Phụ Nữ Sức Khỏe

6 cách để yêu nhau lâu mà không gây nhàm chán

Nhiều cặp đôi khi yêu nhau lâu thường nảy sinh cảm giác chán yêu và tự một trong hai người đó tách ra. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới chán yêu có thể do cả hai không làm mới tình yêu, cũng có thể do cả hai không còn cảm thấy những điều thú vị mới mẻ ở nhau nữa.

Dành cho nhau những buổi hẹn hò

Mỗi một tuần hoặc một tháng các bạn nên có một buổi hẹn hò đặc biệt theo cách riêng của hai người, đồng thời trong buổi hẹn hò đó cả hai có thể chia sẻ với nhau tất cả về những bực dọc, thậm chí cả những điều bạn không hài lòng về người ấy bạn cũng chia sẻ ra với mục đích là bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ để người ấy hiểu. Tuy nhiên không phải là mang ra để châm chọc, trách móc nhau mà trên tinh thần nói ra cảm nhận, còn việc thay đổi hay không thì tuyệt đối không được bắt buộc bởi yêu không phải là mong ước thay đổi người ấy mà là chấp nhận họ như đúng con người của họ. Sau mỗi buổi hẹn hò đó cả hai cảm thấy được nhẹ nhõm và thoải mái hơn là buổi hẹn đó đã có hiệu quả.

Dành cho nhau những buổi hẹn hò

Hãy thay đổi phong cách

Đừng lúc nào cũng chỉ có một phong cách nhàm chán, hãy thử với nhiều phong cách ăn mặc khác nhau để chính bản thân bạn cũng thấy mình thú vị, bạn đừng nghĩ rằng người ấy cứ nói “không thích em như thế này, như thế kia” thì bạn cũng không bao giờ có phong cách ăn mặc như thế. Ai cũng yêu cái đẹp nếu phong cách của bạn cho thấy bạn trở nên xinh đẹp và năng động hơn thì người ấy sẽ có cái nhìn khác, chỉ cần phong cách của bạn không hề lố bịch thì không ai nỡ chê bai cái đẹp cả.

Sự thay đổi

Nếu bạn không có những thay đổi trong thói quen hàng ngày bạn sẽ khiến đối phương nhàm chán trong cách ăn mặc, trong hình thức bề ngoài chẳng hạn như thay đổi phong cách ăn mặc hoặc thay đổi trong kiểu tóc cũng khiến cho người yêu bạn cảm thấy mới mẻ. Thay vì những buổi đi ăn bạn có thể đưa người yêu mình đi du lịch hoặc một buổi đi tập thể thao cùng nhau cũng khiến cho hai người cảm giác mới mẻ hơn.

6 cách để yêu nhau lâu mà không gây nhàm chán - Ảnh 2

Hãy thể hiện tình cảm với người ấy

Có rất nhiều cặp đôi khi yêu nhau lâu thường rất hiếm khi thể hiện những lời nói yêu thương, hoặc gần như không còn thể hiện lời nói yêu thương mà nhiều bạn trẻ gọi là sến thực ra đừng chê bai họ sến bạn nhé, đôi khi những lời nói yêu thương đó sẽ khiến hai bạn cảm giác lãng mạn và mới mẻ trong tình yêu. Hãy bỏ qua suy nghĩ “yêu chỉ cần hành động đâu cần nói làm gì” nếu bạn không nói thì làm sao khơi dậy được cảm xúc trong lòng người ấy, thi thoảng bạn hãy dành cho người yêu thương của mình những lời nói ngọt ngào bạn nhé, đừng để cho người mình yêu cảm nhận thấy “chúng tôi chỉ giống như những người bạn, thân thiết bình thường, không có cảm giác lâng lâng của tình yêu”.

Các món quà cũng là điều đáng lưu ý, hãy thử thể hiện sự lãng mạn, cầu kì trong cách mua quà và tặng quà đi, đừng nghĩ là quà cáp, cầu kì là vẽ chuyện, quen nhau lâu đã hiểu hết rồi đâu cần khách sáo như vậy làm gì? Hãy dẹp đi suy nghĩ đó nhé sự mới mẻ chính là ở những chi tiết như vậy đó.

6 cách để yêu nhau lâu mà không gây nhàm chán - Ảnh 3

Sự bất ngờ

Nếu tình yêu của bạn luôn diễn ra đều đều hàng ngày vẫn như vậy không có gì lạ, không có gì thay đổi thì cảm giác nó thật nhàm chán lúc đó bạn hãy tạo ra bất ngờ mới lạ sẽ khiến cho đối phương cảm giác hạnh phúc, bạn có thể làm khác với tính cách của bạn hoặc khác với các hoạt động thường nhật bạn vẫn làm. Hãy lên kế hoạch cho một điều bất ngờ, có thể là một món quà đột suất, một buổi đi chơi không dự tính hoặc một bữa trưa mang tới tận nơi làm việc của chàng.

Đừng thân thiết một cách thái quá

Người ta vẫn nói xa thương gần thường, có khi nào bạn nghĩ sự ngại ngùng, rụt rè của bạn cũng là điều khiến người ấy thích bạn, mà bây giờ yêu lâu bạn đã đánh mất đi ấn tượng đó thì tất nhiên tình cảm sẽ dễ dẫn tới nhàm chán. Vì quá gần gũi thân thiết rồi nhiều khi bạn không còn ngại một chút nào nữa với người yêu của mình, ăn mặc cũng xề xòa, nhiều lúc cũng không còn tỏ ra e dè về bất cứ điều gì trước mặt người ấy nữa. Đôi lúc hãy thể hiện sự ý tứ một chút, kín đáo một chút để người ấy cảm thấy có điều gì đó muốn tìm kiếm, khám phá và thấy thú vị nhé.

Theo Thu/Phunutoday/Khoevadep

Tin liên quan

Phụ nữ độc thân bị gièm pha vì câu 'gái lứa lỡ thì': Tại sao cứ phải kết hôn khi không hạnh phúc?

Ai cũng hiểu, kết hôn chưa bao giờ đảm bảo cho một cuộc đời hạnh phúc của phụ nữ. Thế...

Đàn bà có chồng vẫn xây nhà một mình

Ngôi nhà khang trang bốn tầng, xây xong bạn bè đến mừng tân gia rộn ràng suốt cả tuần liền....

Muốn trở thành người vợ hoàn hảo trong mắt chồng, chị em chỉ cần làm những điều đơn giản này thôi

Hóa ra chỉ cần nắm được bí quyết đơn giản này vợ đã có thể khiến chồng khát khao mình...

Đàn bà đừng dại làm kẻ chen ngang bởi đàn ông nếu tốt đã không ngoại tình

Đời đàn bà, yêu ai cũng được nhưng đừng nhòm ngó đàn ông đã có vợ, lựa chọn làm kẻ...

Với người cũ, chỉ dại một lần thôi

Mỗi khi nhớ lại, chị không thể quên được cái ngày người ta bỏ chị đi, những giọt nước mắt...

Khi đàn bà nén hết vào im lặng, không còn ghen thì cũng là lúc đàn ông chẳng còn quan trọng nữa

Một lần đàn ông làm phụ nữ tổn thương thì cũng đã làm vơi đi không ít tình cảm nơi...

4 món quà 'vô giá' đàn ông chỉ dành cho người phụ nữ họ yêu nhất trên đời

Nếu 1 người đàn ông dành tặng bạn 4 điều này, chắc chắn anh ấy yêu bạn rất nhiều.

Tin mới nhất