Phụ Nữ Sức Khỏe

7 hiểu lầm về “vùng kín” cần được giải đáp ngay lập tức!

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về "vùng kín" của mình, đừng bỏ qua những thông tin tuyệt vời dưới đây.

Ra máu trong lần đầu tiên quan hệ

Rất nhiều người quan niệm “vùng kín” sẽ ra máu trong lần đầu quan hệ hay nói cách khác đó là dấu hiệu cho sự trong trắng của người con gái. Tuy nhiên, màng trinh có thể bị rách khi con gái vận động mạnh như tập thể thao, đạp xe,... mà người con gái đó hoàn toàn không hay biết gì hết. Vậy nên các chàng trai, hãy chấp nhận 1 sự thật vô cùng hiển nhiên là có những người ra máu khi lần đầu quan hệ, có những người không và việc này chẳng liên quan gì đến nhân cách hay con người của người yêu bạn cả.

“Vùng kín” không quy định giới tính của 1 người

Chuyện một người đàn ông sống trong thân xác người phụ nữ hay ngược lại đều là chuyện bình thường. Bộ phận sinh dục của 1 người không nói lên giới tính hay xu hướng tình dục của người đó. Hiểu và chấp nhận điều đó là cách để thế giới xích lại gần nhau hơn.

Quan hệ nhiều lần sẽ khiến “vùng kín” rộng hơn

Nhiều người đã sai khi nghĩ rằng, những phụ nữ ít quan hệ tình dục sẽ có âm đạo được “thắt chặt” và những phụ nữ quan hệ nhiều sẽ có âm đạo bị “nới lỏng”, “rộng ra”.

Theo các chuyên gia, bạn có thể yên tâm khi “yêu” mà không lo âm đạo bị rộng ra là bởi các cơ trong âm đạo của bạn có khả năng đàn hồi rất tốt. Chúng sẽ co lại và trở lại bình thường sau khi “quan hệ”.

7 hiểu lầm về “vùng kín” cần được giải đáp ngay lập tức! - Ảnh 1
Âm đạo của phụ nữ có chức năng chuyên biệt như: tự làm sạch, bôi trơn duy trì độ ẩm, ổn định môi trường và bảo vệ “vùng kín” ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng tiềm ẩn. (Ảnh minh họa)

“Vùng kín” phải thơm tho thì mới khỏe mạnh

Âm đạo của phụ nữ có chức năng chuyên biệt như: tự làm sạch, bôi trơn duy trì độ ẩm, ổn định môi trường và bảo vệ “vùng kín” ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng tiềm ẩn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là “vùng kín” của bạn phải có mùi thơm tho thì mới được coi là khỏe mạnh. Chỉ khi nào “cô bé” có mùi hôi, tanh đi kèm với các triệu chứng như khí hư có màu vàng, xanh thì mới cần lưu ý.

Thay băng vệ sinh 5 lần/ ngày là quá nhiều?

Trung bình, mỗi kỳ hành kinh mất khoảng từ 80 - 200ml máu, thường không quá 100ml / ngày. Mức huyết sắc tố bình thường sau chu kỳ kinh khoảng 120mg/l. Tuy nhiên, tùy vào thể trạng của mỗi người, lượng máu kinh sẽ khác nhau, nếu số lượng băng vệ sinh bạn thay qua các lần kinh nguyệt đều nhau thì kinh nguyệt của bạn đang ổn định. Vì vậy đừng lo lắng nếu bạn phải thay băng vệ sinh nhiều lần trong ngày hơn người khác.

Nếu có dị vật chui vào âm đạo, nó sẽ mắc kẹt ở đó luôn?

Hoàn toàn không! Như đã nói, âm đạo của phụ nữ có chức tự bảo vệ chính mình, vì vậy không thứ gì có thể mặc kẹt trong đó được. Cơ thể người phụ nữ sẽ tự động đào thải những dị vật ra khỏi âm đạo, duy trì môi trường an toàn và sạch sẽ cho “cô bé”.

Phụ nữ đi tiểu qua đường âm đạo

Sai rồi! Đàn ông đi tiểu thông qua dương vật của họ. Tuy nhiên, phụ nữ hoàn toàn khác. Trong cơ thể phụ nữ, bàng quang sẽ chảy qua lỗ niệu đạo ở phía trên âm vật và ngay cửa âm đạo. Và nước tiểu của phụ nữ ra ngoài qua lỗ niệu đạo.

Theo Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Các cung nữ thời xưa đã thỏa mãn nhu cầu của bản thân như thế nào?

Chúng ta đều biết rằng cung điện của các triều đại ngày xưa đều có rất nhiều cung nữ, phi...

Đoán khả năng giường chiếu: Nam giới nhìn râu, nữ xem vòng 1, vòng 2

Có nhiều thứ về nửa kia chẳng hạn như sở thích, tính cách hay tuổi tác… là bạn chẳng thể...

Nhận biết đàn ông thật lòng khi cuộc “yêu” tàn: Giữ ngủ lại, tắm chung

Đặt câu hỏi là căn “bệnh nan y” của phụ nữ khi yêu. Nào là “anh ấy có thật lòng...

Đàn ông thích ngắm gì ở phụ nữ nhất khi ‘trên giường’?

Đâu là thứ đàn ông thích ngắm nhất ở phụ nữ khi trên giường, là vòng một căng tràn hay...

6 kiểu phụ nữ "hư" trên giường khiến nam giới kích thích tới phát điên

Trong phòng ngủ bạn hãy biến mình thành những nữ hoàng nội y nóng bỏng. Điều này sẽ khiến chồng...

5 điều không nên làm sau khi làm “chuyện ấy”, tưởng đơn giản nhưng rất nhiều người sai

Đây đều là những kiến thức cơ bản nhưng không phải ai cũng biết.

3 bí quyết để màn dạo đầu hoàn hảo cho các cặp đôi

Màn dạo đầu không phải là “bắt buộc” cho mỗi lần yêu nhưng nó là “ngòi nổ” cho cuộc yêu...

Tin mới nhất