Kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường chỉ khoảng từ 3 - 5 ngày, có một số trường hợp đặc biệt thể kéo dài 6 - 7 ngày. Đây là khoảng thời gian rất nhạy cảm đối với phụ nữ, vì lúc này cơ thể bị mất một lượng máu đáng kể, khiến các chị em cảm thấy mệt mỏi. 

Trong khoảng thời gian "đèn đỏ" có những việc tuyệt đối không được làm để bảo vệ sức khỏe và không gây ảnh hưởng đến tâm lý.

7 điều phụ nữ tuyệt đối không được làm trong ngày 'đèn đỏ' nếu không muốn hối hận cả đời - Ảnh 1
Trong ngày "đèn đỏ" có những việc phụ nữ tuyệt đối không nên làm để đảm bảo cho sức khỏe và tinh thần - Ảnh: Internet

1. Không được đến những nơi thờ cúng, linh thiêng

Quan niệm trong dân gian cho rằng máu kinh là máu dơ bẩn, nên phụ nữ trong ngày "đèn đỏ" được cho là không sạch sẽ và làm vấy bẩn nơi thờ cúng. Đến với thần linh, tâm phải tịnh, sạch bụi trần thì lời thỉnh cầu mới linh thiêng và không thất lễ với bề trên.

2. Tránh soi gương vào buổi tối

Những ngày "đèn đỏ", lượng hoóc-môn giới tính estrogen thay đổi và gây ra nhiều rối loạn cho phụ nữ. Một trong số đó là việc sắc mặt trông tiều tụy, hốc hác về đêm, do đó không nên soi gương vào lúc khuya bởi sẽ gây hoảng sợ và liên tưởng đến những điều tâm linh không tốt.

Vào những ngày nhạy cảm này, cơ thể phụ nữ trở nên yếu ớt và tinh thần cũng mệt mỏi, mơ hồ rất dễ bị những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến.

3. Không nên hát karaoke

Trong khoảng thời gian này, nếu cố hát cao giọng sẽ làm lượng máu tăng cao và thành mạch ở khu vực dây thanh quản bị căng đột ngột làm tăng khả năng bị vỡ và tổn thương, khiến bạn bị mất hoặc khàn giọng trong một thời gian thậm chí có khi mất giọng vĩnh viễn.

4. Đừng mặc quần xiết chặt "cô bé"

Chị em mặc quần quá chật sẽ khiến mạch khó lưu thông, làm lượng kinh điều tiết không ổn định và nếu kéo dài sẽ gây phù nề cho "chỗ ấy".

5. Không nên ngâm nước quá lâu buổi tối

Những ngày "đèn đỏ", miệng cổ tử cung được mở rộng hơn bình thường. Do đó, khi bạn tắm hay ngâm mình quá lâu trong nước sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào "cô bé" gây ra các bệnh viêm nhiễm. Tốt nhất nên tắm bằng vòi sen, xối nước từ trên xuống làm sạch cơ thể và "chỗ ấy".

Ngoài ra, cũng không nên tắm vào buổi tối vì khí trời vào lúc này thường lạnh, dễ làm cơ thể phụ nữ cảm lạnh hoặc suy nhược.

6. Càng đấm lưng, càng thêm đau

Đau lưng là triệu chứng hành kinh phổ biến ở phụ nữ và đa số chị em có thói quen đấm lưng để giảm bớt cơn đau. Nguyên nhân của đau lưng là do khung xương chậu xung huyết, do đó việc đấm lưng sẽ càng làm tình trạng xung huyết thêm nghiêm trọng.

7. Hạn chế "yêu"

Trong thời gian kinh nguyệt, niêm mạc tử cung trở nên mỏng hơn. Nếu bạn quan hệ trong lúc này sẽ dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào và gây ra các bệnh viêm nhiễm trong tử cung.

Đồng thời, thường mọi người hay có suy nghĩ việc quan hệ trong những ngày "đèn đỏ" là biện pháp tránh thai hiệu quả, tuy nhiên điều đó không hoàn toàn chính xác với những cô nàng có kinh nguyệt không đều.