Không tắm khi đói hoặc sau khi ăn no

Khi bụng đói cũng là lúc lượng đường huyết trong cơ thể giảm ở mức thấp nhất. Chính vì thế, cơ thể không thể đáp ứng được việc tiêu hao nhiệt lượng cần thiết trong quá trình tắm. Nếu vệ sinh cơ thể vào thời điểm này có thể khiến bạn bị hạ đường huyết, thậm chí là ngất xỉu trong buồng tắm. Trong trường hợp không có ai phát hiện ra sẽ rất nguy hiểm.

Không chỉ lúc đói mà sau khi ăn no bạn cũng không nên tắm. Dưới tác động của nhiệt độ, những mạch máu ở lớp biểu bì sẽ bị giãn nở khiến cho tuần hoàn máu bị ảnh hưởng. Điều này cản trở quá trình cung cấp máu cho khoang bụng để hấp thu thức ăn. Thời điểm tốt nhất mà bạn nên tắm sau ăn là khoảng 1 giờ đến 2 giờ.

5 thời điểm tuyệt đối không nên tắm kẻo nguy hiểm cận kề - Ảnh 1

Sau khi ăn no và khi đói đều không nên tắm - Ảnh: Internet

Không tắm khi cơ thể yếu hoặc sốt

Trong trường hợp cơ thể bạn đang yếu, mệt mỏi hoặc sốt cao thì tuyệt đối không nên tắm và việc tắm bằng nước lạnh lại càng không. Việc làm này có thể dẫn đến đột quỵ. Nguyên nhân là do khi cơ thể đang yếu thì sẽ không thể tự điều hòa thân nhiệt, làm ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể từ đó dẫn đến suy tim.

Một lời khuyên cho bạn đó là thay vì tắm vào thời điểm này, bạn nên lau người sạch bằng khăn thấm nước, vừa bảo vệ vừa làm sạch được cơ thể vốn đang yếu của mình.

5 thời điểm tuyệt đối không nên tắm kẻo nguy hiểm cận kề - Ảnh 2

Khi sốt hoặc cơ thể mệt mỏi chỉ nên lau người bằng khăn thấm nước - Ảnh: Internet

Không nên tắm ngay sau khi luyện tập

Sau khi luyện tập cơ thể sẽ toát nhiều mồ hôi, bạn sẽ muốn tìm đến phòng tắm ngay lập tức để giải tỏa cơn nóng. Tuy nhiên đó là việc làm không hề tốt và ảnh hưởng cực kì xấu đến sức khỏe, đặc biệt là tim và não. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp tắm sau khi luyện tập dẫn đến các triệu chứng như đau tim, ngất xỉu, choáng váng, thiếu máu não và thậm chí là đột quỵ.

Các chuyên gia khuyên rằng, việc làm tốt nhất sau khi luyện tập đó là bạn nên ngồi nghỉ từ 30-40 phút để giúp thân nhiệt ổn định lại rồi mới tắm.

Không nên tắm sau khi uống rượu

Khi uống rượu, cồn sẽ xâm nhập vào cơ thể và gây ảnh hưởng xấu đến gan đồng thời nó còn ức chế quá trình giải phóng glycogen trong gan. Vì thế, vào thời điểm này nếu bạn tắm sẽ có nguy cơ cao bị hạ đường huyết hoặc hôn mê sâu. Trong những trường hợp nhẹ hơn sẽ có những biểu hiện như: hoa mắt, chóng mặt, chân tay bủn rủn…

5 thời điểm tuyệt đối không nên tắm kẻo nguy hiểm cận kề - Ảnh 3

Khi uống rượu mà tắm sẽ có nguy cơ bị hạ đường huyết hoặc hôn mê sâu - Ảnh: Internet

Không nên tắm vào ban đêm

Rất nhiều người trẻ hiện nay có thói quen tắm đêm và thực tế đã có rất nhiều trường hợp bị đột quỵ khi tắm vào thời điểm này. Sau thời điểm 9 giờ tối, bạn không nên tắm bởi cơ thể lúc này dễ bị nhiễm lạnh. Bên cạnh đó, việc tắm đêm còn có thể làm tăng nguy cơ liệt nửa mặt, đột quỵ, méo miệng và tử vong bất cứ lúc nào.

Chính vì những điều nguy hiểm trên, bạn cần tránh tuyệt đối không nên tắm vào những thời điểm đã cảnh báo để bảo vệ chính bản thân mình.