Phụ Nữ Sức Khỏe

5 nguyên tắc để đời phụ nữ nên biết khi quan hệ, vừa bảo vệ sức khỏe lại dễ dàng thăng hoa

Nguyên tắc quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ sức khỏe, thậm chí có thể tránh việc có thai ngoài ý muốn. Phụ nữ nên biết để có thể giúp chồng thăng hoa lại ngăn ngừa bệnh tình dục nguy hiểm.

Vì không biết cách quan hệ tình dục an toàn, phụ nữ sẽ hứng chịu nhiều rủi ro hơn so với nam giới. Vì thế, mọi phụ nữ cần biết quan hệ tình dục an toàn là gì và cách quan hệ thế nào là an toàn nhất để tự bảo vệ mình.

Thế nào là quan hệ tình dục an toàn?

Quan hệ tình dục an toàn có nghĩa là trong quá trình quan hệ, bạn không để cơ thể tiếp xúc trực tiếp với tinh dịch, dịch tiết hoặc máu từ bộ phận sinh dục của đối phương.

Ngược lại, quan hệ tình dục không an toàn là là hành vi giao hợp làm lây lan các bệnh tình dục hoặc làm người nữ có thai ngoài ý muốn. Điều này thường xảy ra do cả hai không sử dụng các biện pháp tránh thai hoặc không áp dụng những nguyên tắc an toàn khi quan hệ.

5 nguyên tắc cần tuân thủ nghiêm túc

Sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ

Dùng bao cao su để có quan hệ tình dục an toàn. Dù đây là lời khuyên không có gì mới mẻ nhưng nó lại là đáp án mang lại nhiều lợi ích cho câu hỏi quan hệ thế nào là an toàn nhất. Bao cao su có 2 loại. Một loại dành cho nam và một loại dành cho nữ.

Trong đó, sử dụng bao cao su dành cho nam khi quan hệ là hình thức bảo vệ phổ biến nhất. Nếu như một trong hai bạn dị ứng với bao cao su bằng nhựa mủ thì bạn có thể dùng loại bao cao su làm từ nhựa tổng hợp.

Tránh giao hợp với nhiều người

Bạn càng quan hệ tình dục với nhiều người thì khả năng lây nhiễm các căn bệnh lây qua đường tình dục hoặc có thai ngoài ý muốn càng cao. Mỗi người tình khác nhau sẽ lại có “tình sử” với những người khác nữa. Điều này cũng bao gồm những nguy cơ tiềm ẩn lây bệnh. Vì thế, một trong những yếu tố đảm bảo quan hệ tình dục an toàn không có thai và phòng ngừa bệnh tình dục là không giao hợp với nhiều người trong một khoảng thời gian ngắn.

5 nguyên tắc để đời phụ nữ nên biết khi quan hệ, vừa bảo vệ sức khỏe lại dễ dàng thăng hoa - Ảnh 1
Nên tuân thủ đời sống một vợ một chồng (Ảnh minh họa: Internet)

Cách để an toàn khi quan hệ bằng miệng hoặc qua hậu môn

Bạn chỉ có thể mang thai khi quan hệ qua đường âm đạo, nhưng quan hệ tình dục bằng miệng hoặc qua đường hậu môn vẫn có khả năng lây nhiễm các căn bệnh tình dục. Vậy quan hệ thế nào là an toàn nhất trong những tình huống này? Trong trường hợp này, bạn nhất thiết phải dùng bao cao su để giữ an toàn cho cả hai.

Bạn nên sử dụng bao cao su dành cho nam hoặc miếng bảo vệ miệng để ngăn ngừa khả năng lây bệnh khi quan hệ tình dục qua đường miệng hoặc đường hậu môn. Tuy nhiên, nếu vì lý do gì đó mà người nam không thể sử dụng bao cao su thì người nữ cũng có thể dùng bao cao su dành cho nữ để hạn chế rủi ro.

Lưu ý khi dùng dầu bôi trơn

Bao cao su có thể bị rách hoặc thủng nếu một trong hai bạn không bôi trơn đúng cách. Các loại dầu bôi trơn thường giúp da không bị xước trong khi quan hệ tình dục. Vùng da có vết thương hở sẽ là nơi lý tưởng để lây nhiễm các căn bệnh. Do đó, bạn nên sử dụng các loại chất bôi trơn gốc nước hoặc gốc silicone thay cho các sản phẩm bôi trơn từ dầu vì chúng có thể làm rách bao cao su. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng để đạt được hiệu quả tối ưu nhé.

Thận trọng với các bệnh truyền nhiễm

Tình dục không phải là một chủ đề nói chuyện dễ dàng, đặc biệt là khi một trong hai mắc bệnh dễ lây nhiễm cho người còn lại. Tuy nhiên, việc am hiểu về tính chất, đặc tính lây lan của bệnh và trao đổi thẳng thắn với nhau là cách tốt nhất để cả hai có được đời sống quan hệ tình dục an toàn. Vì thế, bạn cần khéo léo để thảo luận với người kia về cách cư xử, sở thích cũng như những lựa chọn bảo vệ tình dục của bạn.

Hải Phong (TH)

Tin liên quan

Nếu không muốn mắc bệnh tình dục, khi tắm phụ nữ nên cấm tuyệt không làm 3 điều này

Tắm chính là thời điểm mà phụ nữ cảm thấy thoải mái nhất sau một ngày dài làm việc. Thời...

Phụ nữ cần cấm tuyệt không quan hệ với đàn ông có 4 điểm này, rất dễ mắc bệnh tình dục hoặc ung thư

Phụ nữ thường yêu bằng tai và đánh mất lí trí khi bắt đầu một mối quan hệ với người...

4 dấu hiệu trên mặt cảnh báo não bị thiếu máu, cách ngăn ngừa bệnh thiếu máu não

Thiếu máu, căn bệnh nguy hiểm có thể gặp ở bất kỳ ai, bất kỳ độ tuổi nào. Những biểu...

Đây chính là những món ăn ‘kịch độc’ khiến cơ quan nội tạng ‘sợ hãi’ nhất, tránh kịp thời thì cuối đời cũng chẳng sợ bệnh

Trong y học phương Đông, ngũ vị tương ứng với ngũ hành tạng phủ vì vậy thực phẩm tốt cho...

Gái trẻ đôi mươi ‘5 lần 7 lượt’ đến bệnh viện triệt sản vì lý do chẳng ai ngờ

Cô gái trẻ mới hơn 20 tuổi, chưa chồng con lại muốn đi triệt sản khiến các bác sĩ nghe...

4 bộ phận trên cơ đột ngột chuyển sang màu trắng, chứng tỏ sức khỏe đang có vấn đề, để càng lâu bệnh càng nặng, khó chữa khỏi

Khi cơ thể bên trong có vấn đề, nó sẽ phát tính hiệu ra bên ngoài, vì vậy nếu nhìn...

Liên tục ăn đồ thừa sau 1 năm, giảm ‘thần tốc’ đến 10kg, người phụ nữ hối hận vì căn bệnh ‘ác tính’ không thể cứu chữa

Vì không muốn bỏ thức ăn thừa hoang phí, người mẹ 3 con đã liên tục ăn đồ ăn thừa...

Tin mới nhất