng những phương thuốc hoàn toàn tự nhiên nhưng mang lại hiệu quả rất bất ngờ, nó sẽ giúp bạn không gặp phải bất kì những cơn nghẹt mũi nào.

Dưới đây là những phương pháp chữa nghẹt mũi tại nhà vô cùng đơn giản mà mang lại những hiệu quả vô cùng bất ngờ.

8 cách chữa nghẹt mũi vào ban đêm vừa đơn giản và hiệu quả của người Ấn Độ - Ảnh 1
Hơi nước ấm giúp mũi bạn sẽ loại bỏ được chất nhầy và giúp thoải mái hơn. (Nguồn: Internet)

1.Hơi nước

Việc hít hơi nước nóng là một phương pháp đã có từ rất lâu đời của người Ấn Độ để chữa trị các căn bệnh liên quan đến  hô hấp, bao gồm cả bệnh cúm và xoang.  Bệnh xoang gây ra những cơn đau đầu bất chợt. Hơi nóng là sự lựa chọn tốt nhất cho việc giải tỏa các cơn nghẹt mũi và cũng giúp các chất lỏng, nhầy từ mũi không còn trong mũi bạn nữa.

Tuy nhiên khi sử dụng hãy cẩn thận nếu bạn không muốn nước sôi đổ ra ngoài.

Bạn cũng có thể sử dụng một số thảo dược để cho vào nước nóng như cỏ xạ hương hay cây bạc hà để hiệu quả được tốt hơn.

2. Hít hương thơm của tinh dầu.

Việc cho thêm các thảo dược có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình hít thở. Hít các hương thơm của tinh dầu như khuynh diệp, cỏ xạ hương có thể giúp bạn tạm biệt những cơn nghẹt mũi.

Hãy pha các tinh dầu với nước nóng và xông trong vòng khoảng 20 phút. Tinh dầu bạc hà có một tác dụng tuyệt vời để chữa bệnh nghẹt mũi.

8 cách chữa nghẹt mũi vào ban đêm vừa đơn giản và hiệu quả của người Ấn Độ - Ảnh 2
Nưới muối giúp làm sạch mũi của bạn. (Nguồn: Internet)

3. Nước muối

Cho thêm một ít muối vào nước. Nước muối là giải pháp tốt nhất, hãy cho một vào giọt nước muối pha loãng vào mũi. Điều này sẽ làm giảm độ nhày của chất nhày đã bị nghẹt trong suốt thời gian qua. Nó sẽ giúp bạn loại bỏ các chất nhờn, bụi một cách hiệu quả, giúp bạn thở một cách dễ dàng hơn.

4. Tỏi

Tỏi có rất nhiều công dụng, lợi ích trong việc chữa bệnh nghẹt mũi. Bạn hãy nấu soup tỏi hoặc ăn chúng để loại bỏ chứng nghẹt mũi. Chất chống oxy hóa có trong tỏi giúp chống lại các ảnh hưởng của bệnh nghẹt mũi.

8 cách chữa nghẹt mũi vào ban đêm vừa đơn giản và hiệu quả của người Ấn Độ - Ảnh 3
Hành giúp loại bỏ các chất nhầy của mũi. (Nguồn: Internet)

5. Hành tím.

Bạn có nhớ việc cắt hành không đúng cách sẽ khiến bạn chảy nước mắt?  Đó là yếu tố giúp cho bạn trục xuất nước mắt và các chất nhầy ở mũi của bạn. Hãy ngửi chúng khoảng 5 phút, nó sẽ giúp bạn làm sạch mũi và cảm thấy thoải mái hơn.

8 cách chữa nghẹt mũi vào ban đêm vừa đơn giản và hiệu quả của người Ấn Độ - Ảnh 4
Chanh rất giàu vitaminC và chất chống oxy hóa giúp bạn chữa được chứng nghẹt mũi. (Nguồn: Internet)

6. Chanh

Chanh có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, vì chúng giàu vitamin C và rất giàu chất chống oxy hóa. Tất cả nhưng gì bạn cần làm là trộn 2 muỗng caphe chanh với nước trái cây với một ít tiêu đen và áp dụng hỗn hợp vào mũi của bạn và để trong vài phút. Hãy em những công dụng tuyệt vời của nó. Mặc dù có một chút chua, nhưng nó sẽ giúp bạn chữa được chứng nghẹt mũi.

7. Nước ép cà chua.

Hãy chuẩn bị nước ép cà chua và thêm một chút muối, gừng để công dụng của chúng được tối đa. Hãy uống tối thiểu 2 lần một tuần để kết quả được tốt nhất. Cà chua có chất chống viêm nhiễm rất tự nhiên và giảm được các chất nhiễm độc ở trong mũi của bạn.

8 cách chữa nghẹt mũi vào ban đêm vừa đơn giản và hiệu quả của người Ấn Độ - Ảnh 5
Gừng rất tốt cho sức khỏe của bạn. (Nguồn: Internet)

8. Gừng

Gừng chứa hàm lượng chất chống nhiễm độc cao, là một cách chữa bệnh tốt nhất cho chứng nghẹt mũi. Hãy thêm một ít gừng vào trà hay nhai chúng để được hiệu quả tốt nhất. Nó là cách hiệu quả nhất để làm sạch mũi của bạn.

Nguồn: Boldsky