Phụ Nữ Sức Khỏe

5 loại quả tốt như nhân sâm mẹ bầu nên ăn trong ngày hè nóng bức để giải nhiệt

Những loại quả dưới đây giàu dinh dưỡng vitamin khoáng chất giúp mẹ bầu và thai nhi luôn khỏe mạnh trong ngày hè.

Các loại quả họ cam

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại quả họ cam như cam, quýt, bưởi đều là nguồn vitamin C dồi dào giúp tăng sức đề kháng và củng cố hệ miễn dịch của cơ thể mẹ và bé. Bên cạnh đó, trong cam còn chứa cả kali và lycopene không chỉ giúp hạ huyết áp mà còn ngăn ngừa các vấn đề về huyết áp cho mẹ bầu.

Ngoài ra, trong các loại cây họ cam chứa nhiều vitamin C, các loại quả họ cam còn chứa một lượng lớn các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi khác như vitamin B, beta carotene, canxi, sắt... rất tốt cho sự phát triển của bé, phòng ngừa dị tật thai nhi hiệu quả.

Dưa hấu

Trong thành phần dinh dưỡng của quả dưa hấu có tới hơn 90% là nước giúp giải nhiệt, giải khát cực hiệu quả trong mùa hè rất hiệu quả.

Bên cạnh đó, quả dưa hấu còn chứa nhiều vitamin A, B, C,D; protein, chất xơ, đường, kali, axitamin... giúp mẹ bầu trong tam cá nguyệt đầu tiên giảm mệt mỏi, nôn nao, ốm nghén hiệu quả. Đặc biệt, ở giai đoạn những tuần cuối thai kỳ dưa hấu giúp lợi tiểu, giảm phù nề; giảm huyết áp, giúp bà bầu lấy lại trạng thái cân bằng trong cơ thể phòng ngừa dị tật thai nhi.

5 loại quả tốt như nhân sâm mẹ bầu nên ăn trong ngày hè nóng bức để giải nhiệt - Ảnh 1

Quả lựu

Trong thành phần dinh dưỡng của lựu chứa một số hợp chất phytochemical, đã được chứng minh là rất tốt cho hệ tim mạch rất hiệu quả. Ngoài ra, quả lựu còn giúp cân bằng huyết áp, giảm nguy cơ mắc chứng tiền sản giật trong những tháng cuối thai kỳ tốt cho cả mẹ và bé.

Quả đu đủ

Trong thành phần dinh dưỡng của đu đủ xanh thường được liệt vào "danh sách đen" những món mẹ bầu không nên ăn vì có thể kích thích tử cung co bóp, dẫn đến sảy thai, sinh non không tốt cho mẹ và bé. Nhưng nếu mẹ bầu ăn đu đủ chín với thành phần bao gồm: nước, đường , chất béo và các loại vitamin A, C cùng nhiều khoáng chất khác lại cực tốt cho bà bầu và thai nhi.

5 loại quả tốt như nhân sâm mẹ bầu nên ăn trong ngày hè nóng bức để giải nhiệt - Ảnh 2

Quả thanh long

Thanh long là loại quả ngọt mát được nhiều người yêu thích này mang lại rất nhiều lợi ích cho các mẹ bầu và thai nhi nhờ nguồn dưỡng chất quý giá, bao gồm các loại vitamin, chất xơ, chất béo có lợi. Khi mẹ bàu thường xuyên ăn thanh long sẽ giúp giảm mệt mỏi, tăng năng lượng, ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ sự phát triển não bộ của thai nhi.

Theo Min Min/Khoevadep

Tin liên quan

Nhắc mẹ bầu: 4 hành động đừng thực hiện kẻo khiến thai nhi khó chịu

9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau trong thai kỳ vốn không phải việc dễ dàng. Vì vậy, mẹ...

Mẹ bầu bị đau ở 3 vị trí này chứng tỏ thai nhi trong bụng đang bị thiếu canxi

Hầu hết các mẹ bầu sẽ trải qua những khó chịu về thể chất khác nhau khi mang thai. Thế...

Tiền sản giật nguy hiểm thế nào và mẹ bầu cần làm gì để phòng tránh?

Tiền sản giật từng được gọi là nhiễm độc máu, dùng để chỉ tình trạng thai phụ có huyết áp...

3 dấu hiệu bất thường nếu mẹ gặp phải cần nhanh chóng thăm khám kẻo hại con

3 tháng đầu là cột mốc quan trọng của thai kỳ. Trong giai đoạn này, nếu mẹ bầu xuất hiện...

Lương y hướng dẫn mẹ bầu ăn rau ngải cứu đúng cách, an thai, con tăng cân mạnh

Trong Y học cổ truyền, ngải cứu công dụng chữa chứng ngoại cảm gió lạnh, ấm dạ dày, gân...

Phù chân khi mang thai có nguy hiểm hay không, làm cách nào để phòng tránh?

Phù ở bàn chân, mắt cá chân, bắp chân là hiện tượng sinh lý bình thường thường gặp ở...

Những thời điểm mẹ bầu ăn sữa chua gây hại cho con, hối không kịp

3 thời điểm dưới đây mẹ không nên ăn sữa chua dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Tin mới nhất