7 thứ tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng

11/01/2018 14:31

Phunusuckhoe.vn Lò vi sóng là thiết bị nấu nướng tiện dụng có mặt hầu hết trong căn bếp mọi nhà. Thế nhưng không phải ai cũng biết thứ nào tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng.

Để bảo vệ bạn khỏi những rắc rối không đáng có, trang Bright Side đã liệt kê những thứ được cho là “hiểm họa tiềm tàng”, nên tuyệt đối tránh cho vào lò vi sóng.

 7. Trái cây

Một số loại trái cây như chuối hoặc táo có thể làm mất đi vị ngon và thay đổi hình dạng khi cho vào lò vi sóng. Còn đối với những loại quả mọng nước như nho, dâu, vải thiều, việt quất... sẽ nhanh chóng vỡ ra vì không chịu được độ nóng cao. Thậm chí những loại quả khô còn có thể bốc cháy trong lò vi sóng.

6. Giấy bạc

Kim loại rất dễ bắt nhiệt, điều này hầu hết ai cũng biết. Do đó, khi cho giấy bạc vào lò vi sóng, giấy bạc sẽ nhanh chóng nóng lên và nguy cơ bắt lửa là không thể tránh khỏi.

5. Nhựa

Bạn có biết 95% đồ nhựa khi tiếp xúc với lượng nhiệt nóng sẽ sinh ra các hóa chất cực kì độc hại? Cho dù sản phẩm bạn đang dùng có gắn mác “an toàn khi tiếp xúc với nhiệt” đi chăng nữa, hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của mình và người thân bằng việc hạn chế dùng đồ nhựa cho vào lò vi sóng.

4. Trứng

Khi tiếp xúc với nhiệt độ thay đổi một cách đột ngột, trứng sẽ sản sinh ra nhiều chất khí, thế nhưng lớp vỏ lại quá mỏng để có thể chịu được áp suất lớn nên nó sẽ nhanh chóng vỡ ra. Tất nhiên điều này không làm lò vi sóng nhà bạn bị hỏng, nhưng việc lau dọn rất tốn thời gian.

Do đó, trong trường hợp bạn muốn làm chín trứng bằng lò vi sóng, hãy dùng kim chọc thủng vài lỗ nhỏ ở trên đỉnh quả trứng để khí có thể thoát ra ngoài, có như thế thì trứng mới không vỡ.

3. Bình đựng nước

Không phải bình đựng nước nào cũng có thể cho vào lò vi sóng. Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra khi cho bình đựng nước vào lò vi sóng là bình có thể vỡ ra và làm hỏng lò vi sóng của bạn.

Để an toàn, hãy chọn mua những loại bình gắn mắc “an toàn khi sử dụng với lò vi sóng.

2. Thịt đông lạnh

Nhiều chuyên gia khuyến khích bạn nên rã đông thịt bằng lò vi sóng để tránh sự gia tăng vi khuẩn ở thịt, thế nhưng điều này không phải là điều lý tưởng.

Cho dù bạn điều chỉnh lò vi sóng ở nhiệt độ phù hợp để rã đông thịt đi chăng nữa thì thịt cũng khó rã đều ở các mặt. Trong khi ở mặt ngoài đã đạt được ngưỡng chuẩn bình thường thì mặt trong chắc hẳn cũng vẫn còn cứng. Chính vì vậy, bạn không nên rã đông thịt bằng lò vi sóng.

1. Túi giấy

 

Chắc hẳn chẳng có vật liệu gì “trông” an toàn cho sức khỏe hơn túi giấy. Thế nhưng không những mất vệ sinh, dưới sức nhiệt cao, túi giấy có thể nhanh chóng bốc cháy và sản sinh ra các khí độc hại.

Nguồn: Brightside

Mẹo chiên rán không cần sử dụng đến dầu ăn mà món ăn vẫn giòn ngon như thường
Để hạn chế tác hại đến sức khỏe, chị em nên tham khảo những cách chế biến món chiên rán không cần sử dụng dầu...
XEM TIẾP
Cách làm gỏi ngó sen chua ngọt 'giải ngán' ngày hè cực đơn giản
Gỏi ngó sen chua ngọt sẽ giúp kích thích vị giác, giúp bữa cơm gia đình hấp dẫn hơn. Cách làm món ăn này cũng...
XEM TIẾP
Cách làm bánh kem tại nhà không cần lò nướng cho chị em vụng mấy cũng làm được
Chỉ cần vài lát bánh mì sandwich, ít trái cây và kem tươi là bạn cũng có thể sở hữu được chiếc bánh kem trông...
XEM TIẾP