Phụ Nữ Sức Khỏe

7 cách nêm nếm để bữa cơm nhà bạn ngày nào cũng đậm đà, thơm ngon

Kĩ năng nấu nướng và nêm nếm thực phẩm rất quan trọng bởi lẽ nó sẽ quyết định bữa cơm mà bạn ăn có ngon miệng hay không.

Nấu thực phẩm quá chín có thể phá hỏng mùi vị và cả chất lượng dinh dưỡng của món ăn. Vì vậy nấu làm sao để vừa giữ lại được dinh dưỡng và hương vị mà lại đạt được sự hấp dẫn bên ngoài đòi hỏi ở người nấu rất nhiều kiến thức và kĩ năng.

Hãy áp dụng 7 công thức đơn giản sau để giúp món ăn nhà bạn thêm thơm ngon, đậm đà và đầy đủ các vị.

7 cách nêm nếm để bữa cơm nhà bạn ngày nào cũng đậm đà, thơm ngon - Ảnh 1

1. Nướng rau bằng lò nướng ở khoảng 450°F để chúng ngọt hơn. Lưu ý rằng trước khi cho vào lò nướng, hãy phết chúng một lớp dầu mỏng để rau không bị khô.

2. Dùng hành tây để mang lại vị ngọt tự nhiên cho thức ăn. Ngoài ra người ta cũng thường nấu chúng thành caramel để làm hỗn hợp nước sốt cho thịt.

3. Dùng các loại ớt xanh, vàng, đỏ với vị ngọt, cay để món ăn bắt mắt và kích thích vị giác hơn.

4. Với một số món thích hợp, nước ép cam, chanh hoặc vỏ của chúng nghiền nhỏ sẽ giúp cân bằng và tăng hương vị.

5. Sử dụng một lượng nhỏ các nguyên liệu nặng mùi vị như hạt lựu, hạt tiêu hoặc rau mùi.

6. Đối với những người thích thức ăn có vị mạnh, hãy dùng các loại nguyên liệu như mù tạt, chutney, wasabi, tapenade và salsas.

7. Để tăng cường hương vị và sự hấp dẫn cho các món ăn từ thịt, cá và gia cầm, hãy sử dụng các phương pháp nấu bằng nhiệt độ cao như nướng, áp chảo, quay để giúp thịt có bề ngoài bắt mắt và dậy mùi hương. Lưu ý đừng để thịt bị cháy hoặc nấu quá lâu.

Nguồn: Eatright

lethao

Tin liên quan

Những sai lầm khi ăn yến vừa mất hết chất vừa hại sức khỏe

Tổ yến cực bổ nhưng không phải ai cũng nên ăn món này. Các chuyên gia khuyến cáo, việc dùng...

Uống nước cam tăng sức đề kháng cơ thể

Người trưởng thành mỗi ngày nên dùng một quả cam 100-150 gam, uống nguyên chất hoặc pha thêm nước ấm,...

Những đại kỵ khi ăn xoài không phải ai cũng biết

Xoài là trái cây ngon và nhiều vitamin cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai ăn loại quả này...

Lợi ích đặc biệt từ rau củ quả màu tím bạn ăn hàng ngày

Rau củ quả màu tím không chỉ bắt mắt mà còn có tác dụng đặc biệt trong việc tăng cường...

Tác dụng của quả kiwi với bà bầu và trẻ em nhất định phải biết

Quả kiwi là thứ quả xuất xứ từ nước ngoài. Tuy vậy quả kiwi chứa nhiều tác dụng to lớn...

Thực phẩm ăn nhiều hại gan thận khủng khiếp, không phải ai cũng biết

Gan, thận là những bộ phận cơ thể vô cùng quan trọng. Thế nhưng bạn không thể ngờ rằng...

7 thực phẩm làm sạch cơ thể, giúp thải bỏ hiệu quả mọi chất độc

Những thực phẩm này đã được chứng minh có ảnh hưởng tích cực đến gan, thận cùng khả năng thải...

Tin mới nhất