Phụ Nữ Sức Khỏe

6 món ăn tốt cho mẹ bầu trong thời kỳ tam cá nguyệt đầu tiên, nhất là món thứ 2 cực kỳ bổ dưỡng

Những món ăn dưới đây rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi trong ba tháng đầu.

Canh thịt bò rau củ

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt bò chứa nhiều sắt, canxi, lipid… Đây là thực phẩm cần thiết phải có trong thực đơn của bà bầu để giúp cung cấp đủ sắt cho cơ thể mẹ, đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. Món canh thịt bò rau củ là món canh tốt chobà bầuphòng ngừa chứng thiếu máu, hoa mắt chóng mặt. Đồng thời,canh thịt bò của cải còn giúp cung cấp sắt và chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu.

Canh gà hạt sen

Món canh gà hạt sen vô cùng bổ dưỡng tốt cho mẹ bầu an thai, ngủ ngon. Nhất là trong giai đoạn ba tháng đầu món canh gà này rất tốt cho mẹ bầu có cách làm đơn giản nhưng lại đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe như: thanh nhiệt, giải độc, cải thiện giấc ngủ ngon rất tốt cho mẹ và thai nhi.

6 món ăn tốt cho mẹ bầu trong thời kỳ tam cá nguyệt đầu tiên, nhất là món thứ 2 cực kỳ bổ dưỡng - Ảnh 1

Canh rau củ thịt bò tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Canh cua mồng tơi

Khi mẹ bầu ăn canh cua sẽ giúp bổ sung canxi trong thai kỳ, mẹ bầu nên tăng cường ăn thịt cua. Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng của rau mồng tơi giúp cơ thể đào thải cholesterol xấu ra ngoài qua tiêu hóa của mẹ bầu vô cùng hiệu quả. Từ đó sẽ giúp phòng ngừa táo bón và béo phì cho mẹ bầu rất hữu hiệu. Nhưng mẹ bầu không nên ăn quá nhiều canh cua dễ gây lạnh bụng, tiêu chảy.

Canh ngao nấu chua

Trong thành phần dinh dưỡng của ngao có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: photpho,protein, vitamin A, C. Đặc biệt là những mẹ bầu bị ốm nghén sẽ rất phù hợp để ăn món canh này vì nó rất dễ ăn và không gây ngán cho mẹ.

6 món ăn tốt cho mẹ bầu trong thời kỳ tam cá nguyệt đầu tiên, nhất là món thứ 2 cực kỳ bổ dưỡng - Ảnh 2

Canh ngao rau muống tốt cho mẹ bầu trong thời kỳ tam cá nguyệt đầu tiên

Canh rau muống nấu ngao

Món canh này có hương vị thanh mát và ngọt nhẹ nhưng lại rất dễ chế biến được nhiều mẹ bầu yêu thích. Bên cạnh đó, canh ngao nấu rau muống còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho mẹ bầu, canh rau muống nấu ngao còn có tác dụng giải độc, làm mát cơ thể cho mẹ bầu, giảm nóng trong táo bón.

Canh đỗ đen nấu móng giò

Món canh đỗ nấu với móng giò giàu dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu trong thời kỳ 3 tháng đầu. Món canh đỗ đen nấu móng giò còn rất thơm ngon, dễ ăn, phù hợp với những phụ nữ mang thai cần bồi bổ sức khỏe. Chính vì vậy, mẹ bầu nên ăn món canh này để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Bà bầu bị cảm cúm tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng là cần thiết nhưng cần làm thêm 3 việc này để đánh bay triệu chứng khó chịu trong nháy mắt

Bổ sung chất dinh dưỡng trong giai đoạn thai kỳ là điều rất quan trọng để giúp con yêu phát...

Bảo Thanh lần đầu lộ rõ bụng bầu lùm lùm, đã chịu ảnh hưởng cơ thể đầu tiên

Dù Bảo Thanh trang điểm kỹ càng nhưng cũng không thể che đi được tác dụng phụ của việc mang...

9X Hòa Bình khệ nệ mang bầu suốt 9 tháng, lúc khám không có đứa trẻ nào trong bụng

Đầu năm nay, Linh thông báo với người nhà rằng mình đã mang thai, người nhà cũng thấy cô có...

Sai lầm bổ sung canxi khi mang thai khiến mẹ nguy cơ sỏi thận, con sinh ra thấp còi

Bổ sung canxi không đúng cách có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và khiến thai...

Đưa vợ bầu 3 tháng đi khám thai, chồng nổi giận khi bác sĩ nói kết quả

Năm lần bảy lượt vợ muốn nói về sự thật nhưng lại bị ngăn lại bởi sự sung sướng của...

Bà bầu uống canxi thời điểm nào của thai kỳ để bé hấp thu tốt nhất?

Thời điểm uống canxi của bà bầu sẽ quyết định đến tính hiệu quả làm tăng sự phát triển của...

Sự thật 24 giờ sau sinh mà không ai nói cho các mẹ bầu biết

Liệu ngay sau khi sinh em bé xong, mẹ đã biết cơ thể của chính mình sẽ trải qua chuyện...

Tin mới nhất