Tin tưởng chồng

Với đàn ông, sự tin tưởng của vợ luôn là điều quý giá nhất khi họ gặp khó khăn trong công việc hay cuộc sống. Khi họ thấy lòng tin của vợ đặt ở mình càng lớn thì họ càng không cho phép mình yếu đuối và thất bại. Đàn ông luôn muốn đáp lại sự tin tưởng của vợ bằng mọi giá.

Đàn ông luôn có nhiều gánh nặng và áp lực, và không phải ai cũng hoàn hảo. Sẽ có lúc đàn ông cũng mỏi mệt trước những thành công bị trì hoãn, thậm chí là thất bại kéo dài. Điều họ cần lúc này không phải là những lời trách móc chê bai của vợ, mà là sự cảm thông, thấu hiểu và tin tưởng. Một người vợ khôn ngoan nên hiểu đây là lúc tình yêu và lòng tin của mình có thể giúp chồng thêm mạnh mẽ hơn.

Một người vợ khôn ngoan nên hiểu đây là lúc tình yêu và lòng tin của mình có thể giúp chồng thêm mạnh mẽ hơn - Ảnh minh họa: Internet

Thấu hiểu căng thẳng, gánh nặng của chồng

Với đàn bà, đàn ông thường là những kẻ vô tâm. Họ luôn nghĩ rằng người đàn ông của mình hoàn toàn thay đổi sau khi kết hôn. Đàn ông không còn những cưng chiều, lãng mạn như ngày còn yêu nhau. Thực tế thì phụ nữ luôn quá nhiều lo lắng trước khi lấy chồng, còn đàn ông lấy vợ rồi họ mới bắt đầu học lo học nghĩ. Đàn ông một khi có gia đình chính là dồn hết những lãng mạn ngày yêu nhau thành thứ tình yêu trách nhiệm, lo toan và thực tế hơn. Họ muốn cho vợ con cuộc sống tốt hơn thì chỉ có tình yêu nào có đủ, còn là cơm áo gạo tiền, là gánh nặng gia đình.

Một người vợ đủ khôn ngoan sẽ hiểu trên vai đàn ông có bao nhiêu gánh nặng, sẽ thấy sự cố gắng mỗi ngày của đàn ông chính là tình yêu của họ. Và phụ nữ muốn giữ chân đàn ông chính là hãy hiểu tình yêu của họ nằm ở đâu, hơn là đòi hỏi những gì không thực tế.

Một người vợ đủ khôn ngoan sẽ hiểu trên vai đàn ông có bao nhiêu gánh nặng, sẽ thấy sự cố gắng mỗi ngày của đàn ông chính là tình yêu của họ - Ảnh minh họa: Internet

Tâm lý, mềm nắn rắn buông

Đàn ông nào cũng mong mình lấy được một người vợ đủ tâm lý, biết nắm buông khi cần khi nên. Sẽ không điều gì hạnh phúc hơn với đàn ông khi sau cánh cửa nhà là một người vợ thấu hiểu và mâm cơm ngon lành đang đợi mình.

Vợ khôn nhất định phải “chiều” được chồng bằng sự tinh tế và lắng nghe. Đừng khiến chồng tìm đến bạn bè chỉ để giải khuây vì vợ không thấu hiểu. Đừng khiến chồng không muốn về nhà chỉ vì vợ không biết điều, vợ không đủ khôn ngoan giữ chân chồng. Vì sẽ có lúc người đàn ông tìm đến là nhân tình chứ không còn là bạn bè nữa.

Phụ nữ nên là người giữ lữa, truyền hơi ấm trong gia đình. Hãy cho đàn ông đủ nhẹ nhàng và thấu hiểu, họ sẽ trả lại bạn trọn thủy chung và nghĩa tình.

Hãy cho đàn ông đủ nhẹ nhàng và thấu hiểu, họ sẽ trả lại bạn trọn thủy chung và nghĩa tình - Ảnh minh họa: Internet

Một chỗ dựa

Đàn ông luôn khác phụ nữ. Phụ nữ khi buồn, khóc với ai cũng được, thở than thế nào cũng chẳng ai trách. Nhưng đàn ông, họ không thể để ai thấy những cảm xúc tiêu cực của mình. Vợ khôn ngoan nên là người duy nhất khiến chồng khi cười hay lúc muốn khóc đều có thể tựa vào.

Khi chồng gặp khó khăn, hãy luôn là nguồn tin tưởng, là chỗ dựa để luôn tạo cho chồng cảm giác ngoài vợ thì không ai có thể hiểu anh ấy. Hãy là nhà, là nơi chồng muốn trở về nhất dù là ngày nắng hay hôm mưa giông. Và vợ hãy nhớ thấu hiểu và đồng hành cùng nhau là chất keo giúp vợ chồng bên nhau lâu dài nhất.

Cuối cùng, hãy là người vợ cho chồng những bữa ăn gia đình

Với đàn ông, không có bữa cơm nào ngon bằng cơm gia đình. Vợ khôn luôn tạo cho chồng thói quen không thể ăn đâu ngon bằng cơm mình nấu. Và hơn hết, trong mắt đàn ông, khoảnh khắc đẹp nhất của vợ chính là khi đứng nơi góc bếp, hết lòng nấu cho họ một bữa cơm ngon.