Đi bộ giúp chế ngự cảm giác thèm ăn 

Đối với những người đang áp dụng chế độ giảm cân thì nên tận dụng phương pháp này để chế ngự cảm giác thèm ăn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ với 15 phút đi bộ có thể giúp bạn kiềm chế cảm giác thèm ăn sô cô la và còn có thể làm giảm lượng sô cô la bạn ăn trong những tình huống căng thẳng.

Không chỉ vậy, những nghiên cứu gần đây nhất đã khẳng định rằng đi bộ có thể làm giảm đi cảm giác thèm ăn cũng như việc nạp vào cơ thể một loạt những món ăn nhẹ có chứa lượng đường nhiều.

5 lợi ích không ngờ của việc đi bộ có thể bạn chưa biết - Ảnh 1

Đi bộ giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn hiệu quả - Ảnh: Internet

Giúp chống lại sức ảnh hưởng của gen thúc đẩy tăng trọng lượng của cơ thể

Những nhà nghiên cứu của Harvard quan sát 32 gen thúc đẩy béo phì trên người để xác định xem có bao nhiêu gen thực sự đóng góp vào việc chi phối trọng lượng cơ thể. Họ đã phát hiện ra trong số những người tham gia thí nghiệm thì những người thường xuyên đi bộ khoảng 1 giờ/1 ngày thì sự tác động của những gen tăng trọng đã giảm đi một nửa.

Đi bộ giúp bảo vệ và giảm đau xương khớp

Rất nhiều nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy việc đi bộ có thể giảm đau các bệnh liên quan đến xương khớp. Thậm chí, nếu bạn đi bộ từ 8-10km/tuần có thể ngăn ngừa hình thành viêm khớp. Vì thế, đi bộ rất tốt cho việc bảo vệ các khớp xương, đặc biệt là tác động vào phần đầu gối và hông (những nơi dễ bị viêm xương khớp).

5 lợi ích không ngờ của việc đi bộ có thể bạn chưa biết - Ảnh 2

Xương khớp sẽ được bảo vệ nếu như bạn thực hiện việc đi bộ thường xuyên - Ảnh: Internet

Giúp làm giảm nguy cơ bị ung thư vú

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Mỹ đã đi sâu vào nghiên cứu việc đi bộ và thấy rằng những người phụ nữ đi bộ hơn 7 giờ mỗi tuần sẽ có nguy cơ bị ung thư vú thấp hơn 14% so với những người đi bộ ít hơn 3 giờ mỗi tuần.

Đặc biệt đối với những người phụ nữ tiềm ẩn nguy cơ bị ung thư vú như những người béo phì hoặc sử dụng các nội tiết tố bổ sung thì việc đi bộ sẽ giúp tăng cường bảo vệ sức khỏe rất nhiều.

5 lợi ích không ngờ của việc đi bộ có thể bạn chưa biết - Ảnh 3

Phụ nữ thường xuyên đi bộ sẽ giúp làm giảm nguy cơ bị ung thư vú - Ảnh: Internet

Đi bộ có thể làm tăng chức năng của hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch khỏe mạnh là lá chắn bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân có hại cho sức khỏe. Và đi bộ là một phương pháp giúp tăng cường hệ miễn dịch rất hiệu quả.

Nếu bạn thường xuyên đi bộ có thể giúp ngăn ngừa các bệnh thông thường như cảm lạnh, cảm cúm. Một nghiên cứu được thực hiện trên 1.000 người đàn ông và phụ nữ đã cho kết quả: Những người đi bộ trung bình 20 phút mỗi ngày, ít nhất 5 ngày trên 1 tuần sẽ có ngày bị ốm ít hơn đến 43% so với những người thực hiện việc đi bộ một lần một tuần hoặc ít hơn. Bên cạnh đó, nếu họ đã bị bệnh thì thời gian kéo dài bệnh cũng ngắn hơn và các triệu chứng cũng sẽ nhẹ hơn rất nhiều.

Có thể thấy việc đi bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Vì thế hãy áp dụng hàng ngày cùng với chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để cuộc sống của chúng ta chất lượng hơn.