Bấm huyệt lòng bàn chân, massage chân là phương pháp chữa bệnh có nguồn gốc từ Trung Hoa. Phương pháp này còn được các nước phương Tây áp dụng vì hiệu quả của nó mang lại.

Các triệu chứng như trẻ quấy khóc do mọc răng, ho, táo bón, đầy hơi là những vấn đề khó tránh khỏi ở trẻ nhỏ. Sau đây Phụ nữ sức khỏe sẽ hướng dẫn 7 mẹo bấm huyệt chữa bệnh thường gặp ở trẻ, các ông bố, bà mẹ hãy lưu lại để áp dụng khi cần nhé!

Cách bấm huyệt chữa bệnh thường gặp ở trẻ

Vị trí đánh dấu màu sắc và vị trí tương ứng để thực hiện khi bé đau ở đâu thì bấm ở đấy.

Trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu nên nên rất dễ bị cảm lạnh, ho, sổ mũi, đặc biệt là vào mùa lạnh. Lúc này mẹ hãy thực hiện bấm huyệt vào vị trí trung tâm của từng ngón chân. Nếu mẹ kết hợp sử dụng dầu tràm hoặc dầu khuynh điệp để bôi vào chân bé thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

Táo bón, đầy hơi cũng là một trong những vấn đề thường gặp ở trẻ. Mẹ có thể nhận thấy bằng cách ấn nhẹ vào bụng bé thấy căng cứng, bé ợ nóng và có thể quấy khóc do khó chịu. Mẹ hãy bấm vào huyệt tại gan bàn chân để giúp bé nhanh chóng giảm được triệu chứng trên.

Bé quấy khóc do mọc răng là điều khó tránh khỏi, nếu mẹ bấm huyệt trên đầu các ngón chân sẽ giúp bé thoải mái hơn rất nhiều.

Nếu bé ăn khó tiêu, đại tiện bất thường như táo bón, đi tướt hoặc các vấn đề về phổi như ho có đờm, viêm phổi,... thì mẹ hãy bấm vào vòm bàn chân của bé.

Nếu bé bị đau đầu, đau răng, hoặc đau do nhiễm trùng tai thì mẹ hãy massage ngón chân của bé để giúp bé giảm đau.

Nếu bị ho mãn tính hoặc cảm lạnh, ho có đờm thì mẹ hãy bấm huyệt gan bàn chân sẽ giúp bé giảm được triệu chứng tắc nghẽn, khó thở.

Cuối cùng, nếu trẻ gặp các vấn đề ở vùng xương chậu như căng cơ hãy bấm vào vùng gót chân của trẻ.

Lưu ý: Phương pháp bấm huyệt, massage chân cho trẻ chỉ là phương pháp hỗ trợ, góp phần chữa một số chứng bệnh thường gặp ở trẻ, không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Vì vậy, trong trường hợp khẩn cấp hoặc bé bị nặng hãy nhanh chóng đưa trẻ đến bác sĩ để được thăm khám.