Phụ Nữ Sức Khỏe

5 món hấp dẫn khiến chồng bỏ nhậu, ở nhà chỉ ăn cơm vợ nấu

Mỗi món ăn có hương vị hấp dẫn riêng chắc chắn ai cũng sẽ yêu thích.

CHÂN GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT

Nguyên liệu:

- 10 chân gà; 1 miếng sả

- 1 nhánh hành lá; 1 muỗng cà phê muối rang; 1 muỗng canh ớt khô

-1 muỗng cà phê dầu hào + 1/2 muỗng cà phê mật ong hòa chung trong 1 bát

- 1 muỗng cà phê bột ớt

Cách làm:

Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng.

Chân gà + nước, cùng gừng và hành lá cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi nước sôi, bạn luộc khoảng 10-12 phút là chân gà vừa chín. Đổ chân gà ra rổ để ráo. Cho chân gà vào âu cùng muối + ớt và bột ớt trộn đều.

Chân gà cho lên khay lót giấy bạc . Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho khay chân gà vào ngăn giữa lò nướng khoảng 10 phút. Sau đó lấy khay chân gà ra quét 1 lớp ốt dầu hào mật ong, rồi cho khay chân gà trở lại lò nướng 15 phút nữa là hoàn tất. Tắt lò lấy khay chân gà ra.

Chân gà nướng muối ớt xếp ra dĩa, ăn cùng tương ớt ngọt cùng xà lách, dưa leo.

5 món hấp dẫn khiến chồng bỏ nhậu, ở nhà chỉ ăn cơm vợ nấu - Ảnh 1

TÔM HẤP NƯỚC DỪA

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Tôm 500g (mua loại 100g được 4-5 con)

- 1 trái dừa xiêm nhỏ

- Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

Cách thực hiện:

Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.

Đầu tiên các bạn gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước. Nhớ là gọt sao cho đẹp để còn xếp tôm cho bắt mắt nhé các bạn. Tiếp theo đổ nước dừa cho vào chảo sâu lòng. Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi rồi nêm muối bột nêm cho nước vừa ăn, cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều.

Sau khi thấy vỏ tôm đỏ ta tắt bếp rồi vớt. Xếp tôm quanh miệng quả dừa. Đun lại nước dừa đã lấy nước khi này đổ vào trái dừa đã xếp tôm là xong nhé.

5 món hấp dẫn khiến chồng bỏ nhậu, ở nhà chỉ ăn cơm vợ nấu - Ảnh 2

CHẠO TÔM CÁ BỌC SẢ

Nguyên liệu:

- 300 gr tôm nõn tươi, 300 gr thịt cá đã lọc xương

- Sả thái khúc dài, 2 muỗng canh sả băm, 1 củ hành tím băm, 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ

- 1 muỗng cà phê tiêu, 2 lòng trắng trứng gà, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 30 gr tinh bột bắp

- Cách pha nước chấm: 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lạnh, 2 muỗng canh giấm. Khuấy đều tất cả, sau đó cho ớt và tỏi băm vào quấy đều.

Cách làm:

Tôm và cá rửa sạch, thấm khô rồi cho hết vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút. Qua 30 phút lấy ra cho tôm, cá vào máy xay nhuyễn.

Đổ tôm cá ra tô, trộn chung với hành tím, sả băm, nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, hành lá vào tô trộn đều. Cuối cùng cho tiếp lòng trắng trứng gà, bột bắp vào trộn tiếp.

Lúc này tôm cá hơi sền sệt. Bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

Nắm hỗn hợp cá, tôm quanh cây sả rồi xếp cho ra đĩa. Nấu 1 nồi nước sôi, cho đĩa tôm cá bọc sả vào xửng hấp 5 phút. Bắc chảo dầu lên bếp (không cần dầu nhiều), cho từng cây chạo tôm cá bọc sả vào chiên với lửa hơi cao. Khi tôm cá có màu vàng như ý thì gắp ra đĩa.

Chạo tôm cá bọc sả ăn với bún cùng nước mắm chua cay rất ngon. Bạn cũng có thể dùng món này làm món khai vị cho bữa cơm gia đình.

5 món hấp dẫn khiến chồng bỏ nhậu, ở nhà chỉ ăn cơm vợ nấu - Ảnh 3

THỊT XIÊN NƯỚNG

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ, nhưng lựa miếng ít mỡ

- 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê mật ong, 3 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm, 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Thịt heo rửa sạch, thái miếng không quá mỏng. Cho tất cả các gia vị phía trên vào trộn chung với thịt, để qua đêm. Xiên thịt vào que tre, xếp thịt lên khay nướng.

