5 loại thực phẩm phái đẹp cần tránh xa khi đến ngày "đèn đỏ"

09/01/2018 15:44

Phunusuckhoe.vn Phụ nữ trong ngày kinh nguyệt không những tâm trạng, tính cách mà ngay cả chế độ dinh dưỡng cũng trở nên "khó chiều" hơn. Để cảm thấy dễ chịu, chị em nên tránh tuyệt đối 5 loại thực phẩm này!

Đồ uống có ga

Dù bạn có đang trong thời kỳ kinh nguyệt hay không, tốt hơn hết bạn hãy hạn chế dùng các loại đồ uống có ga để tránh cảm giác bứt rứt, khó chịu và đầy hơi. Hơn nữa, với lượng đường cao vượt mức hàm lượng đường cho phép trong một ngày, nước uống có ga sẽ khiến bạn trở nên cáu kỉnh khó chịu và có nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường... khi dùng quá thường xuyên.

Thực phẩm chế biến sẵn

Với mục đích bảo quản thực phẩm lâu hư, hàm lượng muối trong những loại đồ ăn chế biết sẵn đặc biệt cao. Trong ngày "đèn đỏ", nếu bạn ăn đồ ăn chế biến sẵn sẽ dễ bị đầy bụng. Chính vì vậy, trong thời kì nguyệt san ghé thăm, chị em đừng bao giờ ăn những đồ ăn đã chế biến sẵn nhé!

Đồ chiên rán

Thực phẩm chiên rán chứa rất nhiều chất béo chuyển hóa (trans fats) - loại chất béo tăng cường lượng hóc môn Estrogen trong cơ thể nữ giới, khiến bạn mắc phải chứng chuột rút nhiều hơn trong kì kinh nguyệt.

Họ đậu

Có lẽ không nhiều chị em biết rằng những thực phẩm họ đậu có thể gây ra chứng trương và đầy bụng. Tốt hơn hết hãy hạn chế chúng trong giai đoạn nhạy cảm để cơ thể không phải khó chịu thêm bởi các nhân tố nào khác.

Ngũ cốc tinh chế

Giống như thực phẩm chế biến sẵn, ngũ cốc tinh chế làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng vọt, khiến tâm trạng thay đổi thất thường và mệt mỏi hơn. Do đó, trong kì "đèn đỏ", chị em không nên ăn ngũ cốc tinh chế.

Nguồn: Shape

Vỏ xoài làm giảm mỡ
Vỏ trái cây như nho, táo đã được khoa học phát hiện có tác dụng tích cực trong việc chữa bệnh cho con người và...
XEM TIẾP
Bánh đậu xanh tươi ngọt thơm, thanh mát ai nỡ chối từ!
Nhâm nhi bánh đậu xanh tươi thơm ngon cùng với ly trà trong tiết trời thu thanh mát thật hấp dẫn.
XEM TIẾP
Bánh su kem nhân kem tươi vani đầy hấp dẫn
Bánh su kem nhân kem tươi vị vani vô cùng thơm ngon khiến ai cũng thích.
XEM TIẾP