Việc giảm cân thông thường đã cần đến một quá trình khó khăn và gian nan, thực hiện điều này sau sinh còn đòi hỏi nhiều thách thức hơn rất nhiều. Vì thế, mẹ bỉm sữa cần một sự cố gắng rất lớn, đồng thời phải lựa chọn cách làm thông minh, khoa học để đảm bảo sức khỏe cho cả con.

Sẽ có rất nhiều cách giảm cân sau sinh được chị em truyền tai nhau nhưng không phải biện pháp nào cũng mang lại hiệu quả và đảm bảo an toàn. Trong thời gian này, bạn còn phải nuôi con bằng sữa, chính vì thế sau đây là 5 nguyên tắc “vàng” giúp việc giảm cân tốt hơn đồng thời bảo đảm sức khỏe cho cả mẹ và bé.

5 nguyên tắc vàng giúp giảm cân sau sinh hiệu quả - Ảnh 1

Cần có những nguyên tắc, phương pháp khoa học để việc giảm cân sau sinh đạt hiệu quả cao và an toàn - Ảnh: Internet

Nguyên tắc 1: Khởi đầu thế nào không quan trọng

Không quan trọng bạn khởi đầu như thế nào, quan trọng là bạn kết thúc ra sao. Bí quyết để giảm cân thành công cũng chính là như vậy. Bạn đừng quan tâm đến xuất phát điểm hay tự nản chí vì thân hình đã quá khổ, việc giảm cân hiệu quả hay không xuất phát từ ý chí và sự quyết tâm.

Nguyên tắc 2: Đừng so sánh bản thân với ai

Chắc chắn không ít chị em phụ nữ sau sinh từng tự đem bản thân ra so sánh, phân biệt rằng tại sao cũng cùng sinh đẻ mà người khác nhanh gầy hơn, dễ dàng lấy lại vóc dáng cân đối hơn. Bạn nên hiểu rằng, sau khi trải qua quá trinh thiêng liêng ấy, cơ thể khỏe mạnh chính là điểm mấu chốt.

5 nguyên tắc vàng giúp giảm cân sau sinh hiệu quả - Ảnh 2

Muốn giảm cân hiệu quả phải xuất phát từ ý chí và sự quyết tâm - Ảnh: Internet

Chính vì thế, bạn hãy gạt bỏ hết những hoài nghi và sự so sánh khập khiễng đó. Cơ hội giảm cân dành cho tất cả các bà mẹ chứ không phải của riêng một ai khác.

Nguyên tắc 3: Gạt bỏ quan niệm giảm ở nơi béo

Có rất nhiều phụ nữ đang lầm tưởng rằng béo ở đâu giảm ở đó chính là phương pháp mang đến hiệu quả cao. Theo nghiên cứu thì đây là quan niệm vô cùng sai lầm. Giảm cân hiệu quả đòi hỏi cả một quá trình và thực hiện nghiêm túc ở tất cả các bộ phận trên cơ thể. Vì thế hãy chú trọng đến những bài tập dành cho cả cơ thể.

5 nguyên tắc vàng giúp giảm cân sau sinh hiệu quả - Ảnh 3

Giảm cân hiệu quả phải chú ý đến tất cả các bộ phận của cơ thể - Ảnh: Internet

Nguyên tắc 4: Tập luyện ở hai tháng đầu tiên sau sinh

Hai tháng đầu chính là khoảng thời gian giảm cân dễ nhất. Vì thế nên tranh thủ thời điểm này để tập luyện sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng phương pháp mặc đồ mùa đông cho mùa hè để cơ thể nóng mà đốt cháy năng lượng, điều này cũng giúp ích rất nhiều cho việc giảm cân sau sinh.

Nguyên tắc 5: Kỷ luật 

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất trong bí quyết giảm cân sau sinh. Thực tế có nhiều bà mẹ sau sinh có kinh tế ổn, có nhiều thời gian và điều kiện gia đình cho phép nhưng bản thân lại không đủ quyết tâm để thực hiện giảm cân. Vì thế, tính kỷ luật là điều kiện tiên quyết biến những cố gắng thành hành động, tạo sự kiên trì và thói quen. Có như thế thì việc giảm cân mới hiệu quả và thời gian thành công mới rút ngắn lại.

Hy vọng những nguyên tắc trên sẽ giúp các mẹ bỉm sữa có thêm động lực để giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn sau khi sinh con.