Các nghiên cứu cho thấy ăn tối đa ba quả trứng mỗi ngày là hoàn toàn an toàn. Trứng là thực phẩm hoàn hảo của thiên nhiên. Trứng rẻ, dễ chế biến, kết hợp được với hầu hết mọi loại thực phẩm và hương vị tuyệt vời.

Trứng rất bổ dưỡng và bạn có thể giữ nguyên chất dinh dưỡng bằng những mẹo nấu ăn rất đơn giản.

1. Chọn phương pháp nấu ăn ít calo

Nếu bạn đang cố gắng cắt giảm lượng calo, hãy chọn trứng luộc hoặc trứng nướng.

Những phương pháp nấu ăn này không thêm bất kỳ lượng calo chất béo nào, vì vậy bữa ăn sẽ có lượng calo thấp hơn so với trứng chiên hoặc trứng ốp la.

2. Kết hợp trứng với rau

Trứng kết hợp với rau rất phù hợp. Điều này có nghĩa là ăn trứng là một cơ hội tuyệt vời để tăng lượng rau của bạn và bổ sung thêm chất xơ và vitamin vào bữa ăn của bạn.

5 mẹo nấu trứng đơn giản bất ngờ nhưng cực kì tốt cho sức khoẻ - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Một số ý tưởng đơn giản bao gồm thêm các loại rau bạn chọn vào món trứng ốp la hoặc trứng cuộn.

Nguyên liệu:

8 lòng trắng và 4 lòng đỏ; hẹ tây hoặc 1/4 củ hành đỏ; hành lá, cà chua, ớt đỏ vừa ngọt (bỏ hạt), khoai tây, cà rốt, 1 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất hoặc 1 1/2 muỗng dầu thực vật, 1 ⁄ 2 muỗng canh bơ, 1/4 cốc sữa, 1/4 muỗng cà phê tiêu đen, muối.

Công thức:

- Rửa sạch và xắt nhỏ tất cả các loại rau.

- Xào hành tây, hành lá, khoai tây, cà rốt với dầu cho đến khi mềm.

- Thêm, bơ, ớt ngọt, cà chua; xào trong hai phút.

- Đánh trứng và sữa với muối và hạt tiêu đen.

- Đổ trứng vào rau xào, nấu trong 7 phút bằng cách trộn và nghiền trứng hoà cùng với rau.

3. Chiên trứng trong một loại dầu ổn định ở nhiệt độ cao

Các loại dầu tốt nhất để nấu ở nhiệt độ cao, như khi chiên chảo, là những loại vẫn ổn định ở nhiệt độ cao và không dễ bị oxy hóa để tạo thành các gốc tự do có hại.

Ví dụ về các lựa chọn tốt bao gồm thêm dầu ôliu nguyên chất và bơ. Dầu dừa cũng là một lựa chọn tốt để nấu ăn nhiệt độ cao, nhưng một số người có thể không thích hương vị dầu dừa khi kết hợp với trứng.

4. Chọn những quả trứng bổ dưỡng nhất mà bạn có thể mua được

Chất lượng dinh dưỡng của trứng có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm phương pháp nuôi và chế độ ăn của gà.

Nhìn chung, theo các nghiên cứu khoa học trứng của gà được nuôi ở đồng cỏ được cho là vượt trội về mặt dinh dưỡng so với trứng của gà nuôi trong lồng và sản xuất theo công nghiệp thông thường.

5. Đừng nấu quá lâu

Nấu trứng càng lâu và nóng càng mất nhiều chất dinh dưỡng. Sử dụng nhiệt cao hơn trong thời gian dài cũng có thể làm tăng lượng cholesterol bị oxy hóa mà trứng chứa. Điều này đặc biệt đúng với chảo rán.

Như vậy, để làm cho cơ thể hấp thu tốt nhất hiệu quả dinh dưỡng của trứng, hãy chọn phương pháp nấu ăn ít calo, kết hợp trứng với rau, chiên trứng trong một loại dầu ổn định nhiệt và không nấu trứng quá chín.