Nhiều người trên thế giới có thói quen bắt đầu buổi sáng với một tách trà hay cà phê. Các thức uống chứa caffein khiến bạn trở nên tỉnh táo, sảng khoái, kích thích trí não hoạt động và chân tay cũng trở nên linh hoạt hơn.

Tuy nhiên, thức uống chứa caffein có mặt trái là có khả năng gây nghiện, chúng cũng làm làm tăng huyết áp, gây ra các vấn đề về tim mạch, làm bạn bị thiếu khoáng chất, giảm năng lượng và gây rối loạn lo âu.

Nếu muốn bắt đầu một ngày mới một cách lành mạnh hơn, hãy thay trà và cà phê bằng các loại thức uống không chứa caffein sau đây.

Sinh tố chuối

5 thức uống lành mạnh không chứa caffein thích hợp cho bữa sáng - Ảnh 1

Chuối chứa đầy các loại đường như glucose và fructose, cung cấp cho bạn năng lượng dồi dào vào buổi sáng.

Sinh tố táo

5 thức uống lành mạnh không chứa caffein thích hợp cho bữa sáng - Ảnh 2

Cũng như chuối, táo có lượng đường tự nhiên cao. Nước ép táo là thức uống tuyệt vời cho bữa sáng.

Nước dừa

5 thức uống lành mạnh không chứa caffein thích hợp cho bữa sáng - Ảnh 3

Nước dừa là thức uống có khả năng cấp nước cho cơ thể rất tốt. Nước dừa còn chứa nhiều chất điện giải cần thiết cho cơ thể. Nước dừa cũng là thức uống cung cấp năng lượng tốt hơn bất kỳ loại đồ uống thể thao nào.

Sữa chua

5 thức uống lành mạnh không chứa caffein thích hợp cho bữa sáng - Ảnh 4

Sữa chua chứa Probiotic là lựa chọn tuyệt vời cho những vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bạn. Chỉ cần trộn sữa chua với một ít quả mọng là bạn đã có một loại đồ uống Probiotic rât tốt cho sức khỏe.

Nước lọc

5 thức uống lành mạnh không chứa caffein thích hợp cho bữa sáng - Ảnh 5

Nước lọc luôn là lựa chọn đơn giản và hoàn hảo nhất cho buổi sáng. Sau 8 giờ ngủ, cơ thể của bạn sẽ bị mất nước. Một cốc nước lọc uống khi bụng đói sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.