5 loại trái cây dễ dễ gây co bóp tử cung dẫn đến sảy thai ở bà bầu, mẹ nên tránh trong thời gian thai nghén

Ngày 07-03-2020 Thiên Ngọc (T.H)

Nho

Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi về việc mẹ bầu có nên ăn nho không nhưng đa số các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên rằng mẹ bầu không nên ăn nho. Nguyên nhân là bởi trong nho có thể chứa dư lượng thuốc trừ sâu, nếu ăn vào có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Bên cạnh đó, nho có chứa hàm lượng cao resveratrol – một chất chống oxy hóa có thể gây độc hại cho thai phụ.

Tuy nhiên, nho cũng cung cấp lượng vitamin A, C dồi dào cho mẹ bầu. Vậy nên nếu bạn muốn ăn nho thì hãy đảm bảo nguồn gốc và xử lý thật sạch trước khi ăn.

Hoa quả lạnh

5 loại trái cây dễ dễ gây co bóp tử cung dẫn đến sảy thai ở bà bầu, mẹ nên tránh trong thời gian thai nghén - Ảnh 1
Hoa quả đông lạnh hoàn toàn không tốt cho bà bầu (Ảnh minh họa: Internet)

Phụ nữ mang thai không nên ăn hoa quả để lạnh lâu ngày do khi để lâu ngày, những loại quả này sẽ mất đi hương vị và chất dinh dưỡng ban đầu, ăn vào có thể gây độc cho cả mẹ bầu và em bé.

Hãy chọn hoa quả tươi thay vì đông lạnh để bảo đảm chất dinh dưỡng và an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Dứa

Các mẹ bầu không nên ăn nhiều dứa trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ vì chúng chứa nhiều chất bromelain − một loại enzyme làm mềm tử cung dẫn đến co bóp tử cung mạnh, gây chảy máu, thậm chí chuyển dạ sớm, gây tiêu chảy và dị ứng cho bà bầu. Vì thế, trong 3 tháng đầu, bà bầu tuyệt đối không nên ăn dứa hoặc nước ép dứa để tránh sẩy thai, tiêu chảy hoặc dị ứng.

Dưa hấu

Ăn quá nhiều dưa hấu khi mang bầu sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Trong quá trình mang thai, tâm lý của nhiều phụ nữ không ổn định, sinh lý cũng có nhiều thay đổi, lượng insulin tiết ra không đủ, khiến tác dụng của đường trong máu giảm, đẩy nồng độ đường trong máu lên cao, gây ra bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, dưa hấu còn có thể làm cho mẹ bầu bị cảm lạnh. Do vậy mẹ không nên ăn dưa quá nhiều trong thai kỳ để giữ sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.

Đu đủ xanh

Mặc dù đu đủ chín rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho bà bầu, đu đủ xanh, hoặc gần chín, lại chứa nhiều enzymes và mủ dễ gây co bóp tử cung, chảy máu. Hơn nữa, đu đủ xanh còn chứa prostaglandin và oxytocin là những chất mà cơ thể rất cần để khởi động cho giây phút ra đời của đứa trẻ. Vì thế, khi chưa đủ ngày đủ tháng để đứa trẻ ra đời, nếu ăn đu đủ xanh thì rất dễ gây sảy thai. Do vậy, tốt hơn hết là bạn nên tránh ăn đu đủ trong suốt thời gian mang thai.

TIN LIÊN QUAN

Bà bầu tích cực ăn 5 loại quả này để con có làn da trắng dáng xinh nhiều người mơ ước

Dưới đây là những thực phẩm giúp bà bầu ăn thai, sinh con trắng trẻo hồng hào, mẹ nên bổ...

Những lợi ích không thể ngờ đối với phụ nữ khi sinh con muộn, bạn đã biết chưa?

Nhiều người thường cho rằng phụ nữ sinh con muộn sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí sinh...

7 bí quyết giúp trẻ ăn rau một cách ngon lành

Rau củ là nguồn dinh dưỡng cung cấp vitamin và chất xơ nhiều nhất cho trẻ trong mỗi khẩu phần...

Dịch bệnh phức tạp, mẹ bầu có nên đi khám thai hay không?

Đối với thai phụ, việc khám thai ở các mốc thai kỳ quan trọng hoặc khi có dấu hiệu bất...

Thực phẩm tăng cường miễn dịch cho trẻ

Cha mẹ nên cho trẻ ăn nhiều sữa chua, khoai lang, nấm để tăng miễn dịch, phòng ngừa cảm cúm,...

3 thói quen tốt của mẹ bầu giúp con phát triển chất xám vượt trội, thông minh ‘tuyệt đỉnh’

Khi mang thai mẹ nên duy trì thói quen tốt này để bé yêu có thể phát triển một cách...

Không phải chỉ số IQ, 6 thói quen này mới làm nên sự khác biệt cho trẻ, rèn càng sớm càng tốt

Cha mẹ thường đặt nhiều kỳ vọng vào con cái của mình. Nếu muốn con thành công hãy rèn luyện...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí