Phụ Nữ Sức Khỏe

7 loại thực phẩm giúp giảm sưng húp mặt

Bạn có bao giờ thắc mắc dù mình ngủ sớm, ngủ đủ nhưng sáng dậy mắt và mặt vẫn sưng múp? Bạn có muốn nhanh chóng lấy lại vẻ thon gọn, săn chắc cho gương mặt mình không?

Táo lê

7 loại thực phẩm giúp giảm sưng húp mặt - Ảnh 1

Bạn hoàn toàn có thế giải quyết vấn đề sưng húp mặt mũi sẽ nhanh chóng biến mất nếu bạn bổ sung 2 – 4 quả/ngày.

Hơn thế, nếu thực hiện chế độ ăn toàn táo 1-2 lần/tuần sẽ giúp loại bỏ các chất dư thừa khỏi cơ thể.

Bạn có thể ăn táo tươi hoặc nướng để giải quyết vấn đề đang mắc phải.

Dưa chuột

Được biết đến là loại rau củ có tác dụng lợi tiểu, thế nên một cốc nước ép dưa chuột vào lúc đói sẽ là giải pháp tốt nhất để “đánh bật” tình trạng sưng húp.

Không chỉ vậy, với tác dụng làm đẹp, mặt nạ dưa chuột sẽ giúp khuôn mặt bạn tươi mới và đầy sức sống.

Dưa hấu 

7 loại thực phẩm giúp giảm sưng húp mặt - Ảnh 2

Không chỉ dưa chuột, dưa hấu cũng có tác dụng tốt trong việc giảm sưng húp mặt.

Mặc dù không thực sự giàu vitamin nhưng dưa hấu có tác dụng tốt trong việc thải độc, làm giảm nhẹ cả tình trạng sưng viêm.

Tuy nhiên, hãy nhớ đừng ăn quá 2,5kg dưa hấu mỗi ngày bạn nhé!

Quả mọng

Các loại thuộc họ quả mọng như anh đào, mâm xôi, dâu tây đều rất giàu kali và magie. Chúng có tác dụng đào thải các chất lỏng dư thừa trong cơ thể.

Qủa mọng chính là một phần của lối sống lành mạnh giúp “đánh bay” tình trạng sưng húp.

Cà tím

7 loại thực phẩm giúp giảm sưng húp mặt - Ảnh 3

Cà tím là trợ lý tuyệt vời khi mặt mũi bạn bị sưng húp. Cà tím sẽ giúp lọc muối, một trong những thủ phạm chính gây ứ nước trong cơ thể.

Tuy nhiên bạn có thể làm món cà tím nướng hay hầm. Nhưng nhớ đừng ăn cà chín nhũn vì nó có chất alkaloid solanine gây độc cho cơ thể.

Ớt chuông

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong ớt chuông chứa hàm lượng lớn kali – chất thiết yếu để loại bỏ tình trạng ứ nước của cơ thể.

Ớt chuông đỏ rất đặc biệt bởi chúng rất giàu lycopene, một hợp chất có tác dụng ngăn sự hình thành của các khối u ác tính.

Để loại bỏ tình trạng sưng bạn nên ăn ớt chuông tươi bởi ớt qua chế biết sẽ giảm đi ít nhiều tính dược lý của loại quả này.

Mùi tây 

7 loại thực phẩm giúp giảm sưng húp mặt - Ảnh 4

Món sa lát mùi tây bảo đảm sẽ làm “xẹp lép” tình trạng sưng húp. Điều quan trọng cần nhớ là mùi tây không bị mất đi những lợi ích khi đông lạnh, sấy khô hay bảo quản trong 1 thời gian dài.

Thực phẩm này cũng rất ít calo và giàu protein, chất thiết yếu khi ăn kiêng.

Theo P.V/Gia đình và pháp luật

Tin liên quan

Những điều tối kỵ khi ăn thanh long khiến bạn dễ ngộc độc, nhập viện tức thì

Thanh long giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể hiệu quả nhưng không dành cho những người mắc bệnh dưới...

3 loại vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19

Đây là những vitamin và khoáng chất có nhiều trong những loại thực phẩm quen thuộc, giúp tăng cường sức...

Làm việc tại nhà, pha ngay 3 loại trà đơn giản giúp giải độc, uống để khỏe đẹp hơn

Trong thời gian hàng quán đóng cửa, hạn chế đi lại và phải làm việc tại nhà, bạn có...

Tích trữ thực phẩm mùa dịch Covid: Thấy 1 trong những dấu hiệu sau phải bỏ đi ngay, kẻo rước...

Nếu phát hiện thực phẩm có dấu hiệu bất thường này, bạn nên vứt đi ngay, đừng tiếc của giữ...

Lợi ích của dưa chuột, càng ăn càng nhận thấy sự thay đổi bất ngờ của cơ thể

Dưới đây là những lợi ích của quả dưa chuột mà ai cũng cần đến.

Là món bình dân nhưng ở trong ốc lại chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng

Là món bình dân, nhưng ở trong ốc lại chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng dinh dưỡng rất tốt...

Sai lầm khi ăn sữa chua

Để đạt được các lợi ích mong muốn thì cần phải biết cách ăn một cách hợp lý, không gây...

Tin mới nhất