Phụ Nữ Sức Khỏe

7 thực phẩm đừng dại mà kết hợp khi uống sữa

Ngày nào chúng ta cũng uống sữa, tuy nhiên không phải ai cũng biết uống sữa đúng cách. Đôi khi vì thiếu hiểu biết chúng ta lại làm hại chính sức khỏe của mình.

Không nên ăn trái cây và uống sữa cùng một lúc.

Trứng

Các chuyên gia chỉ ra uống sữa và ăn trứng vào bữa sáng chỉ cung cấp nhiều chất đạm chứ không đủ năng lượng. Thực tế qua một đêm ngủ dài năng lượng đã bị tiêu hao hết, vì vậy cơ thể cần một bữa sáng nhiều năng lượng. Khảo sát cho thấy hiện nay có hơn 9% trẻ em chỉ uống sữa và ăn trứng vào buổi sáng, như thế sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng.

Trái cây

Nghiên cứu chỉ ra rằng, 80% protein trong sữa là casein. Khi uống sữa cùng nước trái cây, một số lượng lớn casein sẽ tích lại và kết tủa trong cơ thể con người, gây khó khăn cho việc tiêu hóa và hấp thụ. Thậm chí nó có thể dẫn đến chứng khó tiêu hoặc tiêu chảy. Vì vậy, nó không thích hợp để thêm nước trái cây và đồ uống có tính axit khác trong sữa.

Đường

Sữa có chứa lysine, sẽ phản ứng với fructose trong điều kiện nóng tạo ra độc fructose dựa trên lysine và gây hại cho cơ thể con người. Vì vậy, không thêm đường vào sữa tươi đun sôi. Bạn nên thêm đường vào sau khi sữa được làm lạnh.

Cam

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, không nên ăn cam trong một giờ trước hoặc sau khi uống sữa. Bởi vì protein trong sữa kết hợp với axit trong cam, nó sẽ gây ra ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ sữa trong cơ thể con người. Hơn nữa, trong giai đoạn này, nó cũng là không thích hợp để ăn hoa quả có tính axit khác.

Sô cô la

Sữa giàu protein và canxi, trong khi sô cô la chứa axit oxalic. Ăn hai loại thực phẩm này lại với nhau sẽ dẫn đến sự hình thành của canxi oxalat không hòa tan sẽ mang lại ảnh hưởng lớn đến sự hấp thu canxi. Ngoài ra, nó thậm chí có thể gây ra một số hiện tượng như tóc khô, tiêu chảy, tăng trưởng chậm.

Cháo

Có người cho rằng ăn cháo uống sữa sẽ bổ sung chất dinh dưỡng. Các nhà khoa học khuyến cáo cách ăn uống này không khoa học mà phải dùng riêng từng loại thực phẩm sẽ tốt hơn.

Thuốc

Không ít người cho rằng, uống sữa khi uống thuốc sẽ dễ chịu hơn, sẽ xoa dịu vị đắng trong thuốc. Trong thực tế, sữa có thể ảnh hưởng đáng kể sự hấp thu của thuốc trong cơ thể con người. Sữa là dễ dàng để tạo một màng mỏng trên bề mặt của thuốc.

Do đó, canxi, magiê và các chất khoáng khác trong sữa sẽ có phản ứng hóa học với thuốc, và tạo nên chất không hòa tan trong nước, làm ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc. Do đó, không uống sữa một giờ trước khi hoặc sau khi dùng thuốc.

Theo Người Đưa Tin
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Những sai lầm khi ăn yến vừa mất hết chất vừa hại sức khỏe

Tổ yến cực bổ nhưng không phải ai cũng nên ăn món này. Các chuyên gia khuyến cáo, việc dùng...

Uống nước cam tăng sức đề kháng cơ thể

Người trưởng thành mỗi ngày nên dùng một quả cam 100-150 gam, uống nguyên chất hoặc pha thêm nước ấm,...

Những đại kỵ khi ăn xoài không phải ai cũng biết

Xoài là trái cây ngon và nhiều vitamin cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai ăn loại quả này...

Lợi ích đặc biệt từ rau củ quả màu tím bạn ăn hàng ngày

Rau củ quả màu tím không chỉ bắt mắt mà còn có tác dụng đặc biệt trong việc tăng cường...

Tác dụng của quả kiwi với bà bầu và trẻ em nhất định phải biết

Quả kiwi là thứ quả xuất xứ từ nước ngoài. Tuy vậy quả kiwi chứa nhiều tác dụng to lớn...

Thực phẩm ăn nhiều hại gan thận khủng khiếp, không phải ai cũng biết

Gan, thận là những bộ phận cơ thể vô cùng quan trọng. Thế nhưng bạn không thể ngờ rằng...

7 thực phẩm làm sạch cơ thể, giúp thải bỏ hiệu quả mọi chất độc

Những thực phẩm này đã được chứng minh có ảnh hưởng tích cực đến gan, thận cùng khả năng thải...

Tin mới nhất