5 tuyệt chiêu khiến mẹ chồng dù khó tính đến mấy cũng bị 'hạ gục'

20/08/2017 11:18

Phunusuckhoe.vn Xếp thứ tự từ trên xuống, đây là những điều có thể đốn gục trái tim các bà mẹ chồng thời hiện đại. Các bạn gái chuẩn bị lên xe hoa thử áp dụng nhé.

1. Học món sở trường của mẹ chồng

Dù là một người khéo léo hay vụng về thì các bà mẹ chồng đều có một món ăn sở trường nào đó khiến họ tự tin mang ra đãi khách. Đây cũng là món “chuẩn cơm mẹ nấu” mà bố chồng và chồng sẽ đặc biệt thích, có thể chỉ thích vì ăn nhiều thành quen, vì những kỉ niệm vu vơ từ thời xa xưa của gia đình. Vì thế, các bà mẹ chồng sẽ đặc biệt có cảm tình khi cô con dâu chủ động học cách nấu món sở trường của mẹ, ví dụ món tôm, thịt quấn hành củ chẳng hạn.

Khi bạn biết được đó không chỉ là món sở trường của mẹ chồng mà còn là món truyền thống của quê chồng thì bạn nên học. Đây là món đơn giản, nhưng nếu không “toàn tâm toàn ý” học hỏi bạn sẽ làm sai. Bởi việc chọn củ hành như thế nào cho “chuẩn” cũng là điều phải tinh ý mới nhận ra. Củ hành không được quá to, không quá nhỏ, dọc hành phải dài, khỏe để khi chần qua nước sôi, nó dai và quấn được. Để không sai sót bạn nên nhờ mẹ chồng hướng dẫn cách chọn hành, cách quấn, xếp lên đĩa như thế nào cho đẹp. Và đừng quên hào phóng tặng một lời khen cho mẹ chồng.

2. Thừa nhận những điểm yếu của bản thân

Nhiều cô dâu mới về nhà chồng đều có tâm lý 'gồng' lên để thể hiện sự ngoan hiền, đảm đang, giấu bớt những tật xấu, sự vụng về, kém cỏi. Cách này không những không hay vì tự tạo áp lực không rõ hồi kết cho mình mà có thể bạn sẽ bị mẹ chồng tóm được “gót chân Asin”. Vì thế tốt nhất bạn nên tự thú nhận với mẹ chồng những điểm yếu của bản thân và mong mẹ chồng thông cảm, chỉ bảo thêm. Chắc chắn bạn sẽ nhận được thiện cảm. Bạn sẽ được mẹ chồng đánh giá là người chân thành. Sự chân thành sẽ luôn là yếu tố đầu tiên để những người xa lạ xích lại gần nhau, nảy sinh tình cảm. Còn sự khéo léo bề ngoài sẽ chỉ tạo dựng nên mối quan hệ giả tạo, đối phó.

Mẹ chồng nàng dâu sẽ không còn xung khắc nếu biết 5 tuyệt chiêu này - Ảnh minh họa: Internet

3. Tìm sự đồng điệu về gu thưởng thức nghệ thuật

Tại sao lại không khi bạn thể hiện sự đồng cảm với mẹ chồng về một bộ phim Hàn Quốc dành cho các bà nội trợ. Nếu bạn có chút hiểu biết và thích thú ngồi cùng mẹ chồng xem một vở kịch, một chương trình nhạc dân tộc mà bố mẹ chồng thích thì còn tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, nếu “gu” của bạn quá khác biệt thì cũng không nên giả vờ thích thú mà chỉ cần bỏ công tìm hiểu một chút về dòng nhạc, dòng phim bố mẹ chồng yêu thích để “có chuyện để góp vui”. Cách này sẽ khiến mẹ chồng cảm thấy con dâu tâm lý, hiểu biết và tôn trọng sở thích cá nhân của mình.

4. Nhờ mẹ chồng bày cách quản lý tài chính

Đây là cách mẹ chồng đặc biệt quan tâm. Vì nếu con dâu biết quản lý tài chính, tiêu pha hợp lý thì hạnh phúc của các con sẽ càng bền vững. Việc chủ động nhờ mẹ chồng tư vấn chứng tỏ con dâu coi trọng và rất tin tưởng. Bạn sẽ được nhiều điều từ việc này. Ngoài việc được yêu quý hơn, bạn sẽ được mẹ chồng ủng hộ trong những kế hoạch liên quan tới công việc.

5. Thay đổi thói quen của mẹ chồng mà mình không thích

Đây là điều nhiều cô con dâu yếu bóng vía sợ nhất. Vì thông thường phải chạy theo ý thích, thói quen của mẹ chồng thì mới có thể chiều lòng được các bà mẹ chồng khó tính. Nhưng bạn nên thử làm ngược lại xem sao. Vì việc chạy theo ý thích mà mình thấy không hợp lý, bạn sẽ không thoải mái, ấm ức, và bạn phải chấp nhận “chung sống với lũ” cả đời. Nhưng nếu bạn thông minh, khéo léo, bạn có thể lôi kéo được mẹ chồng theo ý mình.

Đừng nghĩ các bà mẹ chồng sẽ bực bội, ngược lại có thể họ sẽ thấy con dâu có lý, sẽ tôn trọng và yêu quý bạn hơn. Ví dụ như khi nhà có khách mẹ chồng chỉ nghĩ làm những món truyền thống. Bạn hãy thử đưa ra một sáng kiến về món ăn mới với những lý do thuyết phục. Và khi khách khen bữa ăn ngon, bạn đừng quên nói đó là ý tưởng “hai trọng một” của mẹ chồng-nàng dâu.

Hãy chú ý khẩu vị riêng của mẹ chồng để làm những món ăn mẹ vừa miệng. Khi mẹ chồng ốm, bạn là người đưa đi khám, nhắc bà uống thuốc đúng theo đơn. Buổi sáng thay vì dậy muộn, bạn nên dậy sớm hơn 20 phút thôi để xem mẹ chồng có cần giúp gì không trước khi bạn đi làm. Đó là những việc không quá khó. Nhưng có thể bạn sẽ thay đổi được thói quen tưởng như rất khó thay đổi của mẹ chồng.

Ép con trai ly hôn rồi nhốt trong nhà, mẹ chồng thuê người đổ keo 502 vào đầu con dâu
Mẹ chồng bị tố ép con trai ly hôn rồi nhốt trong nhà. Sau đó, anh này trốn ra ngoài đi ăn với vợ thì...
XEM TIẾP
Khai quật tử thi để điều tra về cái chết của nữ kế toán trưởng cách đây 6 năm
Cho rằng cái chết của bà Hoa có nhiều uẩn khúc nên gia đình làm đơn yêu cầu điều tra. Sau 6 năm được mai...
XEM TIẾP
Phát áo mưa miễn phí tranh ùn ứ trong hầm ở TPHCM
Để tránh việc người lưu thông dừng đậu xe dưới dạ cầu, hầm vượt sông tránh mưa, các thành viên trong Trung tâm quản lý...
XEM TIẾP