Tự ti về cơ thể

Hình ảnh của cơ thể có hình dáng hoàn hảo trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội mà chúng ta được thấy hàng ngày, vô hình trung đã gây áp lực lớn lên mọi người. Ai cũng coi đó là hình mẫu lý tưởng và cố gắng để cơ thể trở nên hoàn hảo hơn.

Do vậy với những người không đáp ứng các tiêu chuẩn này, nó có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến cảm giác tự ti, lo lắng nhất là khi ân ái. Theo các chuyên gia tình dục thay vì luôn bị ám ảnh về ngoại hình, các cặp đôi chỉ nên tận hưởng những khoảng khắc nồng nhiệt cùng nhau. Hãy tập trung và suy nghĩ về bộ phận cơ thể khiến bạn thấy tự tin nhất và đừng để những suy nghĩ tiêu cực lấn át bản thân.

Đặt kỳ vọng quá cao khi "hành sự"

Nếu bạn chuẩn bị “yêu” lần đầu hoặc với một đối tác mới, đừng tự tạo những áp lực về tần suất, thời gian quan hệ… mà hãy để mọi thứ tự nhiên nhất. Mỗi người sẽ có cấu tạo cơ thể, sở thích khác nhau, do vậy điều quan trọng hơn là bạn cần thấu hiểu và chia sẻ mong muốn tình dục của đối phương.

Tự đặt ra cho mình những kỳ vọng cao trong chuyện ấy và nếu không thể đáp ứng được, bạn sẽ tự đánh mất đi sự tự tin
Tự đặt ra cho mình những kỳ vọng cao trong chuyện ấy và nếu không thể đáp ứng được, bạn sẽ tự đánh mất đi sự tự tin. Ảnh minh họa: Internet

Khi tự đặt ra cho mình những kỳ vọng cao và nếu không thể đáp ứng được, bạn sẽ tự đánh mất đi sự tự tin, thậm chí lòng tự trọng của bản thân và ảnh hưởng đến đời sống chốn phòng the.

Thủ dâm quá nhiều

Một số chàng trai thường thủ dâm một giờ trước khi quan hệ để kéo dài thời gian xuất tinh. Theo các chuyên gia tình dục, một chút “mánh khóe” như vậy có thể thực sự mang lại tác dụng. Nhưng việc thủ dâm quá mức sẽ khiến dương vật của bạn không thể đạt được sự cương cứng cần thiết khi “xung trận”. Tưởng tượng khi “cậu bé” kịp “vươn vai” thì các nàng đã “nguội lạnh” ham muốn từ lâu,"cuộc yêu" lúc này chỉ còn là "chuyện một người".

Lặp lại một kiểu “yêu” ở trên giường

Thiếu sự đổi mới và sáng tạo trong chuyện giường chiếu có thể “giết chết” khoái cảm khi ân ái
Thiếu sự đổi mới và sáng tạo trong chuyện giường chiếu có thể “giết chết” khoái cảm khi ân ái. Ảnh minh họa: Internet

Thiếu sự đổi mới và sáng tạo trong chuyện giường chiếu có thể “giết chết” niềm đam mê và tình yêu giữa các cặp vợ chồng. Hãy thử các tư thế quan hệ tình dục mới, các địa điểm ân ái khác nhau, kích thích bằng tay, tăng thời gian cho màn dạo đầu, thậm chí gởi những tin nhắn “hư hỏng” cho nhau để tăng sự hưng phấn, kháo khát của đối tác.

Uống quá nhiều rượu hoặc hút thuốc lá trước khi ân ái

Cả rượu và thuốc lá từng được xem như là biểu tượng của sự nam tính và hấp dẫn của cánh mày râu. Tuy nhiên rượu và thuốc lá lại ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe tình dục nói riêng. Theo đó hút thuốc và thức uống có cồn sẽ hạn chế lưu lượng máu trong cơ thể, từ đó gây khó khăn cho sự cương cứng, rối loạn xuất tinh ở nam giới.

hút thuốc sẽ hạn chế lưu lượng máu trong cơ thể, từ đó gây khó khăn cho sư cương cứng ở nam giới
Hút thuốc sẽ hạn chế lưu lượng máu trong cơ thể, từ đó gây khó khăn cho sư cương cứng ở nam giới. Ảnh minh họa: Internet

Hy vọng rằng bạn sẽ không thực hiện bất cứ điều gì trong số này trước khi quan hệ tình dục để không làm gián đoạn “cuộc yêu”. Bên cạnh đó hãy tích cực ăn nhiều rau xanh và trái cây giúp tăng số lượng, chất lượng tinh binh. Luyện tập cơ sàn chậu bằng các bài tập kegel, yoga… cũng giúp đời sống tình dục trở nên thăng hoa hơn.

Nguồn: https://www.thehealthsite.com/sexual-health/10-things-to-avoid-before-having-sex/