Phụ Nữ Sức Khỏe

5 loại rau nhiều canxi bà bầu cần ăn ngay hôm nay

Bà bầu cần bổ sung những loại rau nhiều canxi dưới đây để không gây hại cho sức khỏe.

Rau dền

5 loại rau nhiều canxi bà bầu cần ăn ngay hôm nay - Ảnh 1
Bà bầu nên ăn rau dền thường xuyên để tốt cho con.

Rau dền có hàm lượng canxi vô cùng dồi dào, cao gấp 3 lần so với rau bina và hai lần so với sữa.

Canxi là loại khoáng chất cần được đặc biệt chú ý trong thời gian người mẹ mang thai. Khi canxi không được cung cấp đầy đủ, thai tăng trưởng sẽ sử dụng canxi trong xương của người mẹ, mà mẹ cũng rất cần chất này để có đủ sức khỏe sinh nở và chăm sóc con sau này.

Điều quan trọng là trong rau dền không chứa acid oxalic, do vậy canxi và sắt trong rau dền sau khi đi vào cơ thể rất dễ được tận dụng và hấp thụ nên vô cùng tốt cho bà bầu và con.

Cải xoăn

Cải xoăn là một thực phẩm giàu canxi, thậm chí lượng canxi trong cải xoăn còn cao hơn cả trong sữa bò.

Chưa kể, cải xoăn còn chứa nhiều chất khoáng cần thiết khác như folate, sắt, kali, mangan và phốt pho. Những chất này không chỉ giúp mẹ bầu và thai khỏe mạnh mà còn đem lại làn da mịn màng và duy trì cân nặng vừa phải trong thai kỳ.

Vừa bổ dưỡng vừa có tác dụng làm đẹp da, đẹp dáng lại cải thiện chiều cao đáng kể cho thai nhi thì loại rau này không thể không có mặt trong bữa ăn hàng ngày của mẹ bầu rồi!

Rau cải chíp

Cải chíp rất giàu các thành phần giúp bổ sung canxi, bên cạnh đó còn cung cấp thêm vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho cơ thể.

Chất kali giúp cho cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh, beta carotin giảm nguy cơ ung thu phổi và ruột. Các mẹ hãy thêm vào khẩu phần ăn của mình mỗi ngày một cốc nước ép cải chíp hoặc cải chíp trộn salad để hấp thụ đầy đủ dưỡng chất quan trọng.

Súp lơ xanh

Một cốc súp lơ xanh ép nước chứa một lượng khá lớn canxi cũng như mangan, kali, photpho, magie và chất sắt. Thêm vào đó, nó còn chứa nhiều vitamin A, C và K, một trong các thành phần chống ung thư hữu hiệu. Nếu không thích súp lơ ép, mẹ bầu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như súp lơ xào, luộc… cũng rất tốt.

Rau diếp

Loại rau ăn sống và làm salad này rất giàu canxi. Canxi trong rau diếp sẽ giúp cơ thể phát triển và duy trì xương và răng chắc khỏe.

Ngoài ra, trong rau diếp còn giàu vitamin A, các vitamin nhóm B và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lão hóa, có lợi cho tim mạch.

Theo Hải Đường/Tieudung.vn

Tin liên quan

Bà bầu tháng cuối thai có nên uống canxi không?

Tháng cuối thai kỳ có nên uống canxi hay không vẫn là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu.

Thiếu canxi cũng có thể gây bệnh tim mạch và ung thư

Canxi rất cần thiết cho sức khỏe xương và răng. Canxi cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch,...

Mang thai tháng thứ mấy thì bổ sung canxi

Canxi luôn là một trong những nguồn dinh dưỡng cần thiết phải bổ sung cho cơ thể của các mẹ...

5 loại rau củ giàu CANXI gấp đôi tôm, cá mẹ bầu nên ăn để THAI NHI khỏe mạnh

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu nhớ thường xuyên ăn những loại rau củ này nhé.

Những thực phẩm giàu canxi hơn sữa giúp bé cao vút như siêu mẫu

Muốn con phát triển chiều cao một cách toàn diện, cha mẹ đừng gói buộc trong khuôn khổ chỉ cung...

Ba món ăn ngon giàu canxi giúp xương chắc khỏe

Canh măng chua nấu cua, sườn rim mè (vừng), cải ngọt xào nghêu ngon miệng lại giàu canxi tốt cho...

Những thực phẩm giàu canxi giúp tăng chiều cao dù đã qua tuổi 22

Hãy áp dụng các bài tập rèn luyện và bổ sung dinh dưỡng đúng cách bằng các loại thực phẩm...

Nên bổ sung canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy là tốt nhất?

Theo bác sĩ Lê Quang Hào: “Bà bầu cần phải bổ sung canxi từ khi chuẩn bị có thai và...

Loại thực phẩm nào cung cấp nguồn canxi dồi dào nhất cho mẹ và bé?

Gen thiết lập chiều cao, cân nặng, nhưng yếu tố dinh dưỡng và vận động phù hợp vẫn giúp lập...

Tin mới nhất