Phụ Nữ Sức Khỏe

5 nhóm người chớ dại ăn thịt lợn, bổ đâu không thấy lại rước đầy bệnh vào thân

Thịt lợn là loại thực phẩm quen thuộc nhưng không phải ai cũng nên sử dụng.

Thịt lợn là loại thực phẩm quen thuộc và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bị một trong những bệnh dưới đây, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn thịt lợn.

Người béo phì

Thịt lợn được chia thành 2 loại là thịt nạc và thịt mỡ. Thịt mỡ chứa nhiều chất béo nhưng ít protein. Nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến béo phì hoặc máu nhiễm mỡ.

Người bị tiêu chảy

Tiêu chảy là bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và chịu ảnh hưởng rất lớn từ chế độ ăn uống.

Người bị tiêu chảy không nên ăn thịt mỡ vì nó chứa nhiều chất béo, làm hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, khó phục hồi hơn.

5 nhóm người chớ dại ăn thịt lợn, bổ đâu không thấy lại rước đầy bệnh vào thân - Ảnh 1

Người mắc bệnh gout

Thịt lợn có hàm lượng đạm cao. Do đó, người bệnh gout không nên ăn. Bởi gout là cặn bệnh rối loạn chuyển hóa có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống.

Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh sẽ làm giảm tổng hợp axit uric, tăng đào thải axit uric ra khỏi cơ thể, duy trì trạng thái ổn định ở người bị bệnh gout.

Người mắc bệnh này vẫn cần ăn đạm động vật nhưng không nên quá nhiều. Mỗi ngày chỉ nên dùng không quá 1 lạng thịt lợn.

Ăn nhiều chất đạm sẽ làm nồng độ axit uric trong máu tăng cao dẫn tới lắng động tinh thể axit uric hoặc tinh thể urat làm các khớp bị viêm gây đau, về lâu dài sẽ dẫn tới biến dạng cứng khớp.

Người bị cao huyết áp, tim mạch

Thịt lợn có thành phần đạm cao, không hợp với người cao huyết áp, tim mạch. Việc hấp thụ quá nhiều chất sẽ làm tăng cholesterol trong máu, gây nhiều biến chứng tim mạch nguy hiểm.

Người cao huyết áp hoặc mắc bệnh tim mạch không nên ăn quá 50-70g thịt lợn/bữa.

Người bị sỏi thận

Thịt lợn giàu protein khiến oxalate trong nước tiểu tăng dẫn tới việc hình thành các loại sỏi. Do đó, người bị sỏi thận nên hạn chế ăn thịt lợn.

Theo Thanh Huyền/Khỏe và Đẹp

Tin liên quan

Thịt lợn không phải thực phẩm vàng, nhiều loại khác có giá trị dinh dưỡng còn cao hơn

Bảng so sánh giá trị dinh dưỡng cho thấy, rất nhiều loại thực phẩm có thể thay thế thịt lợn...

Thịt lươn rất bổ nhưng nếu chế biến theo cách này chẳng khác nào mang họa vào người

Theo các chuyên gia, một nguyên tắc quan trọng cần nhớ khi chế biến lươn là phải làm chín thịt...

Những loại rau củ giàu sắt bậc nhất, vượt trội hơn thịt cá, biết sử dụng không lo thiếu máu

Chúng ta đều cho rằng phần lớn chất sắt đến từ thịt, trứng, cá... tuy nhiên những loại rau củ...

Sinh mổ ăn thịt gà được không? Và vài điểm lưu ý về chế độ ăn sau sinh

Sinh mổ sẽ để lại vết thương, nếu không kiêng cữ tốt có thể bị sẹo lồi. Do đó, để...

Cẩn thận với cách trữ đông thịt, nếu không bạn sẽ ăn phải "thịt zombie"

Việc bảo quản thịt rất quan trọng, đặc biệt là khi trữ đông, nếu không cẩn thận có thể rước...

Nếu không muốn rước bệnh vào người cần bỏ ngay thói quen ăn thịt gà tai hại này

Thịt gà bổ dưỡng nhưng ăn sai cách sẽ rước bệnh vào người.

Nếu vẫn ăn thịt bò theo 3 cách này, cần bỏ gấp kẻo 'rước bệnh họa vào thân'

Những sai lầm khi ăn thịt bò dưới đây khiến bạn rước độc tố vào cơ thể gây bệnh cho...

Tin mới nhất