Đừng bao giờ đánh rơi nụ cười

Trong cuộc sống hiện đại, phụ nữ dần trở nên đa năng, bận rộn hơn. Họ vừa phải tất bật với công việc ở công ty, vừa phải làm việc nhà, nuôi con, đối nội, đối ngoại… Những áp lực vô hình này dễ khiến phụ nữ trở nên cáu gắt, mệt mỏi.

Nụ cười không những giúp bạn xua tan mọi mệt mỏi mà còn giúp mọi người gần nhau hơn
Nụ cười không những giúp bạn xua tan mọi mệt mỏi mà còn giúp mọi người gần nhau hơn. Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng, đừng để những áp lực này làm tắt nụ cười của mình, đừng để khuôn mặt “u ám” của mình khiến không khí gia đình thêm phần nặng nề. Đừng tiết kiệm nụ cười với những người bạn yêu quý, nụ cười không những giúp bạn xua tan mọi mệt mỏi mà còn giúp mọi người gần nhau hơn.

Yêu một người xem mình là "nhà"

Bạn có thể không phải là người có gương mặt xinh đẹp hay quá thông minh, nhưng phải tìm cho mình một người đàn ông sẵn lòng xem bạn là “nhà”. Nếu bạn sở hữu nhan sắc xinh đẹp, được chăm lo đầy đủ từ ngoại hình cho đến vật chất. Nhưng hết lần này đến lần khác, đàn ông chỉ xem bạn như trạm dừng chân, họ rời đi khi cuộc tình không còn gì thú vị. Thì những vết thương kia sẽ làm bạn chẳng thể cảm thấy bình yên trong cuộc đời này rồi.

Do vậy, hãy sáng suốt chọn lựa bằng cả trái tim và lý trí của mình để tìm một người xứng đáng, thì xem như nửa cuộc đời còn lại, bạn đã có tất cả.

Phải biết đầu tư cho bản thân

Chắc hẳn bạn đã từng nghe một anh chàng nói rằng, anh ấy yêu nét đẹp từ trong tâm hồn của bạn. Điều này có thể đúng, nhưng trước hết bạn đã là một người phụ nữ có nhan sắc phù hợp với tiêu chuẩn của anh ấy.

Sắc đẹp không chỉ đơn thuần là lòng tự trọng của phụ nữ mà còn là “vũ khí” bí mât của chúng ta
Sắc đẹp không chỉ đơn thuần là lòng tự trọng của phụ nữ mà còn là “vũ khí” bí mât của chúng ta. Ảnh minh họa: Internet

Đằng sau ngoại hình luộm thuộm, không được chăm sóc vốn sẽ khiến các chàng có đôi phần ngán ngẩm. Không hẳn là nam giới chỉ thích ngắm nhìn phụ nữ đẹp, mà họ yêu những người biết coi trọng, chăm chút cho bản thân. Nên nhớ rằng sắc đẹp không chỉ đơn thuần là lòng tự trọng của phụ nữ mà còn là “vũ khí” bí mật của chúng ta.

Biết buông, bỏ đúng lúc

Có một vị sư thầy từng nói rằng, đau tự khắc sẽ buông. Là phụ nữ mình cần phải biết cầm, nắm, buông và bỏ đúng lúc. Với những người đã từng nhẫn tâm phản bội mình khi mình cần họ nhất, thì sau này dù họ có thay đổi như thế nào, có nói lời ngọt ngào ra sao cũng đừng nên cho họ cơ hội quay về cạnh bên bạn lần nữa.

Những người mình gặp đầu tiên và trước nhất vẫn chưa hẳn là sau cuối, thế nên đừng một lần cúi đầu trước họ, vì tự trọng của mình sẽ bị đánh rơi.

Độc lập về mọi mặt

Muốn sống bình thản, buông bỏ dễ dàng thì đừng phụ thuộc vào bất cứ ai. Yêu một người ví luôn đầy tiền, cũng không bằng bản thân bạn tự giàu có.

Càng phụ thuộc vào người khác thì bạn sẽ càng tàn ác với cuộc sống của chính mình mà thôi
Càng phụ thuộc vào người khác thì bạn sẽ càng tàn ác với cuộc sống của chính mình mà thôi. Ảnh minh họa: Internet

Độc lập không chỉ trong vấn đề tài chính mà còn cả cảm xúc của chính mình. Thay vì cứ đặt cược cảm xúc của mình vào người khác, để rồi hết lần này đến lần khác họ vẫn chỉ làm bạn buồn sau bao lần hứa hẹn, chi bằng cứ tự mình hạnh phúc dù vẫn độc thân. Phụ nữ nên hiểu rằng, càng phụ thuộc vào người khác thì bạn sẽ càng tàn ác với cuộc sống của chính mình mà thôi.

Phụ nữ có quyền yêu hết mình, thậm chí yêu cuồng nhiệt. Là phái yếu bạn có thể cho phép mình yếu đuối trong tình yêu, cần một bờ vai để tựa vào những khi mệt mỏi. Nhưng đó phải là người đàn ông xứng đáng và sau tất cả, bạn phải cho họ thấy được bản lĩnh, sự độc lập của bản thân về tinh thần lẫn vật chất.