1. Xả tóc đúng cách

7 câu “thần chú” dễ dàng “hô biến” mái tóc mỏng trở nên thật bồng bềnh - Ảnh 1

Vì tóc bạn mỏng không có nghĩa là bạn bỏ qua dưỡng tóc vì sợ tóc bết dínhđâu nhé! Một cách dưỡng tóc rất nhanh, gọn dành riêng cho tóc mỏng mà bạn nên biết, đó là bạn chỉ cần dùng dầu xả ở đuôi tóc sau mỗi lần gội đầu. Chúng sẽ giúp phần đuôi tóc vốn đã mỏng của bạn trở nên chắc khỏe và dày hơn sau một thời gian nhất định.

2. Hạn chế sấy tóc

7 câu “thần chú” dễ dàng “hô biến” mái tóc mỏng trở nên thật bồng bềnh - Ảnh 2

Một trong những sai lầm hàng đầu của việc chăm sóc tóc mỏng chính là bạn không làm khô tóc bằng tay trước khi tạo kiểu. Bởi lẽ, khi dùng lược trong quá trình sấy tóc sẽ khiến tóc bị mềm và rũ hơn là dùng tay. Tất cả những gì bạn cần là làm khô tóc với các đầu ngón tay cho đến khi tóc khô khoảng 90%, sau đó  mới dùng lược tròn chải và uốn qua tóc một cách nhẹ nhàng.

3. Tránh xa phần chân tóc

7 câu “thần chú” dễ dàng “hô biến” mái tóc mỏng trở nên thật bồng bềnh - Ảnh 3

Khi bạn sử dụng thường xuyên các sản phẩm tạo độ dày cho tóc, đặc biệt là sát phần chân tóc thì bạn đang tự tay “làm hại” mái tóc của mình đấy. Bạn nên biết rằng, với tóc mỏng phần chân tóc rất yếu, nếu tác động quá nhiều sẽ khiến tóc dễ gãy rụng hơn, trong khi đó phần ngọn tóc sẽ đảm nhiệm vai trò hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Còn nếu bạn muốn phần chân tóc cũng thật bồng bềnh, hãy dùng các sản phẩm tạo độ dày dạng xịt cho chân tóc.

4. Luôn sẵn sàng trong túi

7 câu “thần chú” dễ dàng “hô biến” mái tóc mỏng trở nên thật bồng bềnh - Ảnh 4

Những sản phẩm như gel tăng dộ dày dạng xịt, dầu gội khô… bạn nên luôn luôn mang theo bên mình để có thể tút tát lại cho mái tóc của mình mọi lúc, mọi nơi. Những sản phẩm này không những giúp bạn làm đẹp tóc tức thì mà còn mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cũng như giúp tóc bạn thêm phần bồng bềnh.

5. Cắt tóc thông minh

7 câu “thần chú” dễ dàng “hô biến” mái tóc mỏng trở nên thật bồng bềnh - Ảnh 5

Tóc tỉa nhiều lớp giúp mái tóc mỏng trở nên dày và bồng bềnh hơn. Tóc ngắn cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn tóc lob dài và tỉa lớp quanh mặt, nó sẽ làm tăng hiệu ứng đầy đặn cho mái tóc của bạn.

Một vấn đề nữa đó là những nàng tóc mỏng hoàn toàn có thể để mái. Tuy nhiên, bạn nên thoa qua một chút dầu gội khô để tránh việc nhìn quá mỏng và bết lại trên trán.

6. Cuốn lô

7 câu “thần chú” dễ dàng “hô biến” mái tóc mỏng trở nên thật bồng bềnh - Ảnh 6

Đừng bỏ qua “nghi thức này” mỗi ngày nhé! Chúng cực kỳ hiệu quả, giữ được lọn xoăn lâu và chắc chắn sẽ giúp tóc bạn bồng bềnh, mềm mại theo đúng như ý muốn. Hơn nữa, cuốn lô chẳng hề mất thời gian. Bạn có thể cứ cuốn lô để đấy và đi uống cafe, đi đọc sách, xem phim và trang điểm. Trước khi ra ngoài, bạn chỉ cần tháo hết lô tóc ra và dùng các đầu ngón tay giũ lại để tóc vào nếp. Vậy là quá đủ cho một kiểu tóc xoăn quyến rũ, suôn dày rồi.

7. Làm tóc bồng bềnh trong 5 phút

7 câu “thần chú” dễ dàng “hô biến” mái tóc mỏng trở nên thật bồng bềnh - Ảnh 7

Để hồi sinh sự bồng bềnh, mềm mượt của mái tóc, bạn cần chuẩn bị một bình nước sạch dạng xịt. Khi tóc bạn bắt đầu rũ ra và mất lọn xoăn, bạn hãy xịt nước thật đều lên tóc, sau đó dùng các ngón tay rũ tơi mái tóc ra để tóc bạn khô nhất có thể. Tiếp đến dùng lược tròn chải những lọn tóc quanh mặt hoặc những lớp tóc tỉa ngoài cùng ra phía trước, rồi hất lại những lọn tóc vừa chải ra đằng sau và dùng gel xịt đều lên đó. Vậy là bạn đã hoàn thành cách tạo độ bồng cho tóc chỉ trong 5 phút rồi đấy.