Phụ Nữ Sức Khỏe

5 điều cần biết để duy trì hạnh phúc vợ chồng

Hãy luôn nhớ rằng việc giao tiếp và trao đổi thường xuyên giữa vợ chồng là yếu tố quan trọng nhất để xây đắp một mối quan hệ đầm ấm, hạnh phúc.

Tất cả chúng ta ai cũng có những vấn đề, những rắc rối của riêng mình nhất là trong mối quan hệ vợ chồng. Đời là thế! Nhưng thái độ ứng xử của chúng ta cũng như cách ta nhận thức tại sao vấn đề đó lại xảy ra là chìa khóa để giải quyết êm thắm mọi điều.

1. Thái độ luôn phán xét chồng

Ảnh minh họa

Chúng ta thường xuyên phán xét, đánh giá một ai đó, nhất là người luôn kề cận bên ta là ông chồng. Ta thường có nhận xét rằng chính tính cách của họ là nguyên nhân phát sinh những điều làm ta trái ý, bực dọc. Ta chỉ nhìn thấy cái xấu, cái sai nơi họ mà không tìm hiểu những gì họ đã làm.

Sau này, bạn mới nhận thức rằng một khi mình tự biết xem xét lại chính mình, và hãy đặt mình vào vị trí của ông xã mình, xem trong trường hợp đó anh ấy có suy nghĩ ra sao và mong muốn điều gì, thì mọi thứ đã trở nên êm đẹp hơn, lẽ ra mình và ông xã đã không phải chất chứa những buồn giận, hiểu lầm nhau. Bạn hãy dành thời gian kề cận bên chồng nhiều hơn để hiểu anh ấy hơn. Một khi đã hiểu rõ được người bạn đời, ta thôi phán xét người ấy theo hướng tiêu cực. Và càng hiểu nhau nhiều chừng nào, mối quan hệ vợ chồng sẽ càng sâu đậm hơn chừng ấy.

2. Luôn bào chữa cho mình

Ảnh minh họa

Có phải rằng bạn luôn trong tâm trạng sẽ trả đòn mỗi khi anh ấy phê phán, chê trách vì điều gì đó? Có phải bạn chẳng bao giờ chịu nghe anh ấy giải bày.

Những điều trên là thảm họa lớn nhất cho bất kỳ mối quan hệ nào chẳng riêng gì trong quan hệ vợ chồng. Cho dù chồng bạn có liên tục chỉ trích bạn, bạn phải học cách đón nhận những chỉ trích đó, biết cách thừa nhận trách nhiệm, sai sót đó là do mình. Bạn có thể đề nghị chồng cùng trao đổi thẳng thắn về điều đó. Như thế, tình thế sẽ hòa dịu đi thật nhanh, không còn làm vợ chồng căng thẳng, bực bội nhau.

Hãy có thái độ tích cực hơn với chồng, hãy cùng anh ấy chuyện trò trao đổi một cách chân thành và pha chút hài hước. Đây là điều rất quan trọng để xây dựng một mối quan hệ đậm sâu giữa vợ chồng.

3. Đừng hạ thấp mình hay bạn đời

Ảnh minh họa

Đây thường là vấn đề lớn nhất dẫn đến đổ vỡ. Bạn có cảm giác bất an nên khi xảy ra tranh cãi bạn hay tôn mình lên và tìm cách hạ giá trị người chồng. Đừng làm thế, hãy đánh giá một cách đúng mực và công bằng những tính cách, những mặt tốt đẹp của chồng mình. Người đàn ông thường có tự ái rất cao, do đó, tuyệt đối đừng nên hạ nhục chồng, dù anh ấy có sai lầm đến đâu. Làm thế là bạn tự phá vỡ cuộc hôn nhân của mình. Người xưa có câu: "Phu thê tương kính như tân" nghĩa là "vợ chồng phải tôn trọng nhau như đối với khách quý" là vậy.

