Gan là một trong những bộ phận thải độc cơ thể, hằng ngày phải làm việc rất vất vả nên có thể bị quá tải khiến bạn hạ đường huyết. 

Dưới đây là 6 triệu chứng cho thấy gan bạn đang làm việc quá tải

Hay nhầm lẫn

Gan bị quá tải thì không thể lọc máu đúng cách. Hậu quả là độc tố có thể đến não của bạn khiến bạn dễ nhầm lẫn, có vấn đề ở bộ nhớ và khó khăn khi đưa ra quyết định.

Lượng đường trong máu thấp

Gan cũng có nhiệm vụ duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường. Nhưng khi gan gặp vấn đề, cơ thể bạn có thể bị hạ đường huyết đột ngột

Thông thường, gan của bạn phải sản xuất glucose sau khi ăn. Nhưng nếu gan không thể giải phóng lượng glucose lưu trữ vào máu, mức glucose sẽ giảm đáng kể. Kết quả là lượng đường trong máu sẽ thấp gây ra sự mệt mỏi, không thể tập trung làm việc.

Sự mất cân bằng của hóc môn

Gan cũng tham gia nhiệm vụ trong việc điều chỉnh hóc môn giới tính. Khi gan bị rối loạn có thể là nguyên nhân dẫn đến sự mất cân bằng estrogen và testosterone, dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng như giảm ham muốn tình dục.

Tâm trạng thất thường

Tâm trạng và trí nhớ phụ thuộc vào trạng thái của não. Khi độc tố xâm nhập vào não bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ghi nhớ và tâm trạng sẽ bị thay đổi thất thường. Lo lắng và trầm cảm cũng liên quan đến tình trạng của gan. Nếu bạn nhận thấy các triệu chứng như vậy, tốt nhất nên làm là kiểm tra với bác sĩ.

Rối loạn miễn dịch

Những người bị cảm lạnh hay các bệnh cúm thường nghĩ rằng cơ thể bị thiếu vitamin C. Nhưng ít người biết rằng gan đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Nguồn Brightside.