Giả vờ như không biết chuyện chồng ngoại tình

Có những người phụ nữ chọn cho mình giải pháp lảng tránh sự thật, không dám đối diện với những điều đang xảy ra. Cuộc sống hàng ngày vẫn cứ diễn ra bình thường và cố gắng làm mọi thứ để che đậy những rạn nứt trong hôn nhân bằng biểu hiện không khác gì trước kia.

Nhiều chuyên gia tâm lý khuyên rằng, dù có đau khổ đến mấy thì bạn cũng nên dũng cảm đối diện với sự thật. Giả vờ như không có chuyện gì sẽ chỉ giúp chồng bạn thấy nhẹ nhõm hoặc anh ta biết bạn chấp nhận cam chịu mối quan hệ xấu xí đó.

5 điều phụ nữ tuyệt đối không nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình - Ảnh 1
Đối diện với nỗi đau một cách dũng cảm sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp và không phải gặm nhấm nỗi đau đó một mình - Ảnh minh họa: Internet

Có nhiều cách để bạn nói cho chồng mình biết rằng bạn đã biết toàn bộ hành vi sai trái của anh ấy và việc anh ấy nên làm là dừng lại trước khi quá muộn. Không cần phải nói trực tiếp, bạn chỉ cần thông tin là đủ. Đừng để mối quan hệ của chồng bạn với người thứ ba trở nên sâu sắc đến lúc bạn chợt bừng tỉnh thì dường như đã quá muộn màng rồi.

Buông xuôi và bỏ cuộc

Nhiều người khi phát hiện chồng lăng nhăng đã tỏ thái độ chán nản và buông xuôi tất cả. Họ không còn là chính mình nữa, bỏ bê tất cả từ công việc, bạn bè đến gia đình. Nhưng người phụ nữ đó đâu biết rằng họ đang tự tước đi giá trị sống của mình. Việc làm như vậy chỉ khiến bạn trở nên tồi tệ hơn và “mất điểm” trong mắt đối phương.

Lụy tình, níu kéo

5 điều phụ nữ tuyệt đối không nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình - Ảnh 2
Tỏ ra mình đáng thương, van xin tình yêu sẽ khiến chồng bạn thấy bạn không còn giá trị gì nữa - Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ bản tính đã rất dễ bị yếu lòng nên khi phát hiện chồng có mối quan hệ ngoài luồng đã không giấu nổi sự yếu đuối, ủy mị. Họ sẽ xuất hiện suy nghĩ rằng bằng mọi cách phải níu kéo chồng trở lại dù có phải quỵ lụy như thế nào.

Nhưng xin bạn hãy suy xét lại, trong trường hợp này, người có lỗi không phải là bạn. Vì thế, việc cần làm là chứng tỏ với chồng để anh ta nhận ra mình sẽ để mất thứ quý giá nhất trong đời nếu tiếp tục mắc sai lầm. Nhưng không phải bằng cách xin xỏ bởi chỉ khiến chồng bạn thêm si mê tình mới hơn thôi.

Thể hiện rằng mình không thể sống thiếu chồng

Nếu bạn vẫn còn tha thiết muốn hàn gắn mối quan hệ này thì đừng ủy lụy để bộc lộ với chồng hết mức rằng “em không thể sống thiếu anh”. Mà hãy tìm cách để chồng bạn phải nhận ra rằng anh ấy là người không thể sống thiếu bạn được.

Thử cảm giác làm người thứ ba trong mối quan hệ của người khác

5 điều phụ nữ tuyệt đối không nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình - Ảnh 3
Đau quá mà dẫn đến những hành động sai trái là điều không nên - Ảnh minh họa: Internet

Hận đời khi biết mình bị cắm sừng, nhiều người phụ nữ đã rơi vào cảm giác muốn làm người thứ ba. Họ muốn biết cảm giác yêu đương hồi hộp mà ông chồng của mình đã trải qua đồng thời như là cách để thách thức chồng mình, khẳng định giá trị của bản thân.