Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không thể kiểm soát được sự phóng tinh của mình khi quan hệ tình dục. Những trường hợp nam giới bị xuất tinh sau 3-5 phút đưa dương vật vào âm đạo thì được gọi là xuất tinh sớm.

Theo một cuộc khảo sát của Mayo Clinic, cứ 3 người đàn ông thì có một người gặp rắc rối với tình trạng xuất tinh sớm. Đó là một rối loạn chức năng tình dục phổ biến nhất ở nam giới.

Sau đây là những bí quyết giúp nam giới thoát khỏi nỗi lo xuất tinh sớm.

Sex nhiều hơn

5 tuyệt chiêu đơn giản khắc phục tình trạng xuất tinh sớm - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Bí quyết đầu tiên mà những người đàn ông bị xuất tinh sớm (PE) cần lưu ý đó là thực hành 'chuyện ấy' nhiều hơn nữa. Nguyên nhân là vì tâm lý lo lắng gắn liền với tình trạng xuất tinh sớm thường chỉ có thể được giải quyết bằng cách gia tăng cảm giác thân thuộc và thoải mái giữa bạn và đối tác.

Thực hiện các bài tập Kegels

Những bài tập Kegels có thể giúp bạn kiểm soát tình trạng xuất tinh sớm một cách hiệu quả. Để thực hiện bài tập Kegel, bạn hãy siết chặt các cơ bắp vùng chậu bằng cách tưởng tượng như đang đi tiểu và phải dừng lại giữa chừng. Siết chặt cơ bắp này trong 10 giây sau đó thả lỏng. Bạn nên thực hiện đều đặn mỗi ngày 3 hiệp, mỗi hiệp 10 nhịp.

5 tuyệt chiêu đơn giản khắc phục tình trạng xuất tinh sớm - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Mang bao cao su

Một số người cho rằng sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục không mang lại khoái cảm cao. Tuy nhiên đối với những người đàn ông bị xuất tinh sớm, việc sử dụng bao cao su có thể mang lại lợi thế cho bạn. Bằng cách làm giảm sự hưng phấn, bao cao su có thể giúp bạn kéo dài thời gian trên giường.

Trò chuyện khi sex

Trò chuyện cùng nhau khi quan hệ tình dục có thể giúp giảm bớt những lo lắng về hiệu suất và sự hài lòng của đối tác.

Bằng cách loại bỏ áp lực và tâm lý căng thẳng, đồng thời gia tăng cảm giác thân mật giữa hai người, nam giới có thể cải thiện khả năng chịu đựng của họ, để kéo dài thời gian 'yêu'.  

Mặt khác, nếu bạn đang luôn tự ti về hình ảnh bản thân, cảm thấy trầm cảm, hoặc đã từng bị lạm dụng tình dục thì tất cả những điều đó đều có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Trong trường hợp này, trao đổi và chia sẻ với bạn tình về những vấn đề khó khăn có thể sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Hãy thử hít thở sâu

5 tuyệt chiêu đơn giản khắc phục tình trạng xuất tinh sớm - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Hít thở sâu có thể giúp làm dịu hệ thống thần kinh giao cảm của bạn và ngăn chặn tình trạng xuất tinh sớm.Đầu tiên bạn hãy hít một hơi thật sâu bằng đường mũi, giữ nó trong ít nhất ba giây, và sau đó từ từ thở ra bằng miệng. Bằng cách này, oxy sẽ được bơm đến não nhanh hơn, giúp giải phóng endorphins, tạo ra cảm giác hạnh phúc và làm giảm căng thẳng trong cơ thể.  

Hãy tập hít thở sâu 2-3 lần một ngày cho đến khi nó trở thành thói quen. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng trước khi bắt đầu cuộc 'yêu', việc hít thở sâu vài lần có thể mang lại hiệu quả.

(Nguồn: Mensfitness)