Vào mùa đông khả năng miễn dịch của cơ thể yếu chính là lúc các vi khuẩn xâm lấn bạn dễ mắc bệnh hơn. Vì thế phải có một chế độ giữ ấm và ăn uống lành mạnh để tận hưởng những ngày lễ được trọn vẹn.

Bệnh cúm thông thường, các bệnh về hô hấp như thở khò khè, ho và các bệnh nhiễm trùng khác, nhức đầu…rất dễ mắc phải trong mùa đông.

Một số bệnh nghiêm trọng như viêm phổi cũng có thể ảnh hưởng trong mùa đông, đặc biệt là ở những nơi nhiệt độ xuống rất thấp, các bệnh hen suyễn và viêm xoang cũng có thể trầm trọng hơn trong mùa này.

Ngoài ra, các bệnh như đau khớp và viêm khớp cũng có thể tồi tệ hơn vì nhiệt độ lạnh hạn chế lưu lượng máu dẫn đến các khớp đau.

Mặc dù bơ có thể được coi là một trong những loại thực phẩm không  lành mạnh bởi vì nó có hàm lượng calo và chất béo cao, nhưng số lượng nhỏ có thể tiêu thụ vào mùa đông, vì bơ cũng là một sản phẩm sữa có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn tự nhiên.

Cà chua

Tiêu thụ một bát súp cà chua  hoặc nước canh cà chua sẽ có lợi cho bạn rất nhiều trong mùa đông. Cà chua giàu vitamin C và chất lycopene có thể làm tăng hệ thống miễn dịch của bạn từ bên trong và giúp chống lại bệnh tật ảnh hưởng đến bạn trong mùa lạnh.

Rau xanh

Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn…đều tốt cho sức khoẻ nếu được tiêu thụ vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, chúng có thể đặc biệt có lợi khi tiêu thụ vào mùa đông vì ngoài việc tăng nhiệt độ cơ thể từ bên trong, chúng cũng có thể cải thiện khả năng miễn dịch của bạn.

Hạt điều

Hạt điều là một loại hạt rất khỏe mạnh và cũng được bổ sung vào nhiều món ăn Ấn Độ để thêm hương vị và sự phong phú. Tiêu thụ một số hạt điều được biết đến để chống lại căn bệnh như bệnh tim và trầm cảm. Hạt điều cũng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn và giữ cho bạn khỏe mạnh trong mùa đông.

Tiêu

Thêm tiêu đen vào chế độ ăn uống của bạn trong những tháng mùa đông cũng có thể ngăn ngừa bệnh tật, tiêu đen có đặc tính chống viêm có thể điều trị một số bệnh tật, thường xảy ra trong mùa đông, như các vấn đề hô hấp, lạnh, ho và thậm chí là khớp đau đớn.

Táo

Táo là một loại trái cây ngon  giàu chất chống oxy hoá, nhiều vitamin và khoáng chất giúp trao đổi chất , hệ miễn dịch trong suốt mùa đông.

Sôcôla đen

Việc tiêu thụ một chén sôcôla nóng được làm từ bột cacao đậm cũng có thể tăng cường sự trao đổi chất và miễn dịch trong suốt mùa đông cùng với việc tăng nhiệt độ cơ thể để giữ cho bạn khỏe mạnh. Bạn cũng có thể ăn một miếng sôcôla nguyên chất để bảo vệ sức khỏe trong suốt mùa đông.

Nguồn Boldsky