Nhiều người đã từng nghe về từ 'ký sinh trùng' nhưng thực tế ít ai hiểu chính xác nghĩa hoặc có thể mô tả rõ ràng về nó. Thực ra, có thể hiểu đơn giản ký sinh trùng là các loại trùng sống ký sinh trên cơ thể một thực thể khác. Nó thường vào cơ thể con người theo đường tiêu hóa, đôi khi qua da và không dễ gì có thể phát hiện bằng mắt thường.

Thực tế trong tự nhiên có rất nhiều loại thực phẩm chứa ký sinh trùng. Nếu ăn chúng sai cách, ký sinh trùng có thể vào người bạn bằng đường tiêu hóa và gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt 5 loại trái cây dưới đây chứa rất nhiều ký sinh trùng. Nếu không rửa sạch bằng nước sôi, chúng tôi khuyên bạn không nên ăn chúng.

Việt quất

Trong những năm gần đây, một trong những loại trái cây phổ biến nhất và được yêu thích là quả việt quất. Nhiều người yêu việt quất không chỉ vì nó đẹp mà ăn cũng rất ngon và giá trị dinh dưỡng cao.

5 loại trái cây chứa ổ ký sinh trùng, rửa nước sôi may ra mới chết, cái số 3 nhà nào cũng ăn - Ảnh 1

Nhưng bạn cần biết rằng trong môi trường tự nhiên, những ký sinh trùng xuất hiện rất nhiều trong lớp biểu bì của việt quất và phát triển cũng rất nhanh. Các nhà khoa học đã làm thí nghiệm và phát hiện rất nhiều trứng của ký sinh trùng trong loại hoa quả này. Vì vậy, hãy rửa việt quất thật kỹ để đảm bảo giá trị dinh dưỡng của nó.

Cam

Có thể bạn sẽ tự hỏi, làm thế nào để ký sinh trùng có thể thâm nhập vào trong quả cam? Trên thực tế, các nhà khoa học đã từng nghiên cứu loại hoa quả này và kết quả thật sự kinh hoàng.

5 loại trái cây chứa ổ ký sinh trùng, rửa nước sôi may ra mới chết, cái số 3 nhà nào cũng ăn - Ảnh 2

Cam chứa rất nhiều ký sinh trùng. Điểm khác biệt là nó có ảnh hưởng không quá lớn đến sức khỏe. Tuy nhiên những loại ký sinh trùng này thường xuất hiện ở những lát cam bên ngoài. Đi sâu vào bên trong bạn có thể gặp những con giun trắng với chiều dài bằng hạt gạo. Bạn sẽ rất dễ ăn phải loại giun này vì vậy hãy cẩn thận trong từng múi cam bạn ăn.

Thanh mai

Thanh mai được nhiều người cho rằng là 'vua của ký sinh trùng' trong các loại trái cây. Cấu tạo hình dạng của nó cung cấp điều kiện bẩm sinh thuận lợi cho sâu ăn quả và các loại trứng có thể tồn tại.

5 loại trái cây chứa ổ ký sinh trùng, rửa nước sôi may ra mới chết, cái số 3 nhà nào cũng ăn - Ảnh 3

Đặc biệt hơn, loại trái cây này không có vỏ nên nó trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều loại giun. Chính vì thế, muốn ăn quả thanh mai, hãy rửa thật sạch bằng nước sôi để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Anh đào

5 loại trái cây chứa ổ ký sinh trùng, rửa nước sôi may ra mới chết, cái số 3 nhà nào cũng ăn - Ảnh 4

Mặc dù quả anh đào có vị rất ngon nhưng chúng lại thường có rất nhiều ký sinh trùng. Thời gian từ khi ra hoa cho đến khi có quả của anh đào là không dài nên nhiều người không phun thuốc trừ sâu cho cây. Điều này khiến các loại ký sinh trùng ẩn nấp bên trong loại hoa quả này, đặc biệt là trên bề mặt. Vì vậy, hãy cẩn thận khi ăn quả anh đào.

Dâu

5 loại trái cây chứa ổ ký sinh trùng, rửa nước sôi may ra mới chết, cái số 3 nhà nào cũng ăn - Ảnh 5

Dâu là loại quả có rất nhiều ký sinh trùng. Nó sở hữu hình dạng giống như một chùm nho nhưng khối lượng nhỏ hơn dẫn đến khả năng che giấu ký sinh trùng là rất lớn. Vì vậy, hãy rửa dâu bằng nước muối nhiều lần, nếu không bạn sẽ không ăn dâu, mà là ăn ký sinh trùng.