Uống đủ nước

Uống nước giúp tăng cường sức đề kháng

Lượng nước bạn tiêu thụ hằng ngày đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, đặc biệt là trong tiết trời dễ gây bệnh của mùa đông. Bạn cũng có thể thêm một lát chanh để bổ sung vitamin C nếu bạn muốn tăng thêm hiệu quả.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ ngon bù đắp năng lượng sau ngày dài mệt mỏi
 

Nhiều người có thói quen thức thật khuya vào những ngày nghỉ để xem hết bộ phim yêu thích. Điều này không tốt một chút nào vì cơ thể dễ bị yếu đi, sức đề kháng theo đó cũng giảm theo. Bạn sẽ dễ mắc bệnh hơn khi bạn không ngủ, vì vậy hãy duy trì giấc ngủ đủ bảy hoặc tám tiếng mỗi đêm.

Bổ sung các lợi khuẩn

Thêm lợi khuẩn vào chế độ ăn uống có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch. Bạn nên ăn các loại thực phẩm như sữa chua, sữa chua uống lên men và bắp cải tươi để bố sung lợi khuẩn như probiotics thông qua chế độ ăn uống.

Thư giãn và giảm căng thẳng

Khi bạn bị căng thẳng, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Não sẽ kích thích hệ thống miễn dịch không hiệu quả khi có tác nhân gây hại từ bên ngoài tấn công, khiến bạn dễ bị bệnh hơn. Công việc, gia đình, những kế hoạch dài hạn có thể choán gần hết thời gian của bạn, bạn hãy cố gắng tranh thủ thời gian vào dịp cuối tuần hoặc ngày lễ để cho cơ thể được nghỉ ngơi, giảm thiểu căng thẳng. Bạn cũng nên dành vài phút một ngày để thực sự thư giãn. Thiền, tập thể dục, yoga hoặc đi bộ là những gợi ý hay.

Môi trường sống sạch sẽ

Có vẻ như mọi người đều dễ ốm vào khoảng thời gian này trong năm, vì vậy điều quan trọng là giữ cho bàn tay, không gian làm việc, nhà và các khu vực chung khác đẹp và sạch sẽ. Vi trùng có thể lây lan rất dễ dàng, vì vậy giữ vệ sinh mọi thứ có thể giúp tránh được điều đó. Bạn hãy khuyến khích các thành viên trong gia đình rửa tay thường xuyên và chắc chắn lau sạch các vật dụng thường sử dụng như nắm cửa, điều khiển từ xa và điện thoại.

Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục tăng cường sức khỏe
 

Tập thể dục không phải là việc ưa thích của tất cả mọi người nhưng hoạt động này lại có tác dụng giúp hệ thống miễn dịch của bạn làm việc siêu hiệu quả.

Bạn cũng sẽ có một cuộc sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống chỉ với những bài tập đơn giản mỗi ngày.

Nguồn Familyshare