Dưới đây là 5 điều đàn ông tốt không bao giờ làm khi yêu, phụ nữ hãy đọc thật kỹ và tự kiểm chứng.

Thiếu tôn trọng phụ nữ

Đàn ông xấu luôn xem thường phụ nữ, không đánh giá cao khả năng của phụ nữ với câu ‘đàn bà biết gì mà nói’. Đàn ông tốt không chỉ tôn trọng phụ nữ mà còn tôn trọng những người xung quanh.

Đàn ông tốt thừa biết phụ nữ tinh tế và nhạy cảm nên luôn hỏi ý kiến nàng trước những quyết định quan trọng.

5 điều đàn ông tốt không bao giờ làm khi yêu, phụ nữ hãy tự kiểm chứng - Ảnh 1
Đàn ông tốt sẽ không bao giờ khiến người phụ nữ của họ phải buồn lòng.

Phán xét về vẻ ngoài của bạn

Người ta thường nói “đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai”. Thế nhưng, đừng vì thế mà phán xét rằng đàn ông chỉ ham thích vẻ ngoài khi tiếp cận một người phụ nữ. Thực tế, đàn ông có thể bị cuốn hút bởi vẻ ngoài của bạn nhưng chính những phẩm chất khác trong tính cách của bạn mới là yếu tố níu chân chàng.

Vậy nên, một người đàn oog tốt sẽ không bao giờ khiến bạn phải xấu hổ khi chê bai vẻ ngoài của bạn. ‘Sao tóc em xơ xác như rễ tre vậy?’, ‘dạo nay em béo như lợn ấy!” là những lời chỉ đàn ông không tốt mới thốt ra. Nên nhớ, ‘cái đẹp nằm ở mắt người đang yêu’ nên khi đã yêu mặc nhiên mọi điểm chưa hoàn hảo ở đối phương đều trở nên dễ chấp nhận trong mắt họ.

Xâm phạm đời tư

Dù yêu nhau đến mấy thì đàn ông và phụ nữ vẫn là hai cá thể độc lập. Cả hai đều có cuộc sống, mối quan hệ riêng. Và tất nhiên, cả những bí mật nữa. Đàn ông tốt thừa hiểu điều đó và không bao giờ xâm phạm đến những chốn riêng tư ấy trong cuộc sống của bạn.

Họ đủ thông minh và tinh tế để biết rằng nền tảng của một mối quan hệ không chỉ là sự tin tưởng mà còn nằm ở sự tôn trọng.

Không giữ lời hứa

Sở dĩ lời hứa nói ra là để thực hiện, vậy nên khi những lời hẹn ước bị phá vỡ bởi lời nói dối thì lúc ấy tình yêu của các bạn sẽ chông chênh ít nhiều.

Chỉ hứa những gì mình chắc chắn làm được và luôn tôn trọng lời hứa chính là tác phong của đàn ông tốt. Họ sẽ không  nói dối vợ rằng mình phải làm thêm giờ chỉ để tụ tập nhậu nhẹt với đồng nghiệp sau giờ tan sở. Họ cũng không giấu vợ để lập quỹ đen, bởi với đàn ông tốt giối lừa vợ là điều không thể chấp nhận. Sự trung thực chính là một trong những yếu tố quyết định sự gắn kết giữ hai con người trong một mái nhà, đàn ông tốt sẽ không khờ dại phá vỡ nguyên tắc  này.

Lợi dụng

Sự quan tâm, chăm sóc dành cho nhau chính là cách để tình yêu lớn dần lên mỗi ngày. Khi yêu, người ta sẵn sàng cho đi mà không hề toan tính, nhưng nếu người nhận chỉ nhận mà không chịu cho đi thì quả không công bằng.

Đàn ông tốt sẽ không bao giờ nhân danh tình yêu để lợi dụng tình cảm, vật chất của phụ nữ. Với họ, lòng tự trọng là thứ vô giá, không thể mua được bằng tiền.