Ngoài những mẹo chăm sóc mắt như đeo kính râm để tránh tia UV, thường xuyên giữ vệ sinh kính áp tròng thì những loại nước ép nguồn gốc thiên nhiên rất có lợi cho "cửa sổ tâm hồn" của bạn.

1. Nước ép táo, củ cải đường, cà rốt

Hỗn hợp nước ép này hội tụ đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết để bạn có được một đôi mắt khỏe mạnh.
Hỗn hợp nước ép này hội tụ đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết để bạn có được một đôi mắt khỏe mạnh - Ảnh: Theo Boldsky.

Hỗn hợp nước ép này hội tụ đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết để bạn có được một đôi mắt khỏe mạnh. Lượng beta-carotene được chuyển đổi thành vitamin A có trong cà rốt được coi là loại vitamin "thần dược", giúp bạn có một đôi mắt sáng khỏe.

Bên cạnh đó, nguồn tài nguyên dồi dào của lutein và zeaxanthin có trong củ cải đường đóng góp rất lớn để bảo vệ võng mạc.

Thành phần táo trong nước ép cũng đóng vai trò đẩy lùi các gốc tự do dẫn đến quá trình oxy hóa của mắt, từ đó tránh được nguy cơ đục thủy tinh thể.

2. Nước ép cà chua

Loại nước ép này tổ hợp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết có khả năng mạnh mẽ để bảo vệ mắt
Loại nước ép này tổ hợp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết có tác dụng hiệu quả trong việc bảo vệ đôi mắt - Ảnh: Theo Boldsky.

Cà chua là loại quả giàu lycopene và phytonutrients như beta-carotene, lutein, zeaxanthin và vitamin C. Loại nước ép này tổ hợp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết, có tác dụng hiệu quả trong việc bảo vệ mắt bạn khỏi các bệnh như thoái hóa điểm vàng do tuổi tác hay đục thủy tinh thể.

3. Nước ép nha đam

Nha đam có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị rối loạn mắt.-Ảnh: Theo boldsky
Nha đam có tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị rối loạn mắt - Ảnh: Theo Boldsky.

Nha đam được biết đến là loại cây đa năng cho công cuộc làm đẹp của các chị em. Bên cạnh đó, ít ai biết rằng chúng còn có tác dụng tuyệt vời cho việc điều trị rối loạn mắt.

Nước ép nha đam giúp cải thiện thị lực, giảm độ mờ của bệnh đục thủy tinh thể nếu chẳng may bạn mắc phải căn bệnh này. Tuyệt vời hơn nữa, chúng còn có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm, bảo vệ sức khỏe đôi mắt của bạn.

4. Nước ép việt quất

Qủa việt quất có khả năng đặc biệt làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. -Ảnh: Theo boldsky
Việt quất có khả năng đặc biệt làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể - Ảnh: Theo Bolsky.

Quả việt quất có khả năng đặc biệt làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, hay thậm chí là ung thư, bệnh tim.

Nghiên cứu mới nhất đã phát hiện ra rằng loại quả này không chỉ đóng vai trò to lớn đối với các bệnh về mắt mà chúng còn góp phần không nhỏ chống lại căn bệnh Alzheimer, hỗ trợ khả năng học tập và tăng cường trí nhớ.

5. Nước ép cải xoăn và bông cải xanh

Nước ép cải quăn và bông cải xanh có tác dụng trong việc bảo vệ mắt. -Ảnh: Theo bolsky
Nước ép cải xoăn và bông cải xanh có tác dụng chống oxy hóa - Ảnh: Theo Bolsky.

Đây là hai trong nhiều loại rau xanh giàu chất oxy hóa lutein và zeaxanthin. Các nhà khoa học tin rằng, những chất chống oxy hóa này có tác dụng đáng kể trong việc bảo vệ mắt khỏi sự thoái hóa điểm vàng của tuổi tác, nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa.

6. Nước cam ép

bổ sung một quả cam mỗi ngày trong thực đơn sẽ làm giảm nguy cơ suy giảm thị lực lên đến 60%. -Ảnh: Theo boldsky
Bổ sung một quả cam mỗi ngày trong thực đơn sẽ làm giảm nguy cơ suy giảm thị lực lên đến 60% -Ảnh: Theo Boldsky.

Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng nếu bạn bổ sung một quả cam mỗi ngày trong thực đơn sẽ làm giảm nguy cơ suy giảm thị lực lên đến 60%.

Các nhà nghiên cứu của Viện nghiên cứu y học Westmead tại Úc cũng đã kết luận về những người thường xuyên ăn cam hoặc uống nước cam sẽ ít bị thoái hóa điểm vàng hơn những người không thường xuyên tiêu thụ loại quả này.

7. Nước ép chuối

chuối có tác dụng cải thiện sức khỏe về mắt và tránh được các bệnh liên quan đến thị lực. -Ảnh : Theo boldsky
Chuối có tác dụng cải thiện sức khỏe về mắt và tránh được các bệnh liên quan đến thị lực -Ảnh : Theo Boldsky.

Chuối được biết đến là loại quả có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị táo bón và cung cấp không nhỏ một phần năng lượng của cơ thể. Thêm vào đó, chúng còn có tác dụng cải thiện sức khỏe về mắt và tránh được các bệnh liên quan đến thị lực.

Nguồn: https://www.boldsky.com/health/wellness/2018/world-sight-day-2018-which-fruit-juice-is-good-for-eyesight-126139.html