Với sự tiến bộ không ngừng của các thiết bị và công nghệ y tế hiện đại, nhiều bệnh khó chữa trong quá khứ đến hiện tại đã có thể dễ dàng điều trị. Tuy vậy, ngay cả điều đó cũng không thể khiến một số bệnh mà con người chưa tìm ra phương pháp cứu chữa. Điều này khiến một số người khi đang sống mắc bệnh nan y, đã đóng băng cơ thể mình lại và sau đó chờ đợi đến khi y tế phát triển hơn rồi mới làm tan băng và điều trị.

Mặc dù ý tưởng này nghe có vẻ nực cười nhưng đã có rất nhiều người thực hiện. Đối với những người mắc bệnh nan y, dù còn 1 tia hy vọng họ vẫn muốn được sống. Trường hợp này đúng với Jame Bedford - một nhà tài phiệt người Mỹ mắc bệnh nan y. Ông đã quyết định tham gia thí nghiệm, đóng băng cơ thể mình lại từ năm 1967 và dự kiến sẽ hồi sinh vào năm 2017, tức là sau 50 năm.

52 năm trước tài phiệt Mỹ đã đóng băng chính mình để hồi sinh vào năm 2017 và kết quả bất ngờ - Ảnh 1

Trên thực tế, ngoài nhà tài phiệt Jame Bedford, có rất nhiều người đã tham gia thí nghiệm kiểu đóng băng cơ thể này. Tuy vậy, vì rất nhiều lý do mà nhiều người đã buộc phải tan băng và kết thúc mọi hy vọng về sự sống. Ban đầu, gia đình những người này tin rằng thí nghiệm sẽ thành công. Nhưng thời gian trôi qua, mọi hy vọng và sự tự tin ít dần, rồi vụt tắt hẳn. Ngoài ra chi phí quá cao cũng là một trong những lý do khiến họ ngừng thí nghiệm.

James Bedford là người duy nhất có thể kiên trì đi theo thí nghiệm này bởi nền tảng tài chính của ông trước khi đóng băng là cực tốt. Người ta hy vọng rằng ông sẽ được làm tan băng và hồi sinh vào năm 2017. Tuy nhiên, với góc độ y tế thì việc khiến ông sống ở thời điểm này là một điều rất phi thực tế. Vì vậy, kế hoạch tan băng bị trì hoãn và James Bedford vẫn nằm trong tủ đông.

52 năm trước tài phiệt Mỹ đã đóng băng chính mình để hồi sinh vào năm 2017 và kết quả bất ngờ - Ảnh 2

Các nhà khoa học cho rằng sẽ còn mất rất nhiều thời gian nữa để chứng minh thí nghiệm mà James Bedford thực hiện có khả thi hay không. Tuy vậy, nhiều người cho rằng sự sống và cái chết là những điều tất yếu của cuộc sống. Chúng ta nên chấp nhận tất cả những gì được ban tặng, đó là điều quan trọng nhất để tận hưởng cuộc sống hiện tại.