Mùa hè là mùa du lịch và các bạn trẻ hiện nay có xu hướng đi du lịch bụi bằng máy bay bởi các hãng liên tục tung ra những chương trình khuyến mãi bán vé giá rẻ hoặc 0 đồng. Song, không phải ai cũng có thể săn được những tấm vé giá rẻ này nếu chưa có kinh nghiệm.

Nắm được 5 mẹo sau đây đảm bảo bạn sẽ có được tấm vé giá rẻ cho chuyến du lịch của mình. 

Muốn tiết kiệm chi phí du lịch bụi bằng máy bay phải nắm chắc những tuyệt chiêu săn vé rẻ sau đây - Ảnh: Internet

1. Lên kế hoạch và săn vé từ sớm

Để sở hữu tấm vé rẻ nhất, bạn nên lên kế hoạch cụ thể mình sẽ đi đâu và bắt đầu săn vé trước thời điểm khởi hành ít nhất là 1 tháng.

Tuyệt chiêu: Nếu bạn đặt vé cho nhiều người mà hệ thống không đưa ra giá rẻ nhất, đừng vội thất vọng. Bạn có thể đặt vé cho từng người hoặc chia thành nhóm nhỏ 2 người cho mỗi lần để nhận được mức giá ưu đãi.

2. Đăng ký email nhận thông tin khuyến mãi từ các hãng

Thông thường, các chương trình khuyến mãi đều được các hãng máy bay đăng tải trên các website cho hành khách tìm hiểu. Tuy nhiên, tránh trường hợp bỏ sót các ưu đãi này, bạn nên đăng ký email để nhận tin sớm và trực tiếp từ các hãng. 

3. Luyện tập các bước đặt vé

Để không bỏ lỡ cơ hội book vé nhanh và thành công, bạn nên thực hành việc mua vé trước nhiều lần, làm theo hướng dẫn trên website. Việc này giúp bạn không mắc lỗi và thao tác nhanh trong thời gian ngắn. Điều này vô cùng quan trọng trong "cuộc chiến" mua vé máy bay giá siêu rẻ, bởi ai nhanh tay hơn sẽ giành được chiến thắng. 

Tuyệt chiêu : Trong lúc đặt vé, phần điền thông tin cá nhân, bạn lưu ý chỉ cần điền những ô có dấu *, những ô khác hãy bỏ qua hết. Ngoài ra cẩn thận điền đúng email, số điện thoại, ngày sinh và họ tên. Đó là 4 thông tin quan trọng nhất mà bạn phải chú ý và điền một cách chính xác.

4. Nên chọn nơi có đường truyền internet tốc độ cao

Hệ thống đặt chỗ online của các hãng hàng không đều sẽ bị quá tải trong thời gian bán vé khuyến mãi, vì có quá nhiều người cùng lúc truy cập. Sự kiên nhẫn và một thiết bị kết nối internet tốc độ cao là những yếu tố quan trọng giúp bạn săn vé thành công.

Nơi có tốc độ internet cao sẽ là "trợ thủ" đắc lực cho bạn mua vé thành công - Ảnh: Internet

Tuyệt chiêu: Luôn mở các trình duyệt Mozila Firefox và Google Chrome hay Cốc Cốc để chờ sẵn. Nếu website của các hãng hàng không (Vietnam Airline, Vietjet Air, Jetstar...) quá tải, không thể vào được, đừng vội bỏ cuộc, hãy F5 liên tục và mở nhiều trình duyệt để có thể " tấn công" từ mọi phía.

5. Thẻ ngân hàng thanh toán quốc tế

Nên dùng các loại thẻ thanh toán quốc tế để mua vé sẽ làm tăng khả năng thành công hơn - Ảnh: Internet

Khi mua vé bằng hình thức online, bạn nên chuẩn bị cho mình thẻ Visa hay Master Card của các ngân hàng. Nạp đủ tiền cho thẻ để có thể thanh toán nhanh chóng và thành công, sở hữu được tấm vé siêu tiết kiệm.