4. Xa lánh chồng

Ảnh minh họa

Bạn "cấm vận" chồng bằng nhiều hình thức: Giận dỗi, không nói chuyện, xa lánh chồng. Bạn muốn cho anh thấy rằng bạn không thèm quan tâm đến chồng nữa, dù trong thâm tâm bạn không có ý định như thế, bạn chỉ muốn hành hạ anh ấy một chút thôi.

Đừng làm thế, mà bạn nên hỏi thẳng anh ấy những gì bạn thắc mắc và cần anh ấy giải thích. Đừng dựng bức rào ngăn cách với mong muốn là anh ấy sẽ tự suy luận ra bạn muốn gì..

5. Đừng chỉ thấy mặt tiêu cực trong mối quan hệ vợ chồng

Ảnh minh họa

Có phải bạn thường xuyên chỉ nhìn thấy những mặt tiêu cực, bất đồng trong quan hệ vợ chồng vợ chồng bạn? Bạn hay suy nghĩ tại sao vợ chồng người ta lại có mối hệ đầm ấm như thế mà mình thì không được vậy. Nếu cứ khư khư cách nhìn và suy nghĩ như thế bạn sẽ càng bị ức chế hơn.

Ngược lại, bạn nên tập trung tìm những mặt tốt, những điều tích cực trong quan hệ hai người. Dần dà, những điều tiêu cực sẽ không còn nhiều ý nghĩa với bạn, tâm trạng bạn sẽ nhẹ nhàng thư thái hơn. Hãy cùng thảo luận với chồng những dự định tương lai của hai người, những gì bạn mong ước và muốn cùng chồng đạt được.

Hãy luôn nhớ rằng việc giao tiếp và trao đổi thường xuyên giữa vợ chồng là yếu tố quan trọng nhất để xây đắp một mối quan hệ đầm ấm, hạnh phúc. Quan hệ vợ chồng giống như chiếc xe lửa leo dốc xuống dốc ở các công viên trò chơi vậy, lúc thăng hoa, lúc trầm lắng, có lúc đầy sóng gió, quan trọng là cách xử sự của bạn để lấy quân bình cho cuộc sớng lứa đôi.

Theo Phước Lộc/Người lao động
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Về nhà nghe con gái nói mất ngủ vì ồn, tôi rụng rời biết việc vợ làm hàng đêm

Tôi hơi ngạc nhiên, chẳng lẽ tôi vắng nhà mà vợ cũng không ngủ cùng con gái ư. Cô ấy...

Bàng hoàng về bí mật trong quá khứ của vợ sắp cưới, sợ đầu mình bất ngờ "xanh mượt"

Bản thân tôi từng trải qua một vài mối tình và có quan hệ chăn gối với người cũ nên...

Thấy chú rể tậu "cả trâu lẫn nghé", bạn bè trêu bị cắm sừng và câu nói sâu cay sau...

Em biết thật ra không ai có ý xấu, chỉ là cách họ trêu đùa thật sự khiến người khác...

Đàn bà khôn lắc đầu, đàn bà dại gật đầu mỏi cổ khi nghe những lời này của đàn ông...

Người phụ nữ khôn ngoan biết bản thân cần nghe gì, cần tiếp thu gì. Họ sẽ không để những...

3 lý do khiến phụ nữ khi ngoại tình sẽ khó quay đầu trở về dễ đoạn tuyệt với chồng

Người ta vẫn thường nói rằng đàn ông ngoại tình thì vẫn còn có thể quay đầu nhưng nếu phụ...

Đàn ông ngoại tình quay về chẳng còn SẠCH SẼ, đàn bà khôn phải làm 3 điều này để ‘chào...

Người đàn ông ngoại tình như chiếc áo bẩn, một là đem giặt rồi tiếp tục mặc, hai là thay...

Gửi đàn ông vô tâm: Sống vô tình thì chính vợ con sẽ rời bỏ anh trước

Đàn ông vô tâm đừng nghĩ dù mình đối xử ra sao thì vợ con không dám rời bỏ mình....

Tin mới nhất