Lò nướng làm nóng 15 phút ở nhiệt độ 200-220 độ C. Cho khay thịt vào ngăn giữa lò, nướng mỗi bên 15 -20 phút cho thịt chín cháy xém cạnh, vàng thơm là tắt lò.

Thịt nướng xiên xếp ra đĩa có xà lách và dưa leo. Món này dùng nóng với bún hay cơm/xôi.... đều ngon.

5 món hấp dẫn khiến chồng bỏ nhậu, ở nhà chỉ ăn cơm vợ nấu - Ảnh 4

ỐC NHỒI XÀO MĂNG

Nguyên liệu:

-  Ốc nhồi: 1kg

-  Măng lá: 350g.

-  1 bìa đậu hũ chiên

-  Hành củ, ớt, lá lốt, tía tô, muối, bột nêm, dấm, dầu ăn, bột nghệ.

5 món hấp dẫn khiến chồng bỏ nhậu, ở nhà chỉ ăn cơm vợ nấu - Ảnh 5


Cách làm:

Ốc ngâm trong nước có thêm 2 trái ớt xắt nhỏ để cho ốc nhả hết nhớt, chất bẩn.

Rửa sạch ốc, dùng dao chặt phần đít, sau đó lấy đầu dao nhọn tách miệng, lấy phần ruột ốc. Loại bỏ phần ruột đen, chỉ lấy phần đầu, bóp thịt ốc với chút muối, dấm cho sạch nhớt và phần đất bám vào. Rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.

Ướp thịt ốc với bột nêm và chút bột nghệ (hoặc nước ép củ nghệ) để khoảng 10-15 phút cho ngấm.

Đậu hũ thái miếng. Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Măng bỏ phần già, tước sợi, luộc sơ với chút muối, sau đó rửa thật sạch bằng nước lạnh, cho ra rổ cho ráo.

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn đun nóng. Khi dầu nóng già cho chỗ hành củ bằm ở trên vào phi thơm, sau đó cho ốc vào xào chín. Ốc chín cho ra đĩa để riêng.

Cũng cái chảo trên, thêm khoảng 1-2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng cho măng vào đảo cho săn lại, sau đó cho đậu hũ vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Tiếp đến, cho phần thịt ốc đã xào ở trên trở lại chảo măng đảo thêm khoảng 1 phút nữa, tắt bếp cho lá lốt, tía tô đã xắt nhỏ ở trên cùng vài lát ớt xắt vào đảo nhanh tay.

Cuối cùng cho ốc nhồi xào măng ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Theo Minh Hằng/Eva/Khám phá

Tin liên quan

Hấp thịt lợn theo kiểu Quảng Đông 'ngon cơm, lạ miệng' cho ngày Tết thêm đầm ấm

Trong số những món ngon ngày Tết không thể không kể đến món thịt lợn mà ai cũng thích. Nhưng...

Suýt thiệt mạng vì dọn nhà ngày Tết, "sát thủ" này có thể ẩn chứa ngay trong nhà

Dọn dẹp nhà cửa ngày Tết là điều mọi người thường làm vào dịp cuối năm. Tuy nhiên mọi người...

Nắm vững 9 mẹo nấu ăn rất đỉnh này để ngày Tết không hoang mang

Tết cổ truyền đang đến gần, theo phong tục của người Việt, trong 3 ngày Tết việc nấu ăn là...

Cách nấu nước sâm rong biển giải nhiệt cơ thể

Sâm rong biển là thức uống được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là vào thời điểm nắng nóng. Nước...

Mách chị em cách đồ xôi gấc ngon ngọt, đẹp mắt vào dịp lễ Tết

Xôi gấc là món ăn truyền thống Việt Nam. Màu đỏ của xôi gấc tượng trưng cho điều may mắn,...

Cách giữ hoa tươi, lâu tàn suốt mùa Tết

Chơi hoa tươi ngày tết là sở thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, điều khiến cho nhiều người phân...

Cách nấu lẩu cá chua cay thơm ngon và hấp dẫn ngay tại nhà

Cách nấu lẩu cá chua cay có vô vàn công thức khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn...

Cách cắm hoa lay ơn ngày Tết để cầu mong may mắn cả năm

Vào dịp Tết, người người nhà nhà thường có thói quen mua hoa lay ơn về trang trí vừa để...

Cách nấu sườn chua ngọt ngon, đậm vị cho bữa cơm gia đình

Cách nấu sườn chua ngọt ngon có rất nhiều, tùy vào khẩu vị gia đình mà bạn có thể kết...

Mách nhỏ chị em những cách cắm hoa ly ngày Tết tươi lâu

Hoa ly (còn gọi là hoa lily) là loại hoa phổ biến và thường được các gia đình lựa chọn...

Tin mới nhất